CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH CORONA NGÀY 18/2/2020

Dẫn tin theo báo thế giới và Việt Nam cập nhật tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra (Covid-19) tính đến 7h ngày 18/2/2020. 

> Tăng 64 trường hợp tử vong do virus corona trong vòng 1 ngày

> Hiểu đụng về virus corona - bệnh viêm phổi do virus

Thống kê tình hình dịch bệnh Covid-19

Sáng 18/2 theo giờ Việt Nam, Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã có thông báo về số người tử vong mới ở tỉnh miền Trung ở Trung Quốc này. Dịch Covid-19 đã tăng 93 ca trong ngày 17/2, con số này đã nâng tổng số ca tử vong tại đây lên 1.789 người. Hiện tổng số ca tử vong tại lục địa Trung Quốc đã là 1.863.

Chỉ trong ngày 17/2, thì số ca nhiễm mới được phát hiện tại Hồ Bắc là 1.807 người. Con số mới này đã đưa tổng số người nhiễm bệnh ở tỉnh này lên đến 59.989 ca. Làm cho tổng số ca nhiễm bệnh ở Trung Quốc đại lục lên 72.362 ca nhiễm.

Tính đến thời điểm hiện tại thì tổng số ca tử vong trên toàn thế giới do Covid-19 là 1.868 còn số ca nhiễm bệnh là 73.259.

Một vấn đề nữa cũng khá được quan tâm tâm đó là liên quan vụ du khách Mỹ 83 tuổi nhiễm Covid-19 trên tàu MS Westerdam. Đây là tàu du lịch được Campuchia cho phép cập cảng Sihanoukville hôm 13/2 sau 2 tuần lênh đênh trên biển do bị 5 nước và vùng lãnh thổ từ chối cho cập cảng vì lo ngại dịch Covid-19. Bộ Y tế Campuchia khẳng định, cơ quan y tế Campuchia đã kiểm tra sức khỏe từng hành khách trên MS Westerdam.

Du khách Mỹ 83 tuổi nhiễm Covid-19 trên tàu MS Westerdam

Theo thông báo của Bộ Y tế Campuchia ngày 17/2 đã nhấn mạnh như sau. Trong tổng số toàn bộ hành khách được kiểm tra y tế, 20 người đã được xét nghiệm Covid-19. Thế nhưng, người phụ nữ Mỹ 83 tuổi có phản ứng dương tính với Covid-19 tại Malaysia không nằm trong số 20 hành khách đã được xét nghiệm trên tàu này.

Thông cáo của Bộ Y tế Campuchia cũng đã khẳng định: “Bộ Y tế Campuchia sẽ tiếp tục tiến hành giám sát những vấn đề về virus corona tại Campuchia. Sau khi Chính phủ Malaysia phát hiện một ca dương tính của hành khách từ tàu Westerdam".

Cũng trong ngày, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã phát biểu trên Facebook cá nhân: "Khoảng 500 khách du lịch nhiều nước sau khi được xét nghiệm y tế, đã không phát hiện dấu hiệu dịch Covid-19 và được tạm thời nghỉ ngơi ở khách sạn Sokha tại thủ đô Phnom Penh. Rõ ràng, nếu chính đất nước quê hương từ chối những người này, Campuchia sẽ chăm sóc họ".

Hôm 15/2, Tổng Giám đốc Cơ quan Y tế Malaysia Datuk Dr Noor Hisham Abdullah đã có thông báo. Một người phụ nữ Mỹ 83 tuổi được ghi nhận là ca lây nhiễm Covid-19 thứ 22 tại Malaysia sau khi vừa từ Campuchia đặt chân xuống Sân bay quốc tế Kuala Lumpur. Người phụ nữ này là du khách trên con tàu du lịch MS Westerdam cập cảng Sihanoukville vào ngày 13/2. Đồng thời, đã lên chuyến bay từ Campuchia sang Malaysia để trở về nước.

Mỗi người dân phải biết cách chăm sóc sức khỏe chủ động mỗi ngày

Tình hình dịch bệnh do virus corona gây ra, có thể có nhiều diễn biến phức tạp. Chính vì vậy, ý thức cá nhân của mỗi người để chung tay đẩy lùi dịch bệnh là rất quan trọng. Mỗi người hãy tự chăm sóc sức khỏe bản thân chủ động, tăng sức đề kháng mỗi ngày là cách tốt nhất.

Để được hỗ trợ 20% giá trị sản phẩm tăng đề kháng cho mùa dịch corona, quý khách vui lòng đặt hàng thông qua website: https://sirotoiden.sunkun.vn/

Tin tức liên quan

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SUNKUN

   VP: Tầng 2 số 121 Cù Chính Lan, TP Đà Nẵng

   Tư vấn viên: 0977.614.537 ( Ms. Hậu)

   sunkun.vn@gmail.com