7 TRIỆU CHỨNG VIÊM DẠ DÀY HP DƯƠNG TÍNH

Bạn thấy dạ dày thường xuyên đau. Bạn không biết cóp hải mình đã bị viêm dạ dày vi khuẩn HP dương tính hay không? Hãy tham khảo các triệu chúng của căn bệnh này ngay bên dưới nhé.

> Cẩm nang bệnh dạ dày

> Thời gian điều trị vi khuẩn HP trong bao lâu?

>  Vị trí đau dạ dày và cách phòng ngừa

1. Viêm dạ dày HP dương tính gây đau bụng kéo dài.

HP là loại vi khuẩn chuyên sinh sống và gây ra nhiều bệnh lý trong dạ dày. Không giống như những vi khuẩn khác, khuẩn HP có đặc tính vô cùng đặc biệt. Chúng có khả năng sống trong trường khắc nghiệt đầy axit tại dạ dày và phát triển một cách nhanh chóng ở đó.

Khi nhiễm khuẩn HP, người bệnh sẽ gặp nhiều vấn đề liên quan đến dạ dày. Dấu hiệu nhận thấy đầu tiên và dễ phát hiện nhất đó chính là tình trạng đau bụng kéo dài.

Thời gian đầu, những cơn đau có thể chỉ xuất hiện với cường độ nhẹ ở vùng thượng vị. Càng về sau, cơn đau sẽ càng nặng hơn và có nguy cơ kéo dài nếu không được chữa trị thích hợp.

2. Nóng rát thượng vị.

Tình trạng nóng rát thượng vị diễn ra khi dạ dày bị nhiễm khuẩn HP dương tính. Người bệnh sẽ cảm thấy cực kỳ khó chịu ở vị trí trên rốn. Lý do là vì dạ dày bị thương tổn, axit dịch vị tiết ra không đều dẫn đến hiện tượng khó chịu, nóng rát. Tình trạng này thường xảy ra khi bụng bị đói hoặc lúc ăn quá no.

3. Chảy máu dạ dày.

Đây là một biến chứng rất nguy hiểm của tình trạng viêm dạ dày HP dương tính. Thành mạch dạ dày bị tổn thương, chảy thẳng vào ống tiêu hóa. Biểu hiện bên ngoài cơ thể là những dấu hiệu như: nôn ra máu tươi hoặc đen, đi ngoài phân đen hoặc lẫn máu. Đi kèm với đó là cảm giác chóng mặt, tụt huyết áp…

Khi gặp những dấu hiệu này, người bệnh nên nhanh chóng đến bệnh viện để thăm khám ngay. Bởi nếu để lâu, bệnh có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

4. Ợ hơi, ợ chua.

Vi khuẩn HP trong dạ dày khiến cho thức ăn đi vào cơ thể trở nên khó tiêu. Hệ tiêu hóa không được ổn định và diễn ra không nhịp nhàng sẽ dẫn đến tình trạng lên men. Đây chính là nguyên nhân mà người bệnh luôn cảm thấy khó chịu và gặp nhiều phiền phức trong sinh hoạt hằng ngày.

Người bệnh sẽ có cảm giác có hơi nóng, đắng hoặc chua đẩy lên theo đường thực quản nhưng chỉ lên đến nửa chừng. Điều này khiến cho vùng sau xương ức cũng bị ảnh hưởng gây đau nhói.

5. Nôn nao, nôn trớ.

Sự có mặt và hoành hành của vi khuẩn HP trong dạ dày làm rối loạn và tăng dịch axit tiết ra. Điều này dẫn đến hiện tượng trào ngược axit và là nguyên nhân chính khiến người bệnh có cảm giác nôn, buồn nôn bất cứ lúc nào.

Nếu không khắc phục kịp thời, về lâu dài, có thể khiến thực quản bị rách, bệnh ngày càng thêm nặng.

6. Bị sụt cân khi bị viêm dạ dày HP dương tính

Các vấn đề liên quan đến hệ tiêu hóa có thể gây ra cho người bệnh cảm giác mệt mỏi. Bên cạnh đó, hệ tiêu hóa hoạt động không hiệu quả cũng khiến cơ thể bị ứ đọng thức ăn, chất dinh dưỡng không thể được chuyển hóa…

Khi cơ thể không nhận đủ dinh dưỡng, lâu ngày người bệnh dễ dẫn đến tình trạng sụt cân không rõ lý do, người xanh xao và hay mệt mỏi.

7. Chán ăn, ăn uống không thấy ngon miệng.

Sau khi ăn, đặc biệt nếu ăn quá no, người bị bệnh sẽ thường gặp phải tình trạng mệt mỏi, đau bụng, nóng rát thương vị, có cảm giác nôn hoặc buồn nôn. Thức ăn tiêu hóa chậm khiến bụng hay bị chướng, đầy hơi… những điều này sẽ làm cho người bệnh có cảm giác chán ăn, và ăn không ngon miệng

Lượng thức ăn ngày càng giảm thì tình trạng bệnh cũng ngày một kéo dài và nặng thêm.

Do đó, Viêm dạ dày HP dương tính nếu không được phát hiện và điều trị sớm sẽ rất nguy hiểm cho cơ thể. Hãy quan tâm chú ý đến các biểu hiện của cơ thể để có biện pháp khắc phục kịp thời bạn nhé!

Tìm hiểu thêm: An Tâm Dạ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả

Tin tức liên quan

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SUNKUN

   VP: Tầng 2 số 121 Cù Chính Lan, TP Đà Nẵng

   Tư vấn viên: 0977.614.537 ( Ms. Hậu)

   sunkun.vn@gmail.com