CÁCH BẢO QUẢN TỎI ĐEN TỐT NHẤT

Tỏi đen là thực phẩm siêu bảo vệ sức khỏe, được nhà nhà sử dụng, vì vậy mọi người cũng quan tâm đến việc bảo quản sao cho tỏi đen không bị hư hỏng, hoặc ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Tin liên quan :

> Những cách làm tỏi đen ai cũng làm được

> tỏi đen tự làm bị ướt là vì sao ? cách khắc phục

Cách bảo quản tỏi đen

Nếu tỏi đen nhà làm thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ngay và để tỏi ở điều kiện nhiệt độ thường hoặc ngăn mát tủ lạnh vì tỏi tự làm bị ướt, dễ lên men, nấm mốc 

Còn tỏi đen mua thì tùy theo hãng sản xuất sẽ có mỗi cách bảo quản tốt nhất, các bạn xem trên bao bì, nhưng nhìn chung thì cách bảo quan tốt nhất khi sử dụng tỏi đen của các hãng đã sấy khô, kĩ như sau : 

Lưu ý khi bảo quản tỏi đen

  • Tỏi đen rất dễ bị hư hỏng và nấm mốc, đặc biệt là trong môi trường có độ ẩm cao, không khí xâm nhập. Vì vậy để đảm chất lượng, chúng ta cần có cách bảo quản tỏi đen đúng, đồng thời nên sử dụng tỏi đen càng sớm càng tốt.
  • Khi mua tỏi đen ở những của hàng, bạn cố gắng để ý đến ngày sản xuất, hạn sử dụng và làm theo chỉ dẫn của đơn vị sản xuất. Nếu trên bao bì không ghi rõ, bạn nên gọi điện trực tiếp đến công ty đó để được giải đáp.
  • Đối với sản phẩm tỏi đen tự làm tại nhà thì nó phụ thuộc vào chất lượng củ tỏi và môi trường bảo quản của bạn. Nếu làm tại nhà thường thì thời hạn bảo quản tỏi đen sẽ ngắn hơn rất nhiều, các bạn nên sử dụng càng sớm càng tốt.
  • Sự lưu thông dòng khí cũng có thể khiến vi khuẩn tấn công tỏi đen dễ dàng hơn và gây hư hỏng. Vì thế, bạn cần bọc tỏi đen trong túi kín. Độ ẩm và ánh sáng trực tiếp là “kẻ thù” của tỏi nên hãy tránh xa những điều này nhé.
  • Ngoài ra, bạn không nên để tỏi đen chung với các thực phẩm khác để có thể giữ tỏi đen được lâu nhất.

Cách bảo quản tỏi đen

 Nếu bạn đã mở bao bì thì phải dùng ngay trong 5-7 ngày (ở điều kiện bảo quản bình thường) nhé các bạn.

Để bảo quản tốt nhất và tránh khí lạnh và ánh sáng tiếp xúc trực tiếp, các bạn nên cho toàn bộ túi tỏi đen vào 1 chiếc hộp giấy hoặc hộp đựng sản phẩm có nắp đậy kín.

1. Cách bảo quản tỏi đen ở nhiệt độ phòng

Tỏi đen còn nguyên trong túi chân không, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng chiếu trực tiếp vào.

Thời hạn bảo quản tỏi đen ở nhiệt độ phòng:

  • Phòng trên 26oC: 2 tuần
  • Phòng lạnh dưới 26oC: 4 – 6 tuần

Lưu ý: nếu đã mở bao bì (hoặc không có túi hút chân không) nên dùng hết trong một tuần

2. Cách bảo quản tỏi đen trong tủ lạnh

Tỏi đen phải còn nguyên trong túi chân không, nên đặt tỏi đen trong 1 chiếc hộp đựng thực phẩm để tránh hơi lanh tiếp xúc trực tiếp.

Thời hạn bảo quản tỏi đen trong tủ lạnh như sau:

  • Bảo quản tỏi đen trong ngăn mát tủ lạnh: 06 tháng
  • Bảo quản tỏi đen trong ngăn đông (tủ  lạnh 2 cửa): 12 tháng
  • Bảo quản tỏi đen trong tủ đông chuyên dụng: 18 tháng.

Bảo quản tỏi đen trong ngăn mát tủ lạnh

Lưu ý: nếu đã mở bao bì hút chân không (hoặc không có hút chân không) thì các bạn phải bảo quản trong hộp kín ở ngăn mát, và tranh thủ dùng trong vòng 2-3 tuần, tránh để lâu tỏi sẽ dễ bị nấm mốc rất nguy hiểm.

Riêng tỏi đen sunkun hạn sử dụng là một năm, khi bạn khui túi sử dụng thì để ở ngoài nhiệt độ thường cả tháng là bình thường, để trong tủ lạnh được cả nữa năm bởi chúng tôi sấy ra là kĩ nên tỏi khô ráo, bảo quản tốt. Cũng chính vì vậy nên cùng trọng lượng 200g thì hãng khác tầm 20 củ tỏi đen cô đơn còn chúng tôi 40 củ, trong khi giá thành chúng tôi lại rẻ hoặc bằng họ.

Tin tức liên quan

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SUNKUN

   VP: Tầng 2 số 121 Cù Chính Lan, TP Đà Nẵng

   Tư vấn viên: 0977.614.537 ( Ms. Hậu)

   sunkun.vn@gmail.com