HẾT ĐAU DẠ DÀY NHỜ CAM THẢO

Cam thảo là vị thuộc được Đông y tín nhiệm hơn hẳn các thuốc loại thuốc khác trong việc chữa trị viêm loét dạ dày. Tại sao lại vậy, hãy cũng Sunkun giả đáp thắc mắc này nha.

> Bệnh dạ dày là gì?

Sa nhân- bài thuốc chữa dạ dày hiệu quả

> Bạch Phục Linh- dược liệu quý cho bệnh dạ dày, đại tràng

1. Tìm hiểu về Cam thảo.

Theo Đông y, Cam Thảo có vị ngọt, tính bình, và không độc. Nó có tác dụng ích khí, giải độc, bổ tỳ dưỡng vị, nhuận phế, tan đờm chống ho, giảm đau, giảm co thắt, thanh nhiệt giải độc, điều hòa các vị thuốc… Đặc biệt, Cam Thảo dùng điều trị viêm loét dạ dày hết sức hiệu quả.

Bên cạnh đó, các kết quả nghiên cứu dược lý hiện đại cho thấy, Cam Thảo là vị thuốc có công dụng bồi bổ, tăng cân và sức dẻo dai của cơ thể. Nó giúp giảm cholesterol, phòng ngừa xơ vữa động mạch, thải độc, bảo vệ gan, giảm đau, chống virus, kháng viêm, ức chế sự phát triển tế bào ung thư, nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể...

2. Cam Thảo điều trị dạ dày như thế nào?

Ngoài mục đích sử dụng như một thức uống giải khát để giải nhiệt cơ thể. Cam Thảo còn được coi là một cây thuốc trị bách bệnh, đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Trong việc điều trị loét dạ dày: Cam thảo giúp kích thích sự phòng thủ của cơ thể. Nhằm ngăn chặn quá trình hình thành các vết loét. Đây là lý do mà nhiều thầy thuốc chọn Cam Thảo để điều trị viêm loét dạ dày hơn hẳn các thuốc loại thuốc kháng axit khác.

Theo các nghiên cứu, có 91%  người bệnh thành công trong điều trị viêm loét dạ dày bằng việc dùng cam thảo. Để mang lại hiệu quả tốt nhất, việc điều trị viêm loét dạ dày bằng Cam Thảo nên tiếp tục được dùng thêm từ 8-16 tuần sau khi bệnh khỏi hẳn. Người bệnh chỉ cần được ăn hoặc uống khoảng 20 đến 30 phút trước bữa ăn để bảo vệ dạ dày của bạn.

Ngoài ra, Cam Thảo còn giúp duy trì mức axit có trong dạ dày. Từ đó nó có thể kiểm soát trọng lượng cơ thể hiệu quả.

Các nghiên cứu từ Iran cũng nhận định vị thuốc này giúp bảo vệ chống lại các vết loét gây ra bởi thuốc aspirin. Đồng thời nó còn làm giảm kích thước và số lượng vết loét nhanh chóng.

Như vậy, bạn có thể thấy việc sử dụng Cam Thảo để điều trị viêm loét dạ dày mang lại hiệu quả tốt cho người bệnh. Chúng tôi mong rằng với những thông tin trên có thể giúp bạn mau khỏi bệnh. Chúc bạn luôn khỏe mạnh.
Tìm hiểu thêm: An Tâm Dạ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả

Tin tức liên quan

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SUNKUN

   VP: Tầng 2 số 121 Cù Chính Lan, TP Đà Nẵng

   Tư vấn viên: 0977.614.537 ( Ms. Hậu)

   sunkun.vn@gmail.com