TÌM HIỂU BỆNH VIÊM PHÙ NỀ HANG VỊ

Viêm phù nề hang vị là một trong những căn bệnh về dạ dày rất phổ biến. Vậy căn bệnh này là gì? Có những triệu chứng như thế nào? Bạn hãy cùng Sunkun tìm kiếm câu trả lời cho thắc mắc này nhé!

> Cẩm nang bệnh dạ dày

> Thời gian điều trị vi khuẩn HP trong bao lâu?

>  Vị trí đau dạ dày và cách phòng ngừa

Bệnh viêm phù nề hang vị dạ dày

1. Tìm hiểu bệnh viêm phù nề hang vị dạ dày.

Viêm phù nề hang vị dạ dày tuy là căn bệnh có thể đe dọa trực tiếp đến sức khỏe của tất cả mọi người nhưng bệnh thường xuất hiện ở độ tuổi trên 40. Đây là tình trạng tổn thương vùng niêm mạc nằm ở phần hang vị dẫn đến ứ máu, viêm nhiễm, làm giãn nở, sưng viêm những mạch máu tại đây.

2. Các triệu chứng viêm phù nề hang vị

Khi mắc phải bệnh viêm hang vị phù nề, bạn có thể cảm thấy cơ thể xuất hiện những triệu chứng như:

Thường xuyên xuất hiện cảm giác đau nhói ở vùng dạ dày. Những cơn đau do bệnh này gây ra thường có tính chất xuất hiện theo chu kỳ. Chúng có thể đau âm ỉ kéo dài vài tháng hoặc thậm chí là đến vài năm.

Vị trí của các cơn đau thường nằm ở khu vực thượng vị dạ dày. Người bệnh sẽ cảm nhận được những cơn đau râm ran quanh vùng rốn. Theo thời gian, cảm giác đau có thể tăng dần. trở nên dữ dội hơn, cồn cào ruột gan.

Người bệnh sẽ thường xuyên cảm thấy buồn nôn hoặc nôn thường ngay cả khi không bị kích thích.

Thường xuyên xuất hiện tình trạng ợ hơi, ợ chua, ợ nóng, ăn không tiêu, đầy bụng, trướng bụng khó chịu khiến ăn mất ngon…

Triệu chứng viêm phù nề hang vị

3. Nguyên nhân dẫn đến viêm phù nề hang vị

Tình trạng viêm phù nề hang vị gây ra bởi nhiều nguyên nhân, tiêu biểu như:

- Do vi khuẩn Helicobacter pylori: Các vi khuẩn HP cư trú tại dạ dày tang lên đến một số lương nhất định có thể khiến tổn thương dạ dày, làm rối loạn hoạt động của dạ dày.

- Căng thẳng, stress kéo dài: Căng thẳng, stress kéo dài là một trong những nguyên nhân khiến các tổn thương tại dạ dày ngày càng nặng hơn.

- Chế độ sinh hoạt không lành mạnh: Thức khuya, dậy muộn, không vận động cơ thể, thường xuyên dùng các chất kích thích, uống rượu bia, hút thuốc…

- Chế độ sinh hoạt thiếu khoa học: Ăn uống thất thường, ăn không đúng giờ, thường xuyên bỏ bữa, để bụng quá đói hoặc ăn quá no làm rối loạn các hoạt động của dạ dày, sinh ra viêm loét.

- Lạm dụng sử dụng thuốc kháng sinh: việc sử dụng kháng sinh, kháng viêm hay thuốc giảm đau sẽ khiến cho tình hình đau của người bệnh ngày càng thêm nặng.

Như vậy, với những chia sẻ ở trên, chắc bạn đã hiểu hơn về căn bệnh viêm phù nề hang vị rồi phải không nào? Tuy nó không phải là căn bệnh quá nguy hiểm, nhưng hãy theo dõi cơ thể, phát hiện sớm các dấu hiệu của bệnh, xác định được nguyên nhân chính xác, để có thể chữa trị dứt điểm bạn nhé.

Tìm hiểu thêm: An Tâm Dạ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả

Tin tức liên quan

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SUNKUN

   VP: Tầng 2 số 121 Cù Chính Lan, TP Đà Nẵng

   Tư vấn viên: 0977.614.537 ( Ms. Hậu)

   sunkun.vn@gmail.com