AI KHÔNG DÙNG ĐƯỢC TỎI VÀ GIẢI PHÁP NÀO ĐỂ AI CŨNG SỬ DỤNG ĐƯỢC THẦN DƯỢC NÀY ?

Bạn có biết rằng tiêu thụ quá nhiều tỏi có thể làm tổn thương gan, một trong những cơ quan quan trọng nhất của cơ thể. Vậy làm sao những người bị gan vẫn dùng được tỏi để tăng sức đề kháng? ức chế tế bào ung thư ? 

ai không udngf được tỏi đen

Ai không dùng được tỏi đen?

  Tỏi được mệnh danh là "thuốc kháng sinh đến từ tự nhiên" bởi tác dụng phòng bệnh và nâng cao hệ miễn dịch tuyệt vời của nó. Bên cạnh đó, tỏi cũng có nhiều tác dụng trong việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh có liên quan tới tim mạch, huyết áp, mỡ máu, xương khớp...

Ngoài ra, chúng còn có công dụng ngăn chặn các notrosamine, giúp ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư và phòng chống nhiều loại ung thư như ung thư thực quản, ung thư dạ dày, ung thư buồng trứng, ung thư vú...

Để phát huy công dụng, theo các chuyên gia dinh dưỡng, tỏi có thể ăn tươi hoặc nấu chín. Nhiều người do không biết đã chế biến tỏi ngay sau khi đập dập hoặc xắt nhỏ. Tuy nhiên, ăn đúng cách là băm tỏi thật nhuyễn, đặt trong không khí 10-15 phút mới ăn hoặc chế biến. Vì trong tỏi không có allycin tự do, chỉ sau khi băm nhuyễn, dưới tác dụng của enzyme thì tỏi mới phóng thích ra chất allycin. Tỏi băm nhuyễn, dù nấu chín vẫn bảo tồn được 60% tác dụng dược lý.

Mặc dù tỏi tốt, nhưng không ăn quá nhiều hoặc quá thường xuyên. Và không phải ai cũng được ăn. Tốt nhất, với những người bình thường mỗi ngày chỉ nên dùng tối đa không quá 10g tỏi là đủ.

Ngoài ra, những đối tượng sau đây tốt nhất nên hạn chế ăn:

1. Người mắc bệnh về gan

Nhiều người ăn tỏi để phòng ngừa viêm gan, tuy nhiên thực tế tỏi có hại cho bệnh nhân viêm gan. Tỏi không ngừa được virus viêm gan, ngược lại một số thành phần trong tỏi có thể kích thích dạ dày và ruột, ức chế tiết dịch tiêu hóa ở đường ruột, do đó làm tăng các triệu chứng viêm gan.

Ngoài ra, các thành phần trong tỏi làm giảm tế bào máu đỏ và hemoglobin trong máu, có thể dẫn đến thiếu máu.

2. Người mắc bệnh về mắt

Những người bị bệnh tăng nhãn áp, đục thủy tinh thể, viêm kết mạc và các bệnh về mắt khác nên hạn chế ăn tỏi. Y học cổ truyền Trung Quốc tin rằng việc tiêu thụ tỏi lâu dài với số lượng lớn sẽ làm tổn thương gan và mắt. Lâu dần, nó dẫn đến rất nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như thị lực kém, ù tai, mất trí nhớ.

Nếu mắc bệnh về mắt, bạn nên ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin A, vitamin B1 và riboflavin như gan động vật, thịt nạc, trứng, sữa, cà rốt, cà chua...

3. Người bệnh huyết áp thấp

Huyết áp thấp

Người bị huyết áp thấp ăn tỏi làm tụt huyết áp đến mức nguy hiểm.

4. Phụ nữ mang thai : Phụ nữ mang thai không được dùng.

 5. Người bị bệnh về đường tiêu hóa nên ăn hạn chế ăn tránh bị kích thích.

 6. Đang sử dụng thuốc chống đông máu

Tỏi có thuộc tính chống đông máu tự nhiên và được coi là tốt nhất trong điều trị các rối loạn tuần hoàn. Do đó, nếu bạn đang sử dụng thuốc chống đông máu thì không nên ăn, khiến chảy máu nhiều.

Lưu ý: Tuyệt đối không ăn tỏi khi đói bụng, vì lúc đang đói hoặc chỉ ăn tỏi mà không ăn kèm các loại thực phẩm khác thì rất dễ dẫn đến loét dạ dày. Bởi chất allicin (một thành phần của tỏi) dễ khiến cho tính kháng sinh trong tỏi phát tác, dẫn đến nóng trong dạ dày.

VẬY GIẢI PHÁP NÀO ĐỂ VẪN SỬ DỤNG ĐƯỢC THẦN DƯỢC NÀY CHO NHỮNG TRƯỜNG HỢP TRÊN ?

Ở trên chúng ta đang đề cập đến tỏi trắng, loại thần dược vô cùng tuyệt vời cho nhân loại mà thượng đế đã ban tặng, tuy nhiên nó cũng hạn chế những trường hợp không được sử dụng vì ảnh hưởng đến sức khỏe. Tin vui là mọi trường hợp trên có thể sử dụng được tỏi , đó là TỎI ĐEN , tại sao vậy ? 

> TỎI ĐEN LÀ GÌ ?

Tỏi đen là lên men của tỏi trắng, sau khi lên men tỏi đen mất đi tính hăng cay, mùi khó chịu, mà chuyển thành mùi thơm nhẹ, ngọt ngon. Đồng thời dưỡng chất có lợi tăng lên gấp nhiều lần mà mọi đối tượng có thể sử dụng được

Chẳng hạn như tỏi trắng khi đói không nên ăn vì xót ruột, buồn nôn thì tỏi đen lại ăn lúc đói để phát huy hết công dụng của nó như hỗ trợ điều trị dạ dày. Hay tỏi trắng ức chế tiêu hóa thì tỏi đen lại hỗ trợ tiêu hóa vô cùng tuyệt vời, tỏi trắng phụ nữ mang thai không dùng thì tỏi đen dùng để sử dụng phòng cảm cúm cho bà bầu..., nhìn chung tỏi đen giải quyết được những nhược điểm mà tỏi trắng đang có, đồng thời phát huy ưu điểm tỏi trắng đang có lên nhiều lần

Mỗi hãng  tỏi đen sẽ có công thức và quy trình lên men khác nhau nên công dụng và cách sử dụng khác nhau. SUNKUN dựa trên thực tế lâm sàng và kinh doanh hơn 03 năm kinh nghiệm đã đúc kết ra cách sử dụng hiệu quả nhất cho mọi đối tượng

Mọi người tham khảo tại đây : CẨM NANG SỬ DỤNG TỎI ĐEN SUNKUN 

Tin tức liên quan

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SUNKUN

   VP: Tầng 2 số 121 Cù Chính Lan, TP Đà Nẵng

   Tư vấn viên: 0977.614.537 ( Ms. Hậu)

   sunkun.vn@gmail.com