TĂNG 64 NGƯỜI TỬ VONG DO VIRUS CORONA CHỈ SAU 1 NGÀY

Sau khi công bố số lượng tử vong do dịch Corona vào 8h30 ngày 3/2. Hôm nay chính quyền tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã thông báo số ca tử vong đã tăng thêm 64 trường hợp. Con số này đã nâng tổng số người tử vong vì bệnh dịch lên 425 tại Trung Quốc, toàn thế giới là 426 người

Tăng 64 người tử vong do virus corona chỉ sau 1 ngày

Theo như tin tức hãng tin Reuters (Anh) dẫn nguồn truyền hình nhà nước Trung Quốc đưa tin. Các cơ quan y tế tỉnh Hồ Bắc công bố rằng đã tìm ra thêm 2.354 ca nhiễm bệnh mới. Con số này cũng đã đưa tổng số ca nhiễm chủng mới do virus corona gây ra ở tỉnh này lên 13.522 người.

Hiện có thêm 64 ca tử vong mới. Vậy tính đến thời điểm hiện tại thì tổng số ca tử vong do nhiễm 2019-nCoV tại tỉnh Hồ Bắc là 414 trường hợp. Riêng đối với người dân tại thành phố Vũ Hán. Số ca nhiễm được phát hiện mới nhất trong ngày 3/2 là 1.242 người và tổng số ca tử vong là 313 người.

> Virus corona là gì? triệu chứng và cách phòng tránh

Theo cập nhật mới nhất của Bộ Y tế Việt Nam đến 6h00 ngày 4/2. Tổng số ca nhiễm virus corona trên thế giới là 19.843 trường hợp và 27 quốc gia, vùng lãnh thổ đã ghi nhận trường hợp bị nhiễm bệnh. Tại Việt Nam thì có 8 trường hợp nhiễm bệnh. Trong số đó có 2 trường hợp đã được điều trị khỏi và xuất viện trở lại cuộc sống bình thường.

Trong ngày 3/2, người đại diện phát ngôn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Ông Tarik Jasarevic thông tin tằng: “một nhóm chuyên gia do WHO dẫn đầu có thể tới Trung Quốc sớm nhất trong tuần này để điều tra về tình trạng bùng phát 2019-nCoV theo thỏa thuận giữa Tổng Giám đốc Tedros Adhanom Ghebreyesus với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình”. Phái đoàn của WHO có thể có sự hiện diện của các chuyên gia Mỹ để hổ trợ người dân ở vùng dịch hạn chế tối đa những thiệt hại xấu nhất có thể.

Tất cả chuyên gia y tế của nước này đều sẵn sàng tham gia phái đoàn kỹ thuật do WHO dẫn đầu

Cũng trong ngày, ông Colin McIff một quan chức cấp cao thuộc Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ cho hay. Tất cả chuyên gia y tế của nước này đều sẵn sàng tham gia phái đoàn kỹ thuật do WHO dẫn đầu, song những cuộc đàm phán vẫn đang được thực hiện và tiến hành sớm nhất có thể.

Trong một phát biểu gần đây trước báo giới, ông Jasarevic nói: “Một phái bộ đa ngành gồm các chuyên gia quốc tế tới Trung Quốc sẽ được thành lập, có thể trong tuần này… Phái bộ là một nhóm kỹ thuật quốc tế do WHO dẫn đầu. Như vậy, CDC (Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ) có thể là một phần của nó”.

Ông Jasarevic cho biết, các chuyên gia sẽ đến từ nhiều chuyên ngành khác nhau. Ngoài ra, trong đó có dịch tễ học, thí nghiệm, nghiên cứu và phát triển. Đồng thời sẽ phối hợp với những người đồng cấp Trung Quốc nhằm “nâng cao sự hiểu biết về tình trạng bùng phát để có phương pháp và cách thức hướng dẫn, nỗ lực ứng phó toàn cầu”.

Nổ lực để ngăn chặn tình trạng bệnh dịch lan rộng

Ngoài ra, ông McIff đã phát biểu: “Những cuộc đàm phán vẫn đang diễn ra, giữa WHO, Trung Quốc và nhiều bên khác. Nhưng tôi thực sự hy vọng, tất cả những vấn đề sẽ sớm được giải quyết.”

Không chỉ ông McIff mà tất cả mọi người dân trên khắp thế giới đều hy vọng bệnh dịch sẽ nhanh chonhs đi qua, không còn ai phải tử vong vì dịch bệnh do vi rút coron gây ra nữa.

Tìm hiểu thêm về cách tăng sức đề kháng phòng ngừa bệnh tại đây: https://sunkun.vn/news/khang-sinh-tu-nhien-chosun-siro-toi-den-sunkun_408.html

Để được hỗ trợ 20% giá trị sản phẩm tăng đề kháng cho mùa dịch corona, quý khách vui lòng đặt hàng thông qua website: https://sirotoiden.sunkun.vn/

Tin tức liên quan

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SUNKUN

   VP: Tầng 2 số 121 Cù Chính Lan, TP Đà Nẵng

   Tư vấn viên: 0977.614.537 ( Ms. Hậu)

   sunkun.vn@gmail.com