CÂY LÁ ĐẮNG – BÀI THUỐC ĐIỀU TRỊ BỆNH DẠ DÀY RẤT HIỆU QUẢ

Theo Đông y, cay Lá Đắng là một loại dược liệu có công dụng chữa trị các bệnh liên quan đến dạ dày cực tốt. Để hiểu rõ hơn về công dụng của thảo dược này. Hãy xem bài viết bên dưới nhé.

> Bệnh dạ dày là gì?

> Thảo dược Bạch thược chữa đau dạ dày

> Bạch Phục Linh- dược liệu quý cho bệnh dạ dày, đại tràng

Cây lá đắng

1. Cây lá đắng là gì?

Cây Là Đắng hay còn được gọi là cây Mật Gấu. Đây là một loại cây thân gỗ, thường mọc ở các vùng núi phía Bắc.

Cây có những đặc điểm như sau:

- Cây có độ cao từ 4 đến 6 mét.

- Lá cây có hình lông chim, mọc kép và so le nhau.

- Lá dài từ 20 đến 40 cm, đầu nhọn như gai, hai bên mép có răng nhọn.

- Lá cứng, không cuống, có hình trái xoan hẹp, dài khoảng 6 cm và rộng từ 2 cm.

- Gốc cây Là Đắng tròn.

- Gỗ và rễ đều có màu vàng nhạt

Ở nước ta, cây Là Đắng là cây mọc hoang thường có trên các vùng núi cao và mát. Người dân ở các tỉnh vùng cao như: Lào Cai, Cao Bằng, Bắc Kạn,… rất quen thuộc với cây thuốc này. Tất cả các bộ phận của cây Lá Đắng bao gồm: gốc, rễ cho đến thân, lá, quả đều có thể sử dụng làm thuốc chữa bệnh.

2. Công dụng của cây Lá Đắng.

Công dụng của cây Lá Đắng

Cây Lá Đắng được xem là dược liệu quý hiếm trong đông y. Tuy nhiên đây là mọc hoang khá dễ tìm và rất dễ để nhận dạng.

Cây được sử dụng để uống điều trị các bệnh về rối loạn tiêu hóa, bệnh đường ruột, rất hiệu quả. Ngoài ra, nhiều người còn tin rằng, uống cây Lá Đắng còn chữa được nhiều bệnh khác như: bệnh gan, sỏi mật, đau lưng, thấp khớp, tiêu mỡ, chữa viêm đại tràng…

Bên cạnh đó, có thể dùng để giải rượu sau khi say. Dùng lâu dài có thể phòng ngừa bị béo phì và nguy cơ bệnh gút… rất tốt cho sức khỏe.

3. Cách bài chế cây Lá Đắng trị bệnh dạ dày.

Trong Đông y, cây Lá Đắng có tác dụng cực kỳ hiệu quả trong việc chữa trị các bệnh liên quan đến dạ dày như rối loạn tiêu hoá, bệnh đường ruột…

Cây Lá Đắng trị bệnh dạ dày

Việc sơ chế cây thành thuốc rất dễ. Người ta thường sắc cây thành các lát nhỏ để làm nước uống. Bạn chỉ cần đun sôi trong khoảng thời gian 15 phút là có thể dùng được. Nước cây khi uống có vị đắng như mật gấu, tuy nhiên, nhiều người nhận xét là rất dễ uống và hơn nữa rất tiện dụng khi có thể tự chế biến để sử dụng tại nhà.  Bnạ có thể dùng hằng ngày nhưn ước chè để tăng cường sức khỏe.

Cách thứ 2, bạn có thể dùng cây Là Đắng đem ngâm rượu. Sắc nhỏ thân cây đem phơi khô, sau đó rửa sạch và đem ngâm rượu sẽ tạo ra một bài thuốc dưỡng sức khỏe rất tốt. Rượu cây Lá Đắng sau một thời gian ngâm sẽ chuyển sang màu vàng. Rượu này dùng uống chữa các bệnh tiêu hóa, đường ruột và xương khớp rất công hiệu.

Cách thứ 3, người ta cũng thường kết hợp cây Lá Đắng với một số thảo dược khác. Với phương pháp này, sẽ cho ra rất nhiaauf bài thuốc kahcs nhau. Tác dụng chữa dạ dày, đại tràng hay các bệnh khác cũng tăng lên đáng kể.

Tìm hiểu thêm: An Tâm Dạ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả

Tin tức liên quan

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SUNKUN

   VP: Tầng 2 số 121 Cù Chính Lan, TP Đà Nẵng

   Tư vấn viên: 0977.614.537 ( Ms. Hậu)

   sunkun.vn@gmail.com