Vào mùa hè thời tiết trở nên nóng bức, khiến hầu hết mọi người đều tắm nhiều lần trong một ngày, và việc tắm khuya để hạ nhiệt dễ ngủ xảy ra đều đặn hơn. Tuy nhiên, chính việc tắm khuya này dẫn đến nguy cơ đột quỵ tăng chóng mặt trong những năm gần đây.
Tim mạch là bệnh lý xuất hiện âm thầm nhưng để lại nhiều di chứng và hậu quả nghiêm trọng đối với tính mạng chúng ta. Trong những năm gần đây, tỷ lệ tử vong do mắc các bệnh về tim mạch ngày một tăng cao ở các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam.
Bệnh cao huyết áp là bệnh thường gặp, nhất là đối với người lớn tuổi. Ngoài việc sử dụng thuốc theo đơn của bác sĩ, người bệnh còn có thể áp dụng theo một số bài thuốc dân gian đơn giản sau để chữa và giúp kiểm soát tình trạng bệnh.
Trong quá trình điều trị, người bệnh huyết áp cao cần tuân thủ chế độ ăn nghiêm ngặt và phải tránh những thực phẩm nhất định. Ngoài ra, cũng có một số loại vitamin và khoáng chất cần thiết để kiểm soát huyết áp cao.
Tăng huyết áp là triệu chứng phổ biến nhất của bệnh tim mạch. Khi mắc phải cao huyết áp, người bệnh thường có các triệu chứng như đau đầu, chóng mặt, đỏ bừng mặt, ù tai, táo bón, đắng miệng…
Huyết áp cao làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và nhồi máu cơ tim vì vậy giữ chỉ số huyết áp của bạn ở mức bình thường là rất quan trọng để bảo vệ sức khỏe.
Tăng huyết áp (THA) là căn bệnh giết người thầm lặng, chúng thường không có những biểu hiện hay triệu chứng cảnh báo trước.
Bệnh máu nhiễm mỡ hay mỡ máu cao là tình trạng thường gặp ở những người thừa cân, béo phì. Tuy nhiên, cũng đừng nên chủ quan vì những người gầy cũng có thể có nguy cơ bị mỡ máu.
Nhóm thuốc lợi tiểu, nhóm thuốc lợi beta, nhóm thuốc ức chế men chuyển... dùng để điều trị tăng huyết áp.
Bệnh huyết áp cao đến âm thầm và khó biết được , vì vậy ghi nhớ những dấu hiệu sau có thể phát hiện và từ đó có biện pháp kịp thời với bệnh nguy hiểm thầm lặng này

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SUNKUN

   VP: Tầng 2 số 121 Cù Chính Lan, TP Đà Nẵng

   Tư vấn viên: 0977.614.537 ( Ms. Hậu)

   sunkun.vn@gmail.com