CẬP NHẬT TÌNH HÌNH TRƯỜNG HỢP THỨ 8 Ở VIỆT NAM NHIỄM VIRUS CORONA

Vào lúc 8h sáng 3/2, Bộ Y tế vừa cho biết Việt Nam đã phát hiện thêm bệnh nhân thứ 8 dương tính với virus corona (nCoV). Đây là một bệnh nhân nữ, tên V. H. L, 29 tuổi. Chị là công nhân trú tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, Việt Nam.

Trường hợp thứ 8 ở việt nam nhiễm virus corona

> Virus corona là gì? triệu chứng và cách phòng tránh

Đây là một trường hợp bệnh tiếp xúc gần với các ca bệnh được xá định có nguy cơ cao. Bệnh nhân này đã có tiền sử dịch tễ, cùng 7 người Việt Nam khác được Công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản cử sang tập huấn tại Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc (trong đó đã có 3 trường hợp xác định dương tính với nCoV). Nhóm người này đã cùng trở về Việt Nam vào ngày 17/1 trên chuyến bay CZ8315 của Southern China.

Chị L đã về Việt Nam bằng đường hàng không qua sân bay Nội Bài. Chị được đón bằng xe công ty và di chuyển về trụ sở của công ty. Sau khi về trị sở, nhóm 7 người Việt Nam cùng đoàn có tổ chức họp.

Xong việc, chị L. tiếp tục cùng một đồng nghiệp di chuyển về nhà riêng trên cùng chuyến xe. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương tại cơ sở Đông Anh và sức khỏe đang trong tình trạng ổn định.

TRường hợp của chị L. được xác định nhiễm bệnh vào ngày 31/1/2020, khi đoàn công tác chống dịch của Bộ Y tế xuống ổ dịch thuộc huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc để chỉ đạo và kiểm tra công tác chống dịch.

Trường hợp thứ 8 ở việt nam nhiễm virus corona

Qua việc kiểm tra, đoàn công tác và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã ghi nhận trường hợp chị V. H. L là một trong 8 người cùng trở về từ Vũ Hán trên một chuyến bay. Trong số đó, đã có 3 người được xác định là mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra và đang trong quá trình cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và Khoa nhiệt đới của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Như vậy, tính đến sang ngày 3/2 tại Việt Nam đã có tổng 8 ca bệnh dương tính với nCoV. Trong đó có: 2 cha con người Trung Quốc (1 người đã khỏi bệnh); 3 công dân Việt Nam trở về từ Vũ Hán của Trung Quốc; 1 công dân Việt Nam là lễ tân có tiếp xúc gần với 2 cha con người Trung Quốc; 1 công dân Mỹ đến Việt Nam, trước đó đã quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc và 1 ca mới của chị L. phát hiện ngày hôm nay - ngày 3/2.

Theo thông tin từ Hệ thống giám sát dịch bệnh của Việt Nam (Bộ Y tế), tính đến 8h ngày 3/2, trên thế giới đã ghi nhận 17.389 trường hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra.

Trong đó đã có 362 người chết (361 người Trung Quốc và1 người chết tại Phillippines). Riêng ở Trung Quốc, có đến 17.205 trường hợp nhiễm bệnh tại 30/31 tỉnh/thành phố của nước này. Ngoài ra, trên thế giới cũng ghi nhận 183 trường hợp lây nhiễm virus corona tại 26 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm: Thái Lan (19 trường hợp), Hồng Kông (14), Nhật Bản (20),  Singapore (18), Ma Cao (8), Australia (12), Đài Loan (10), Malaysia (8), Hoa Kỳ (11), Việt Nam (8), Đức (10), Hàn Quốc (15), Pháp (6), Các Tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất (5), Canada (4), Ytalya (2), Anh (2), Nga (2), Campuchia (1), Sri Lanka (1), Phần Lan (1), Ấn Độ (2), Nepal (1), Phillippines (2), Tây Ban Nha (1), Thụy Điển (1).

Dịch bệnh corona đã và đang ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, tính mạng và tâm lý của rất nhiều người dân trên thế giới. Vì vậy, hãy bảo vệ sức khỏe của chính bạn và gia đình, tăng cường các biện pháp phòng ngừa tốt nhất có thể bạn nhé!

Tìm hiểu thêm về cách tăng sức đề kháng phòng ngừa bệnh tại đây: https://sunkun.vn/news/khang-sinh-tu-nhien-chosun-siro-toi-den-sunkun_408.html

Để được hỗ trợ 20% giá trị sản phẩm tăng đề kháng cho mùa dịch corona, quý khách vui lòng đặt hàng thông qua website: https://sirotoiden.sunkun.vn/

 

Tin tức liên quan

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SUNKUN

   VP: Tầng 2 số 121 Cù Chính Lan, TP Đà Nẵng

   Tư vấn viên: 0977.614.537 ( Ms. Hậu)

   sunkun.vn@gmail.com