TÌM HIỂU VỀ BỆNH THOÁI HÓA CỘT SỐNG CỔ

Thoái hóa đốt sng cổ là một căn bệnh khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được các thông tin của bệnh.

Để có cái nhìn đúng về căn bệnh này, cũng như những nguyên nhận, triệu chứng của nó. Hãy tham khảo bài viết sau:

1. Thoái hóa cột sống cổ là gì?

Thoái hóa đốt sống cổ là một trong những bệnh lý thoái hóa của hệ thống xương cột sống. Bệnh xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Tỷ lệ mắc bệnh ở cả hai giới nam và nữ gần như nhau.

Thoái hóa cột sống cổ là một bệnh lý khá phổ biến. Nó tiến triển chậm và người bệnh có thể gặp thoái hóa ở bất kỳ đoạn nào. Trong đó thoias hóa đốt sống cổ C5-C6-C7 là thường gặp nhất.

2. Nguyên nhân thoái hóa cột sống cổ.

Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh lý này, bao gồm:

- Hoạt động sai tư thế, làm việc kéo dài ở một tư thế hoặc ít vận động là những nguyên nhân chính gây ra bệnh.

- Những công việc phải cúi, ngửa nhiều, mang vác nặng, ngồi lâu trước màn hình vi tính.

- Đặc biệt những công ít vận động, tư thế làm việc không hợp lý. Vùng cổ và vùng gáy không được thường xuyên cử động rất dễ dẫn đến thoái hóa cột sống cổ.

Ngoài ra, thoái hóa đốt sống cổ còn có thể là do chế độ dinh dưỡng hoặc thói quen sinh hoạt không lạnh mạnh.

3. Các triệu chứng của bệnh thoái hóa cột sống cổ.

Hầu hết các trường hợp thoái hóa cột sống cổ thường không có biểu hiện gì đặc biệt. Các biểu hiện thường thấy nhất là người bệnh có các cảm giác đau, nhức mỏi và khó vận động vùng cổ. Các dấu hiệu này xuất hiện ngay cả khi nghỉ ngơi.

Thời gian ban đầu, người bệnh sẽ không thấy có cảm giác khác thường. tuy nhiên hãy chú ý những triệu chứng sau:

- Khi di chuyển, xoay đầu… thường thấy cổ bị vướng và đau, thỉnh thoảng có thể bị vẹo cổ.

- Các cơn đau kéo dài từ gáy lan ra hai vai. Đau cũng thường lan lên đầu, có thể nhức đầu ở vùng chẩm, vùng trán, đau lan xuống cánh tay ở một bên hay ở cả hai bên.

- Một số những trường hợp, nguồi bệnh có thể bị tê, rần, mất cảm của tay…

- Khi gặp thời tiết lạnh, chuyển trời, kết hợp với tư thế nằm ngủ không thuận lợi sẽ dễ bị cứng cổ, không tự đi được... Có người đau ê ẩm vùng gáy hoặc cả phần đầu sau. Một số khác đau liên tục, không thể quay đầu sang trái hay sang phải được…

4. Thoái hóa cột sống cổ có nguy hiểm không?

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ không chỉ có ở những người cao tuổi mà còn ở cả những người trẻ tuổi. Với bệnh mới, thoái hóa có thể đem lại nhiều cơn đau, nhức mỏi. Khi mắc phải, người bệnh sẽ gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt cũng như trong lao động hằng ngày.

Bệnh nặng có thể gây nhiều biến chúng nhuy hiểm như: bệnh tiền đình, đột quỵ…

Như vậy chúng tôi vừa chia sẻ cho bạn một vài thông tin cụ thể về căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ này. Hy vọng, chúng có thể hữu ích với bạn. Chúc bạn và gia đình luôn có một sức khỏe tốt nhất.

Cùng tham khảo thêm cách điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ tại đây: Bài thuốc điều trị bệnh xương khớp hiệu quả tại đây

 

Tin tức liên quan

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SUNKUN

   VP: Tầng 2 số 121 Cù Chính Lan, TP Đà Nẵng

   Tư vấn viên: 0977.614.537 ( Ms. Hậu)

   sunkun.vn@gmail.com