NGUỒN GỐC NGUYÊN LIỆU LÀM TỎI ĐEN SUNKUN

Nhiều khách hàng thắc mắc không biết tỏi đen Sunkun làm từ nguyên liệu nào? Tại sao Sunkun lại chọn tỏi nguyên liệu ở đó mà không phải tỏi Lý Sơn. Vì vậy, hôm nay Sunkun xin giải đáp hết bên dưới bài viết này, cả nhà cùng theo dõi nhé!

I. Nguồn gốc nguyên liệu của tỏi đen sunkun

 Vì sao SUNKUN chọn nguyên liệu là tỏi Kinh Môn- Hải Dương mà không chọn tỏi Lý Sơn, Phan Rang dù là một thời kì chúng tôi đã dùng nguyên liệu Lý Sơn, Phan Rang ?

Có 2 lý do chính là tỏi Lý Sơn và Phan Rang không có sản lượng lớn vì vậy đầu vào không đủ và giá thành đắt. Trong đó lý do chính là không đủ để chúng tôi làm.

 Sự trăn trở trong nông sản là đầu vào phải ổn định thì đầu ra mới luôn đảm bảo. Vậy vì sao chúng tôi chọn tỏi KINH MÔN? Bài viết sau sẽ là câu trả lời.

> Cách bảo quản tỏi đen tốt nhất

> Tìm hiểu về tỏi đen nhật

II. Tìm hiểu nguyên liệu tỏi đen tại Kinh Môn – Hải Dương

Kinh Môn (Hải Dương) là đất sơn thủy tụ bồi nằm trong vùng phù sa cổ của Đồng bằng Bắc bộ, chịu sự chi phối của điều kiện nhiệt đới gió mùa. Xét về vị trí địa lý, Kinh Môn như một hòn đảo nội địa nằm lọt giữa sông Kinh Thầy và sông Kinh Môn, hằng năm được bồi đắp rất nhiều sa khoáng tạo nên một vùng đất phì nhiêu, trù phú.

Nguồn gốc nguyên liệu làm tỏi đen Sunkun

Vùng trồng tỏi Kinh Môn - Hải Dương

Với đặc điểm địa lý như vậy, người Kinh Môn có rất nhiều ưu đãi từ thiên nhiên, với những sản phẩm đặc trưng, quen thuộc, thông dụng nhưng chất lượng tuyệt vời như: Hành, tỏi, sắn dây, nếp cái hoa vàng….. trong những sản phẩm tuyệt vời đó tỏi Kinh Môn sẽ khiến người ta dùng một lần và mãi mãi không bao giờ quên.

Không ai nhớ cây tỏi Kinh Môn có từ bao giờ, nhưng trong thâm tâm người Việt, đó là Kinh đô tỏi nước Nam. Trải qua nhiều thăng trầm lịch sử, cây tỏi Kinh Môn vươn ra thị trường quốc tế cách đây đã hơn 30 năm và bây giờ đang có mặt hầu hết trên khắp năm châu bốn biển.

Cây tỏi là loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc, cả nước có rất nhiều vùng trồng tỏi nhưng không phải ở đâu cũng có được giống tỏi có hương vị thơm, ngon đặc trưng như ở Kinh Môn: Màu sắc của củ sáng tươi, láng bóng; vỏ mỏng, mịn; khi ăn có vị hăng cay rất mạnh, mùi thơm đặc trưng của giống tỏi thuần chủng. Cũng giống tỏi ấy nhưng người dân các vùng khác đem trồng thường củ nhỏ, vỏ thô, dày, khi ăn thử độ hăng, cay không đậm đà, vị nhạt.

Đã có rất nhiều người về Kinh Môn học cách trồng, chăm sóc và mua giống về trồng nhưng không thành công như người dân Kinh Môn. Chính vì vậy, khi nói đến cây tỏi Kinh Môn những người đã từng dùng qua một lần đều nhận thấy đó không chỉ đơn thuần là một loại gia vị tuyệt vời không thể thiếu trong mỗi gia đình người Việt mà còn là một vị thuốc đa dụng tuyệt vời trong y dược cổ kim. Cho nên, dù đi ngược, về xuôi bao giờ cũng vậy, mỗi người thường mang theo một vài kg làm quà như một sự gửi gắm niềm tự hào, gửi gắm những tấm lòng đầy chất chứa của người con quê hương.

Những năm gần đây, nhờ ứng dụng tốt khoa học công nghệ vào sản xuất và chế biến, cây tỏi Kinh Môn lại bước lên tầm cao mới. Dựa vào ưu thế của thổ nhưỡng, khí hậu thuận hòa, diện tích lớn, sản lượng cao và trên hết đó là vẫn giữ được giống tỏi thuần chủng, không lai tạo, không biến đổi gen hay dùng các biện pháp kích thích khác, tỏi Kinh Môn được chọn là nguyên liệu số một để làm tỏi đen.

Sinh ra từ Kinh đô tỏi Việt Nam, tiếp tục phát huy lợi thế đó, công ty cổ phần sản xuất thương mại Agrico đã ứng dụng nhiều phương pháp canh tác mang lại hiệu quả kinh tế cao, có vùng nguyên liệu ổn định, chất lượng tốt để phục vụ cho các công ty sản xuất tỏi đen uy tín trên thị trường.

Tỏi nguyên liệu của Agrico được quy hoạch thành vùng nguyên liệu riêng, xung quanh là vùng đệm trồng sắn dây nên không sử dụng phân bón hóa học và thuốc bảo vệ thực vật. Sau khi thu hoạch tỏi nguyên liệu được đưa vào sản xuất ngay hoặc bảo quản trong kho lạnh, không sử dụng các loại hóa chất để bảo quản như bà con nông dân vẫn thường làm.

III. Nguồn nguyên liệu tạo nên chất lượng tỏi đen Sunkun như thế nào?

Chính sự đầu tư thích đáng này đã góp phần làm nên thương hiệu và chất lượng sản của tỏi đen SUNKUN vì chất lượng tỏi đen phụ thuộc vào nguyên liệu rất nhiều như :

- Hàm lượng tinh dầu của tỏi

- Hàm lượng Allinine của tỏi

- Hàm lượng các vitamin, khoáng chất, protein, carbonhydrate…..

Để biết thêm sản phẩm tỏi đen bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0989.274.727. Chúng tôi luôn sẵn sàng để đón tiếp và tư vấn về tỏi đen cũng như tư vấn giải đáp thắc mắc về sức khoẻ.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SUNKUN

Tư vấn viên: 0989.274.727

Trụ sở: Tầng 2 số 121 Cù Chính Lan, TP Đà Nẵng

Email: sunkun.vn@gmail.com

> Có nên lựa chọn tỏi đen để phòng bệnh ?

Tin tức liên quan

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SUNKUN

   VP: Tầng 2 số 121 Cù Chính Lan, TP Đà Nẵng

   Tư vấn viên: 0977.614.537 ( Ms. Hậu)

   sunkun.vn@gmail.com