DẤU HIỆU NHẬN BIẾT NGƯỜI BỊ NHIỄM VIRUS CORONA

Virus Corona  (nCoV) là một loại virus mới. Chúng gây ra bệnh viêm đường hô hấp cấp cho con người. Và hơn hết chúng có có thể lây lan từ người sang người một cách nhanh chóng.

Dấu hiệu nhận biết mắc phải virus corona

Chủng virus này được xác định từ một ổ dịch bắt nguồn từ khu chợ lớn chuyên bán hải sản và động vật ở Vũ Hán, Hồ Bắc của Trung Quốc. Virus nCoV là một chủng virus mới chưa từng được xác định trước đó.

Ngoài chủng virus Corona mới được phát hiện gần đây, đã có 6 chủng virus khác được biết đến là có khả năng lây nhiễm ở người.

1. Dấu hiệu cho thấy bị nhiễm virus Corona mới:

Virus Corona mới gây ra viêm phổi cấp cho người bệnh. Người mắc viêm phổi do loại virus này thường có các biểu hiện như: sốt, ho và khó thở. Trong các trường hợp nghiêm trọng, bệnh nhân có thể suy yếu nội tạng và dẫn đến tử vong.

Vì bệnh viêm phổi cấp này do virus gây ra nên thuốc kháng sinh không có tác dụng. Các loại thuốc chống virus dùng cho bệnh cúm thông thường hiện này cũng không có hiệu quả.

Cách tốt nhất để diều trị vẫn là nhập viện để các bác sĩ theo dõi. Tính đến thời điểm hiện tại, đa phần người chết do virus Corona mới đều là người cao tuổi và cơ thể có mang sẵn các loại bệnh nền, sức khỏe yếu kém.

Virus Corona mới

Théo các báo cáo của Bộ Y tế, các bệnh nhân mắc 2019-nCoV từ mức độ nhẹ đến nặng bao gồm các triệu chứng như: sốt, ho và khó thở. Các triệu chứng này thường xuất hiện trong vòng từ 2 đến 14 ngày sau khi tiếp xúc với nguồn bệnh.

Cho đến khi bệnh khởi phát, nCOV có thể dẫn đến viêm phổi nặng, suy hô hấp tiến triển và gây ra tử vong. Đặc biệt ở những người có bệnh mạn tính, suy giảm miễn dịch, nguy cơ mắc bệnh và tử vong cũng cao hơn.

2. Nghi ngờ mình bị nhiễm virus Corona thì nên làm gì?

Tại thời điểm này, các kiểm tra chẩn đoán chính xác virus nCoV chỉ có thể được tiến hành tại các cơ sở y tế được cấp phép thực hiện xét nghiệm. Trong trường hợp những người mới có nghi ngờ bị nhiễm virus Corona, các cơ sở y tế sẽ làm thủ tục lưu mẫu máu và chuyển đến các đơn vị được Bộ Y tế cho phép để thực hiện kiểm tra.

Như vậy, nếu thấy cơ thể xuất hiện các dấu hiệu của dịch cúm, kèm theo các dữ liệu đi lại, tiếp xúc với những nơi, người có nguy cơ mắc bệnh, bạn nên đến các cơ sở y tế để kiểm tra và có biện pháp điều trị phù hợp nhất.

Nhằm tằng sức đề kháng bảo vệ cơ thể chống chọi lại các vi khuẩn, virus, bạn có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm siro chosun tại đây: https://sunkun.vn/news/khang-sinh-tu-nhien-chosun-siro-toi-den-sunkun_408.html

Tin tức liên quan

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SUNKUN

   VP: Tầng 2 số 121 Cù Chính Lan, TP Đà Nẵng

   Tư vấn viên: 0977.614.537 ( Ms. Hậu)

   sunkun.vn@gmail.com