HIỂU ĐÚNG VỀ VIRUS CORONA – BỆNH VIÊM PHỔI DO VIRUS

Trước tình trạng dịch bệnh corona tăng nhanh và diễn biến phức tạp, Sunkun xin cung cấp một số thông tin về dịch bệnh để người dân biết và chủ động phòng ngừa.

> Tăng 64 trường hợp tử vong do virus corona trong vòng 1 ngày

1. Virus Corona 2019 là gì?

Virus Corona 2019

2019-nCoV là một loại virus mới gây ra bệnh viêm đường hô hấp cấp ở người và có thể lây lan từ người sang người. Virus này được xác định trong một cuộc điều tra tại ổ dịch có nguồn gốc từ khu chợ lớn chuyên bán hải sản và động vật ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc.

2. Nguồn gốc của virus corona 2019 từ đâu?

Sau một thời gian nỗ lực để xác định nguồn gốc của 2019-nCoV, các cơ quan y tế và đối tác đã xác định virus corona là một betacoronavirus. Nó giống như MERS và SAR, tất cả chúng đều có nguồn gốc từ vật chủ là loài dơi. Virus corona là một họ virus lớn. Chúng có phổ biến ở nhiều loài động vật khác nhau bao gồm: mèo, lạc đà, và dơi.

3. Cơ chế 2019-ncov lây lan như thế nào?

Virrus này ban đầu tuy xuất hiện từ nguồn động vật nhưng chúng lại có khả năng lây lan từ người sang người và có thể liên tục, nhanh chóng. Ở người, virus thường lây từ người này sang người kia thông qua việc tiếp xúc với dịch cơ thể từ người bệnh. Tùy thuộc vào mức độ lây lan mà việc ho, hắt hơi hay bắt tay cũng có thể khiến người xung quanh bị nhiễm bệnh.

Virus cũng có thể lây sang từ việc ai đó chạm tay vào một vật mà người bệnh từng chạm vào, sau đó đưa tay lên các vùng trên mặt như: miệng, mũi, mắt của họ. Những người chăm sóc bệnh nhân cũng có thể bị nhiễm phải virus trong lúc xử lý các chất thải của người bệnh.

4. Những triệu chứng và biến chứng mà 2019-ncov có thể gây ra.

Theo các báo cáo ở bệnh nhân mắc 2019-nCoV từ mức độ nhẹ cho đến nặng, các triệu chứng: sốt, ho và khó thở có thể xuất hiện từ 2 đến 14 ngày sau khi tiếp xúc nguồn bệnh. Khi khởi phát, nCOV có thể dẫn đến diễn biến viêm phổi nặng, suy hô hấp và tử vong. Đặc biệt, với những người có bệnh mạn tính, suy giảm miễn dịch, thì nguy cơ mắc bệnh càng cao và bệnh có thể sẽ nặng hơn.

5. Khuyến cáo của bộ y tế để chủ động phòng bệnh.    

       

   Khuyến cáo của bộ y tế để chủ động phòng bệnh

Để chủ động phòng chống bệnh viêm phổi cấp do vi rút corona, Bộ Y tế khuyến cáo người dân và tất cả cộng đồng thực hiện tốt các biện pháp sau đây:                       
- Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp; Khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh cần phải mang đồ bảo hộ, đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách với người bệnh khi tiếp xúc.

- Giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn để phòng ngừa bệnh viêm phổi.

- Che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải để giảm thiểu phát tán các dịch tiết đường hô hấp.

- Hạn chế tiếp xúc gần với các trang trại chăn nuôi động vật, đặc biệt là động vật hoang dã.

- Những người trở về từ thành phố Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc hoặc những người có tiếp xúc gần với người mắc bệnh viêm phổi cấp do virus corona trong vòng 14 ngày nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám và điều trị kịp thời.

Tìm hiểu thêm về cách tăng sức đề kháng phòng ngừa bệnh tại đây: https://sunkun.vn/news/khang-sinh-tu-nhien-chosun-siro-toi-den-sunkun_408.html

Để được hỗ trợ 20% giá trị sản phẩm tăng đề kháng cho mùa dịch corona, quý khách vui lòng đặt hàng thông qua website: https://sirotoiden.sunkun.vn/

Tin tức liên quan

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SUNKUN

   VP: Tầng 2 số 121 Cù Chính Lan, TP Đà Nẵng

   Tư vấn viên: 0977.614.537 ( Ms. Hậu)

   sunkun.vn@gmail.com