THẢO DƯỢC BẠCH THƯỢC CHỮA ĐAU DẠ DÀY HIỆU QUẢ

Sử dụng theo dược Bạch Thược chữa đau dạ dày là một trong những phương pháp hiệu quả được Đông y tin dùng. Vậy Bạch Thược là loại cây như thế nào? Công dụng ra sao? Hãy tìm hiểu ở bài viết dưới đây:

Chữa đau dạ dày bằng thảo dược bạch thược

Chữa đau dạ dày bằng thảo dược bạch thược

> Bệnh dạ dày là gì?

> Dấu hiệu của bệnh đau dạ dày

> Bạch Phục Linh- dược liệu quý cho bệnh dạ dày, đại tràng

1. Tìm hiều về thảo dược Bạch Thược.

Cây Bạch Thược hay còn có tên gọi khác là Bạch Thược Dược. Cây có tên khoa học là: Radix Peoniae Lactiflorae. Trong Đông Y và dân gian, người ta thường sử dụng rễ cây đem phơi hoặc sấy khô để làm thuốc chữa bệnh.

Bạch Thược là một loài cây thân thảo lâu năm. Cây có chiều cao từ 50 đến 80 cm. Rễ của Bạch Thược là loại rễ củ to, mập mạp, mặt ngoài màu nâu, trong ruột có màu trắng hoặc màu hồng nhạt. Thân cây thường nhẵn và mọc thẳng.

Bạch Thược có lá mọc so le, cuống dài, chia thành 3 đến 7 thuỳ. Hoa to, mọc riêng lẻ, thường ra ở ngọn và thân cây. Hoa có nhiều cánh màu trắng, cánh mỏng, nhị màu vàng.

Bạch Thược là loài cây bụi ưa ẩm. Chúng thường có ở những vùng có khí hậu mát mẻ, nhiều ánh sáng, vùng núi cao có nhiệt độ khoảng15 đến 30 độ C.

Chữa đau dạ dày bằng thảo dược bạch thược

Theo Đông Y, Bạch Thược Dược có vị đắng, chua, tính hơi hàn.

2. Bạch Thược chữa bệnh dạ dày cực lỳ hiệu quả.

Được đánh giá là một trong những loại cây thảo dược có nhiều tác dụng chữa bệnh. Bạch Thược được sử dụng như một thành phần chính trong rất nhiều bài thuốc nam chữa đau dạ dày, viêm hay loét dạ dày.

Hiện nay, việc sử dụng những loại thảo dược, cây thuốc Nam để điều trị các chứng bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa nhận được sự quan tâm của nhiều người bệnh. Nhờ vào ưu điểm vượt trội, hiệu quả cao, rất an toàn và không gây ra những tác dụng phụ không mong muốn.

Chữa đau dạ dày bằng thảo dược bạch thược

Bạch Thược cũng nằm trong số đó. Là một trong những loại cây thuốc quý, người bệnh có thể sử dụng cây Bạch Thược chữa đau dạ dày riêng biệt hoặc kết hợp với những loại cây thuốc nam khác.

Với công dụng chữa bệnh tuyệt vời, Bạch Thược thường được Đông y chọn để điều chế các bài thuốc chữa bệnh đau dạ dày, đau đại tràng, trị táo bón hay rối loạn kinh nguyệt…

Tìm hiểu thêm: An Tâm Dạ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả

Tin tức liên quan

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SUNKUN

   VP: Tầng 2 số 121 Cù Chính Lan, TP Đà Nẵng

   Tư vấn viên: 0977.614.537 ( Ms. Hậu)

   sunkun.vn@gmail.com