CÓ NÊN LỰA CHỌN TỎI ĐEN LÀ SẢN PHẨM PHÒNG BỆNH CHO MỌI NHÀ ?

Nếu bạn là người quan tâm đến sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng thì tôi tin bạn không bỏ qua bài viết này.

Đầu tiên tôi muốn nói là sức khỏe hiện tại của cộng đồng đang bị đe dọa, vì sao ư? bạn hãy đọc tiếp.

CON SỐ KHÔNG BIẾT NÓI DỐI

Theo thống kê của Dự án phòng chống ung thư Quốc gia, mỗi năm ở Việt Nam có khoảng 70.000 người chết vì ung thư và hơn 200.000 nghìn người mắc mới. Và Việt Nam đứng thứ 2 thế giới về tỷ lệ mắc bệnh ung thư. Đây là một con số đáng báo động.

Một trong những lý do chính gây ra tình trạng này là do ô nhiễm môi trường, nguồn nước, thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc và thói quen lối sống không khoa học, …

Ô nhiễm môi trường

Tuy nhiên giải quyết những vấn đề sức khỏe trên lại nằm trong tầm tay của mỗi người. Từ lâu, các quốc gia phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore… đã hình thành phương thức bảo vệ sức khỏe con người, đó là xây dựng lối sống lành mạnh, khoa học, chế độ dinh dưỡng hợp lý. Với phương châm “nói không với bệnh viện”, hình thành thói quen chăm chỉ vận động, tuyệt đối tránh các tác nhân có hại, sử dụng thực phẩm sạch, an toàn và duy trì tinh thần lạc quan, những bí quyết đó đã khiến Nhật Bản trở thành quốc gia có người dân sống thọ nhất thế giới. Duy trì môi trường trong lành, đánh thuế rất cao với rượu bia thuốc lá, Singapore đã trở thành quốc đảo xanh, sạch và đáng sống vào bậc nhất Châu Á, … Tuy nhiên tại Việt Nam, thực trạng kiểm soát chất lượng nguồn nước, không khí, thực phẩm, … còn nhiều yếu kém, khiến người dân gặp nhiều khó khăn khi xây dựng lối sống bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình

Trong bối cảnh đó, một sản phẩm cung cấp giải pháp an toàn, tự nhiên đã hình thành và được xã hội thừa nhận như một điều kỳ diệu để khắc phục, hạn chế nguy cơ bệnh tật, được giới khoa học đánh giá cao mới xuất hiện gần đây, đó chính là TỎI ĐEN

 Hình tỏi đen thực tế

TỎI ĐEN LÀ GÌ? Tỏi đen là là loại tỏi trắng được lên men tự nhiên ở môi trường nhiệt độ và độ ẩm phù hợp, được kiểm soát khắt khe trong một thời gian dài. Tỏi đen có màu đen, mùi thơm giống như mùi thảo dược. Tỏi đen không còn giữ vị cay, hăng nồng của tỏi tươi mà chuyển thành vị ngọt như vị hoa quả.

Như vậy tỏi đen không phải là một giống tỏi hay được trồng ở đâu, mà nó được lên men từ tỏi trắng . Hiện nay tỏi trắng có 2 loại là tỏi nhánh và tỏi cô đơn ( một nhánh ) cho nên tỏi đen cũng có 2 loại là tỏi đen nhánh và tỏi đen cô đơn bởi tỏi đen lên men từ nguyên liệu này. 

TỎI ĐEN ĐƯỢC SỬ DỤNG NHƯ THẾ NÀO ?

1 - Ăn Tỏi đen trực tiếp: Bạn chỉ cần bóc sạch lớp vỏ ngoài và ăn tỏi đen mà không cần qua chế biến. Đây là cách sử dụng đơn giản nhất, và bạn sẽ cảm nhận thấy ngay hương vị thơm ngon và ngòn ngọt của Tỏi đen. Vậy, bạn nên ăn tỏi đen vào lúc nào? Bạn có thể ăn tỏi đen trước hoặc sau bữa ăn. Thời điểm lý tưởng nhất để mang lại hiệu quả sức khỏe như sau: bạn nên ăn Tỏi đen trước bữa ăn 30 phút hoặc sau bữa ăn một tiếng. Mỗi ngày bạn nên ăn từ 1 – 2 củ Tỏi đen sẽ đem lại hiệu quả tốt cho việc bảo vệ sức khỏe.

2- Chế biến cùng các món ăn. Nếu bạn muốn thay đổi cách ăn tỏi đen theo một hướng khác, bạn có thể sử dụng tỏi đen trong ẩm thực. Một số món ăn bạn có thể kết hợp với tỏi đen như: Mỳ Ý Tỏi đen, Ba ba nấu rượu vang Tỏi đen… Tuy nhiên, đây là cách ăn tỏi đen “phức tạp” hơn một chút.

Xem thêm : Ăn nhiều tỏi đen có sao không ?

                  >Ăn tỏi đen có bị nóng không ? 

TỎI ĐEN CÓ CÔNG DỤNG GÌ? Khoa học đã chứng minh tỏi đen có 10 công dụng chính sau đây:

1. Tác dụng bảo vệ cơ thể phòng ngừa ung thư và giảm cholesteron

Trong tỏi đen chứa hợp chất S-allylcysteine cùng một dẫn xuất của amino acid cysteine có công dụng phòng chống bệnh ung thư và giảm cholesteron. Hàm lượng 2 chất nay cao gấp nhiều lần so với có trong tỏi tươi.

Xem thêm tỏi đen SUNKUN có tác dụng phòng ngừa ung thư và giảm cholesteron tại đây, click vào

2. Tăng cường miễn dịch, chống vi khuẩn và nhiễm trùng

Acilin là chất đẩy mạnh khả năng chống nhiễm trùng, vi khuẩn, nấm, virus xâm nhập. Mà trong tỏi đen lại chứa S-allylcysteine làm khả năng hấp thụ và chuyển hóa Acilin dễ dàng hơn.

Xem thêm vì sao tỏi đen tăng cường hệ miễn dịch tại đây

3. Chống oxy hóa (sự lão hóa) và ngăn ngừa bệnh tật

Các nghiên cứu cho thấy hàm lượng chất chống oxy hóa trong tỏi đen cao hơn rất nhiều lần so với tỏi tươi. Các chất oxy hóa này làm chậm quá trình oxy hóa kéo dài tuổi thanh xuân, bảo vệ cơ thể khỏi tác động của các gốc tự do. Với tác dụng như vậy tỏi đen trở thành phương thuốc lý tưởng hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính như Alzheimer, bệnh tim, bệnh viêm khớp dạng thấp, các vấn đề về hệ tuần hoàn và rất nhiều bệnh mãn tính khác.

Xem thêm tại sao tỏi đen SUNKUN chống lão hóa tại đây, click vào nhé

4. Ngăn ngừa và hỗ trợ bệnh ung thư

Trong quá trình lên men tỏi đen đã sản sinh sulfur hữu cơ, là một dẫn xuất của carbolat có hoạt tính mạnh trong ức chế quá trình peroxy hóa lipit hơn hẳn so với tỏi thường.

Các dịch chiết từ tỏi đen có tác dụng kháng mạnh tế bào khối u, giúp hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả bằng con đường kích thích đáp ứng miễn dịch, từ đó loại bỏ khả năng di căn của các tế bào khối u.

5. Điều trị tăng huyết áp

Tại Đại học Nam Kinh (Trung Quốc), các nhà nghiên cứu cho biết sử dụng đều đặn tỏi đen trong 14 ngày, các chỉ số huyết áp của người mắc bệnh tăng huyết áp giảm trung bình 34.6% và cao hơn so với tỏi tươi 9 lần.

Sở dĩ được như vậy bởi trong tỏi đen chứa các hoạt chất Ajoene, S-allylcysteine và Polyphenol có khả năng thu dọn các gốc tự do vượt trội, từ đó hỗ trợ điều trị tăng huyết áp rất tốt.

Xem thêm vì sao tỏi đen điều trị cao huyết áp tại đây 

6. Cơ chế hạn chế tăng men gan, giải độc và bảo vệ gan

Tỏi đen chứa Threonine và Methionine đều là acid amin quan trọng trong cơ thể. Trong đó Methionine giúp thúc đẩy quá trình hòa tan mỡ trong gan và ngăn ngừa tổn thương gan khỏi ngộ độc tylenol, viêm nhiễm, bảo vệ và giải độc gan.

Xem thêm vì sao tỏi đen bảo vệ gan tại đây

7. Làm giảm các biến chứng do bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường là tình trạng rối loạn tiết tố biểu hiện ở sự tăng lượng đường trong máu và những biến chứng ảnh hưởng lâu dài tới mắt, da, mạch máu, thận và dây thần kinh. Sự tăng nhanh của hàm lượng protein bị glycation hóa cùng sự tích lũy những sản phẩm cuối cùng từ quá trình glycation hóa (AGEPs – advanced glycation endproducts) được nhận định có liên quan tới sinh bệnh lý của bệnh đái tháo đường. Quá trình hình thành AGEPs và glycation có liên quan tới sự hình thành gốc tự do thông qua quá trình oxy hóa glucose cùng protein bị glycation hóa.

Những hợp chất có tác dụng chống lại sự oxy hóa và glycation hóa mở ra cơ hội điều trị bệnh đái tháo đường. Mội số nghiên cứu mới đây đã cho thấy các chiết xuất từ tỏi đen ức chế hình thành dẫn xuất của glycation với gốc tự do và ức chế lại sự hình thành AGEPs trong ống nghiệm. SAC được biết đến là chất chống oxy hóa cực mạnh đồng thời ức chế sự hình thành AGEPs. Người ta cũng chỉ ra rằng có thể sử dụng chất chống oxy hóa để ngăn ngừa tác động có hại của các AGEPs.

Xem vì sao tỏi đen SUNKUN hỗ trợ và điều trị bệnh tiểu đường tại đây

Một vài sản phẩm từ quá trình Maillard khi lên men tỏi đen có công dụng ngăn chặn sự hình thành glycation, do vậy tỏi đen có thể chống lại các biến chứng của bệnh đái tháo đường. Các nghiên cứu khác cho thấy 4 hợp chất organosulfur có trong tỏi là S-allylcysteine, diallyl sulfide, N-acetylcystein và S-ethylcysteine có tác dụng bảo vệ LDL ngăn chặn quá trình oxy hóa và glycation. Cho nên có thể khẳng định tại sao tỏi đen bảo vệ, ngăn ngừa bệnh tim mạch và giảm biến chứng do bệnh tiểu đường.

8. Làm đẹp da, đen tóc và thúc đẩy mọc tóc

Vitamin B2 ở tỏi đen khác hoàn toàn so với vitamin B2 tổng hợp hóa học, chúng chính là chất xúc tác gúp duy trì vẻ đẹp khỏe mạnh của làn da và làm đẹp da cực hiệu quả.

Tỏi đen chứa dầu dễ bay hơi có khả năng tăng lưu lượng máu tới các tuyến bã nhờn để thúc đẩy tăng trưởng tóc. Tỏi nghiền bôi lên da đầu giúp cải thiện sự tăng trưởng tóc, hạn chế gàu.

Hợp chất lưu huỳnh trong tỏi đen kích thích sự lưu thông của máu và mồ hôi, kích thích thần kinh và thúc đẩy tăng trưởng tóc. Đặc biệt tỏi đen có chứa tyrosine có thể làm cho tóc đen.

Xem thêm tỏi đen SUNKUN ngăn rụng tóc tại đây

9. Giảm thiểu nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt

Trong một báo cáo gần đây nhất, Allium có trong chế độ ăn hàng ngày giúp giảm đến 63% nguy cơ ung thư tuyến tiền luyệt. Trong nghiên cứu chỉ ra rằng mỗi ngày ăn 1 tép tỏi đen có thể giúp ngăn chặn ung thư tuyến tiền liệt.

10. Tăng trí nhớ, cải thiện chức năng não

Tỏi đen có khả năng thúc đẩy và phát huy các chức năng của vitamin B1 bao gồm: Làm cho suy nghĩ nhanh nhẹn, cung cấp đủ năng lượng cho các tế bào não và gia tăng chức năng của quá trình oxy hóa carbohydrate.

“Lai” amino acid giúp thúc đẩy phát triển não bộ. Axit glutamic trong protein tham gia quá trình chuyển hóa đường của não, cải thiện hoạt động thần kinh trung ương, thúc đẩy quá trình oxy hóa, cải thiện và duy trì chức năng của não, tăng sự thông minh. Vitamin C có thể giúp cho tính thấm thành mạch thần kinh có được bổ sung dinh dưỡng từ não bộ một cách kịp thời, từ đó giúp não bộ khỏe mạnh và thông minh.

TUY NHIÊN  Tỏi đen trên thị trường không phải loại nào cũng đủ chất lượng. Tại sao không đủ? đó là về nguyên liệu không rõ ràng vì nguyên liệu là điều kiện bắt buộc phải đạt yêu cầu về

- Hàm lượng tinh dầu của tỏi

- Hàm lượng Allinine của tỏi

- Hàm lượng các vitamin, khoáng chất, protein, carbonhydrate…...

Cũng như bảo quản mà không dùng bất cứ một hóa chất nào , thứ nữa là về quy trình phải nhất quán và cực kì khắt khe chứ không phải cứ màu đen là đạt chất lượng, để làm rõ điều này SUNKUN xin giới thiệu về nguyên liệu và quy trình sản xuất

VỀ NGUYÊN LIỆU : chúng tôi chọn lọc nguyên liệu KINH MÔN- HẢI DƯƠNG có nguồn gốc rõ ràng, được trồng theo phương pháp sinh học, cụ thể là :

 Công ty cổ phần sản xuất thương mại Agrico đã ứng dụng nhiều phương pháp canh tác mang lại hiệu quả kinh tế cao, có vùng nguyên liệu ổn định, chất lượng tốt để phục vụ cho các công ty sản xuất tỏi đen uy tín trên thị trường.

Tỏi nguyên liệu của Agrico được quy hoạch thành vùng nguyên liệu riêng, xung quanh là vùng đệm trồng sắn dây nên không sử dụng phân bón hóa học và thuốc bảo vệ thực vật. Sau khi thu hoạch tỏi nguyên liệu được đưa vào sản xuất ngay hoặc bảo quản trong kho lạnh, không sử dụng các loại hóa chất để bảo quản như bà con nông dân vẫn thường làm.

Chính sự đầu tư thích đáng này đã góp phần làm nên thương hiệu và chất lượng sản của tỏi đen SUNKUN vì chất lượng tỏi đen phụ thuộc vào nguyên liệu rất nhiều như :

- Hàm lượng tinh dầu của tỏi

- Hàm lượng Allinine của tỏi

- Hàm lượng các vitamin, khoáng chất, protein, carbonhydrate…..

VỀ QUY TRÌNH SẢN XUẤT : chúng tôi luôn kiểm tra theo chu kỳ 10 ngày 1 lần trong thời gian 60 ngày bằng công nghệ Nhật Bản để đảm bảo chất lượng tốt nhất đến tay người tiêu dùng

THÀNH PHẦN VÀ CÔNG DỤNG CỦA TỎI ĐEN SUNKUN

Thành Phần:

Quá trình lên men không những không làm mất đi thành phần dược lý vốn rất quý của tỏi tươi mà còn tăng sinh các hợp chất này cao gấp 10 lần so với tỏi tươi.

Những thành phần quý có thể tìm thấy trong tỏi đen được kể đến như 18 loại axit amin, S-allyl cysteine, diallyl disulfide và diallyl trisulfide. Đây là những hoạt chất sinh học quan trọng rất tốt cho sức khỏe con người.

Xem thêm thành phần và công dụng của tỏi đen SUNKUN tại đây, click vào nhé

S-allyl cysteine là hoạt chất rất có lợi cho cơ thể chống lại bệnh ung thư, diallyl disulfide và diallyl trisulfide  tác dụng hạ huyết áp, hạ cholesterol... Những hoạt chất này không dễ tìm thấy trong thực phẩm khác nhưng lại rất dồi dào ở tỏi đen.

Công dụng:

- Hỗ trợ và điều trị về dạ dày, tiêu hoá kém

- Ổn định cho người bệnh tiểu đường, huyết áp, tim mạch

- Hạ mỡ trong máu, men gan 

- Nâng cao thể trạng, phòng chống ung thư

                CHUYÊN GIA VÀ KHÁCH HÀNG NÓI VỀ CHÚNG TÔI

Đặc biệt  khi bạn đã là khách hàng của SUNKUN, Bác Sĩ chúng tôi chăm sóc , tư vấn sức khỏe miễn phí trọn đời cho bạn

- Dùng 20 hộp giữ lại vỏ hộp bạn được đổi 1 hộp cùng loại

- Dùng 30 hộp bạn được khám gói sức khỏe 1 triệu ( đối với hộp 200gr), 2 triệu ( đối với hộp 500gr)

Vì sứ mệnh của chúng tôi là bảo về sức khỏe hàng triệu người bằng tầm nhìn Xây dựng hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe con người từ khâu sản phẩm thiên nhiên đến dịch vụ khám chữa bệnh hiện đại, khoa học

Chúng tôi luôn cam kết hoàn tiền khi khách hàng không hài lòng bất cứ điều gì về chúng tôi !!       

 

Tin tức liên quan

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SUNKUN

   VP: Tầng 2 số 121 Cù Chính Lan, TP Đà Nẵng

   Tư vấn viên: 0977.614.537 ( Ms. Hậu)

   sunkun.vn@gmail.com