BẠCH PHỤC LINH – DƯỢC LIỆU QUÝ CHO BỆNH DẠ DÀY, ĐẠI TRÀNG

Được mệnh danh là “thần dược trường sinh bất tử”, Bạch Linh là loài nấm chỉ mọc trên rễ cây Thông. Sở dĩ có tiếng tăm như vậy, bởi đây là vị thuốc cực quý dành cho đường tiêu hóa…

> Bệnh dạ dày là gì?

> Dấu hiệu của bệnh đau dạ dày

> Những thực phẩm nên tránh đối với người đau dạ dày

Bạch Linh - vị thuốc cực quý dành cho đường tiêu hóa

1. Tìm hiểu về loài nấm quý hơn vàng – Bạch Linh

Bạch linh còn có tên gọi khác là Bạch phục linh. Đây là một loại nấm ký sinh hoặc hoại sinh chỉ có trên rễ của cây thông. Nấm có các hình dạng khối to, nhỏ không đều nhau. Đường kính từ 10 đến 30 cm, nặng nhất khoảng 5 kg, thường nằm sâu 20 đến 30 cam dưới mặt đất. Mặt ngoài sần sùi, có vỏ màu nâu đen, có khi nổi bướu. Mặt cắt coa màu trắng lổn nhổn, chứa chất bột.

Bạch phục linh thường phân bố ở những nơi có khí hậu lạnh. Tại Việt Nam, loại nấm này mọc ở các rừng thông thuộc các tỉnh Hà Giang, Tam Đảo, Thanh Hoá, Lâm Đồng, Gia Lai.

Bạch Linh - vị thuốc cực quý dành cho đường tiêu hóa

Theo những người đi rừng lão luyện, Bạch Linh chỉ  có thể tìm thấy ở những cánh rừng thông có ánh mặt trời, không bị gió bấc thổi và có cát mịn tơi xốp. Đây là dược liệu quý, có màu trắng, được hoà quyện của đất và linh khí của cây thông, do vậy, nó được coi còn quý hơn vàng!

Trong Bạch phục linh có chứa 2 nhóm hoạt chất dược lý đó là: Polysaccharides và Triterpenes. Theo Đông y, ngoài tác dụng lợi thuỷ trừ thấp, loại nấm này còn giúp bổ tỳ, chữa đầy bụng, khó tiêu, tiêu chảy, nôn mửa, viêm loét dạ dày, xuất huyết đường tiêu hoá.

2. Tác dụng của Bạch Linh đối với bệnh dạ dày, đại tràng

Bạch phục linh là dược liệu được sử dụng rộng rãi trong Y học Trung Quốc và Nhật Bản. Những công trình nghiên cứu đã chỉ ra những tác dụng tuyệt vời của vị thuốc này trên bệnh dạ dày, đại tràng, đặc biệt là bệnh viêm dạ dày, đại tràng cấp và mãn tính.

Vị thuốc Bạch Phục Linh

- Công dụng giảm đầy bụng, trướng hơi:

Đây là tác dụng rõ rệt nhất mà người bị bệnh có thể cảm nhận được khi sử dụng chế phẩm từ Bạch phục linh. Cảm giác tức bụng, cứng bụng, trướng hơi sẽ giảm đi rõ rệt chỉ sau 30 đến 60 phút sử dụng. Người bệnh sẽ cảm thấy bụng nhẹ hẳn, không còn ấm ách khó chịu nữa.

- Công dụng ngăn ngừa chảy máu đường tiêu hoá.

Các thử nghiệm cũng cho thấy, dịch chiết Bạch phục linh có tác dụng ngăn ngừa và hạn chế tình trạng xuất huyết đường tiêu hoá. Điều này có ý nghĩa đặc biệt trong việc điều trị các bệnh viêm dạ dày, đại tràng cấp và mãn tính.

- Công dụng cầm tiêu chảy kéo dài

Dùng bột Bạch phục linh, tỷ lệ khỏi bệnh viêm đại tràng cấp và mãn tính lên tới 94%. Đồng thời khi so sánh với thuốc tây y, thời gian khỏi bệnh khi dùng Bạch phục linh cũng ngắn hơn.

Ngoài ra, khi kết hợp giữa Bạch truật và Bạch linh thì hiệu quả điều trị bệnh dạ dày, đại tràng lại càng cao hơn rất nhiều.

Tìm hiểu thêm: An Tâm Dạ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả

 

Tin tức liên quan

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SUNKUN

   VP: Tầng 2 số 121 Cù Chính Lan, TP Đà Nẵng

   Tư vấn viên: 0977.614.537 ( Ms. Hậu)

   sunkun.vn@gmail.com