4 BIẾN CHỨNG THƯỜNG GẶP CỦA VIÊM LOÉT DẠ DÀY

Viêm loét dạ dày là bệnh đường tiêu hóa phổ biến nhất hiện nay. Bệnh gây đau đớn, phiền toái trong cuộc sống nhưng nhiều người thường chủ quan không điều trị sớm dẫn đến những biến chứng nguy hiểm

> Cẩm nang bệnh dạ dày

> Dấu hiệu của bệnh đau dạ dày

>  Vì sao viêm loét dạ dày dẫn đến ung thư?

Biến chứng nguy hiểm của viêm loét dạ dày

Viêm loét dạ dày có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cụ thể như sau:

1. Viêm loét làm hẹp môn vị dạ dày.

Hẹp môn vị dạ dày là biến chứng rất hay xảy ra ở những người bị viêm loét. Khi môn vị bị hẹp, người bệnh sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu với các biểu hiện:

- Bụng đau dữ dội, các cơn đau dồn dập, liên tục và kéo dài.

- Buồn nôn hoặc nôn, khi nôn ra có mùi hôi khó chịu.

- Tiêu chảy.

- Người thường mệt mỏi, lờ đờ, toát mồ hôi, không còn sức lực.

2. Viêm loét gây thủng dạ dày.

Viêm loét nếu không được điều trị sớm hoặc điều trị không dứt điểm có thể gây thủng dạ dày. Biểu hiện của thủng dạ dày là đau rất dữ dội.

Đầu tiên người bệnh sẽ thấy cơn đau mạnh ở vùng thượng vị, cảm giác như có dao đâm vào bụng, thế nào cũng không thể làm dịu được cơn đau. Bụng gồng cứng, chỉ cần thở mạnh cũng đau. Sau đó, cơn đau dần lan ra khắp ổ bụng, lên đến ngực, vai và cả vùng lưng.

Viêm loét gây thủng dạ dày

Người bệnh sẽ cảm thấy cơ thể không còn sức lực, mệt mỏi, mặt tái, tay chân lạnh, toát mồ hôi, có thể kèm theo tụt huyết áp.

Khi xuất hiện những biểu hiện trên thì có thể khẳng định 90% là bệnh đã biến chứng thủng dạ dày. Cần đưa người bệnh đến bệnh viện và phẫu thuật ngay lập tức. Để lâu sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng.

3. Xuất huyết tiêu hóa.

Xuất huyết tiêu hóa là tình trạng chảy máu trong ống tiêu hóa từ thực quản tới hậu môn. Khi bị xuất huyết tiêu hóa, người bệnh sẽ có biểu hiện nôn ra máu, đi ngoài ra máu. Máu trong chất thải có màu đỏ hoặc màu thâm đen.

4. Ung thư dạ dày.

Ung thư dạ dày

Viêm loét dạ dày mới đầu chỉ là bệnh lý lành tính. Tuy nhiên, lâu ngày nó có thể dẫn đến biến chứng ung thư vô cùng nguy hiểm. Đây là loại ung thư đường tiêu hóa phổ biến nhất hiện nay.

Hãy thăm khám và điều trị ngay khi có những dấu hiệu bất thường bạn nhé. Kiểm tra sức khỏe định kỳ, phát hiện và điều trị viêm loét dạ dày sớm là cách tốt nhất giúp bảo vệ sức khỏe của bạn và những người thân yêu trong gia đình.

Tìm hiểu thêm: An Tâm Dạ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả

 

Tin tức liên quan

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SUNKUN

   VP: Tầng 2 số 121 Cù Chính Lan, TP Đà Nẵng

   Tư vấn viên: 0977.614.537 ( Ms. Hậu)

   sunkun.vn@gmail.com