CÁCH NÀO GIÚP CON TRẺ AN TOÀN TRONG MÙA DỊCH CORONA?

Dịch bệnh do virus corona đã gây lo lắng rất nhiều cho người dân, đặc biệt là những bậc phụ huynh cho con nhỏ tuổi đến trường. Bởi hệ miễn dịch cho non yếu, nguy cơ mắc bị lây nhiễm virus dịch bệnh là rất cao

Cần làm gì để trẻ an toàn trong mùa dịch Corona?

Dưới đây là một số giải pháp giúp cho con trẻ an toàn trong mùa dịch corona.

Người lớn cần làm gì để con an toàn? Làm sao để con đến trường mà không bị lây nhiễm? Tăng cường đề kháng cho con bằng cách nào?... đó là một trong rất nhiều câu hỏi của các phụ huynh lúc này.

Tất cả những băn khoăn này đã được giải đáp trong chương trình tọa đàm - tư vấn trực tuyến "Để trẻ an toàn trong mùa dịch corona" được diễn ra vào chiều 3/2/2020 vừa qua. 

Trong buổi trò chuyện tại chương trình, ông Nguyễn Văn Hiếu, phó giám đốc Sở Giáo dục - đào tạo TP.HCM, phát biểu: "Sở GD-ĐT TP.HCM đã có kế hoạch tiến hành thực hiện những giải pháp phòng, chống. Chúng tôi chuẩn bị cơ sở vật chất để kiểm tra thân nhiệt. Ngoài ra một số hiệu trưởng tạo group, nhà trường mời chuyên gia tập huấn cho giáo viên, chuyên gia y tế trường học để thực hiện các biện pháp phòng, chống corona.” 

Chuẩn bị đầy đủ những đồ dùng cần thiết như: trang bị khẩu trang dự phòng, nước rửa tay, nước súc họng, máy đo thân nhiệt… Chúng tôi không phải dồn ngay trước cửa trường mà đưa về lớp rồi đo thân nhiệt, quan sát sức khỏe học sinh.  Mỗi người chúng ta đều phải sẵn sàng, chủ động và không hoang mang.

Cần mang khẩu trang cho trẻ trước khi ra đường

Bác sĩ Trương Hữu Khanh, trưởng khoa nhiễm thần kinh tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã có những chia sẻ hết sức hữu ích. Chúng ta phải nên xây dựng các kịch bản để phòng tránh trước các tình huống. Điều tiếp theo, là nên có một phòng dành cho bé sốt chứ không thể kêu con đứng ở đây đợi ba con đến đón được. Bên cạnh đó, cần phải giáo dục cho các con cách bảo vệ và tự bảo vệ bản thân mình. Như những thói quen rửa tay thường xuyên, mang khẩu trang, cách ăn uống vệ sinh... Không những thế, các phụ huynh cũng nên rèn luyện và dạy cho các con một số kỹ năng để phòng chống bệnh như. Tuần sau đi học thì phải làm gì? Bây giờ ở nhà cần làm gì? …

Bác sĩ Khanh hướng dẫn cách xử lí tình huống nếu có 1 bé bị sốt thì phụ huynh phải làm thế nào? Trong trường hợp, bé sốt mà có nguy cơ nhiễm corona thì phải tới Bệnh viện Nhiệt đới hoặc Nhi Đồng 1. Nếu khi đưa trẻ đến bệnh viện này mà quá tải bệnh nhân thì phụ huynh sẽ được các nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể phải làm như thế nào trong trường hợp này. Còn nếu không có nguy cơ hay dấu hiệu của corona thì điều trị bình thường.

Đặc biệt các phụ huynh phải chú ý đến các biện pháp tăng đề kháng cho trẻ. Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Thu Hậu, trưởng khoa dinh dưỡng Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP.HCM, tư vấn như sau. Việc quan trọng đầu tiên là phải ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng. Nhiều người cho rằng mùa dịch này không được ăn thịt. Như vậy là hoàn toàn sai, nên chọn những loại đạm dễ tiêu, phải rửa tay thật kỹ, rửa dụng cụ nấu nướng kỹ càng, nấu chín thức ăn trước khi sử dụng. 

Tìm hiểu thêm về cách tăng sức đề kháng phòng ngừa bệnh tại đây: https://sunkun.vn/news/khang-sinh-tu-nhien-chosun-siro-toi-den-sunkun_408.html

Phải cần bổ sung rau củ, trái cây và các loại hạt. Đặc biệt cần cung cấp đủ nước. Bên cạnh dinh dưỡng thì cần cho em bé ngủ đủ giấc, cần hướng dẫn cho bé những biện pháp cần làm để các con hiểu và thực hiện.

Phải lựa chọn những thực phẩm tươi, sạch để chế biến

Ngoài ra cũng cần đa dạng thực phẩm và chú ý đến độ tươi, mới của thực phẩm. Đối với trẻ em thì cần bổ sung sữa, một vài loại thực phẩm tự nhiên có tác dụng tác sức đề kháng tốt.

Để được hỗ trợ 20% giá trị sản phẩm tăng đề kháng cho mùa dịch corona, quý khách vui lòng đặt hàng thông qua website: https://sirotoiden.sunkun.vn/

Chúc tất cả các bé và gia đình luôn khỏe mạnh!

Tin tức liên quan

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SUNKUN

   VP: Tầng 2 số 121 Cù Chính Lan, TP Đà Nẵng

   Tư vấn viên: 0977.614.537 ( Ms. Hậu)

   sunkun.vn@gmail.com