HƯỚNG DẪN CÁCH PHÒNG TRÁNH VIRUS CORONA

Để đối phó với dịch bệnh đang diễn ra trên khắp thế giới nói chúng và Việt Nam nói riêng. Bộ Y tế đã đưa ra các khuyến cáo gửi người dân cả nước.  Về thực hiện những biện pháp phòng chống bệnh dịch viêm phổi do chủng mới của virus Corona

Phòng tránh vi rút corona

Theo nghiên cứu và biểu hiện thực tế từ những bệnh nhân đã nhiễm bệnh. Những triệu chứng biểu hiện của nhiễm virus corona gồm có như sau: chảy nước mũi, ho, đau họng, sốt, khó thở. Những triệu chứng này có khả năng kéo dài trong vài ngày liên tiếp. Đặc biệt đối với những người có sức đề kháng kém như người già và trẻ em thì sẽ có khả năng nhiễm bệnh cao hơn. 

Tìm hiểu thêm về cách tăng sức đề kháng phòng ngừa bệnh tại đây: https://sunkun.vn/news/khang-sinh-tu-nhien-chosun-siro-toi-den-sunkun_408.html

Dưới đây là một số lời khuyên mới nhất của bộ Y tế về việc thực hiện những biện pháp phòng chống dịch corona.

1. Những người đến từ Trung Quốc

Nếu không có việc gì quá cần thiết, quan trọng hoặc công việc đột xuất thì không nên đến Trung Quốc trong dịp này.

Nếu trường hợp bắt buộc phải hạn chế ra khỏi nhà, lưu ý phải thường xuyên áp dụng những biện pháp phòng bệnh theo khuyến cáo của bộ Y tế đã ban hành.

Thường xuyên quan tâm đến thân nhiệt cơ thể, nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở phải đeo khẩu trang. Đồng thời, phải thông báo ngay đến cơ sở y tế gần nhất để có phương pháp tư vấn, khám, điều trị kịp thời.

Trước khi đến cần phải gọi điện trước để thông tin về những triệu chứng, cũng như lịch trình đã di chuyển trong thời gian gần đây để có biện pháp hỗ trợ phù hợp.

2. Với những người từ Trung Quốc trở về

Cũng giống như những người dân khác, những người làm việc, học tập, sinh sống từ Trung Quốc trở về. Cần được khám và xét nghiệm xem có dương tính với vi rút corona. Cần cách ly tại nhà và theo dõi tình trạng sức khỏe trong vòng 14 ngày. Khai báo đầy đủ thông tin cần thiết với cơ quan sở tại nơi gần nhất để được hỗ trợ khi cần thiết.

Những triệu chứng của bệnh

Một khi phát hiện có dấu hiệu sốt, ho, khó thở phải đeo khẩu trang bảo vệ, thông báo ngay đến cơ sở y tế gần nhất để có thể tư vấn, khám, điều trị kịp thời.

Khi đến cần gọi điện trước để thông tin về các triệu chứng và lịch trình đã di chuyển trong thời gian gần đây để có biện pháp hỗ trợ.

3. Bộ Y tế và WHO ra khuyến cáo đối với tất cả người dân

Trong thời điểm dịch đang xảy ra tốt nhất là nên tránh đi lại. Các hoạt động du lịch nếu đang có sốt, ho hoặc khó thở thì không nên di chuyển. Mà đến ngay cơ sở y tế khi có triệu chứng nghi ngờ là đang nhiễm bệnh. Ngoài ra cần chia sẻ lịch trình di chuyển của bạn đến nhân viên y tế.

Tốt nhất là không nên tiếp xúc với người bị sốt, ho. Tạo thói quen thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, tránh chạm tay vào mắt, mũi, miệng.

Khi ho, hắt hơi hãy che kín miệng và mũi bằng khăn giấy hoặc tay áo, nói chuyện vừa phải tránh văng nước bọt đến người khác. Sau dùng xong khăn giấy phải bỏ vào thùng rác rồi rửa tay thật sạch.

Nếu thấy có dấu hiệu ốm hay bắt gặp những triệu chứng của bệnh dịch khi đi lại du lịch. Phải thông báo ngay cho nhân viên hàng không, đường sắt, ô tô và tìm đến cơ sơ y tế càng sớm càng tốt.

Đặc biệt chú ý đến vấn đề vệ sinh kĩ hơn hết. Chỉ nên sử dụng các loại thực phẩm chín.

Một số lưu ý cần thiết

Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng và khu vực sinh sống. Tránh tiếp xúc gần với các loại động vật nuôi hoặc hoang dã.

Đeo khẩu trang khi đi tới chỗ đông người, tốt hơn là hạn chế đến chổ đông người hoặc khi tiếp xúc với người có triệu chứng bệnh.

Virus corona đang diễn biến phức tạp vì thế mỗi chúng ta hãy tự bảo vệ bản thân tránh khỏi dịch bệnh. Bằng những chia sẻ của chúng tôi trên đây, Hy vọng sẽ giúp các bạn sẽ có cái nhìn cụ thể về phương pháp phòng ngừa cũng như các triệu chứng nhận biết một cách cụ thể để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình của mình. Chúc bạn và người thân có một sức khỏe tốt nhất để vượt qua mùa dịch này.

Để được hỗ trợ 20% giá trị sản phẩm tăng đề kháng cho mùa dịch corona, quý khách vui lòng đặt hàng thông qua website: https://sirotoiden.sunkun.vn/

 

Tin tức liên quan

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SUNKUN

   VP: Tầng 2 số 121 Cù Chính Lan, TP Đà Nẵng

   Tư vấn viên: 0977.614.537 ( Ms. Hậu)

   sunkun.vn@gmail.com