THUỐC NAM CÓ THỂ ĐIỀU TRỊ UNG THƯ ???

“Nam dược trị Nam nhân” là câu nói nổi tiếng của Hải Thượng Lãn Ông – vị sư tổ của nghề y Việt Nam. Chính vì thế, các bài thuốc Nam được sử dụng nhiều trong dân gian và có nhiều tác dụng tích cực. Có nên sử dụng thuốc nam để chữa ung thư hay không? Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

thuốc nam có thể điều trị ung thư

I. Thuốc nam là gì?

Đôi khi chúng ta hay có sự nhầm lẫn giữa “thuốc Nam” và “thuốc Bắc”. Các cây thuốc được lấy từ Trung Quốc được gọi là thuốc Bắc. Còn thuốc nam, dùng để chỉ các cây thuốc gần gũi ở nước Nam thông qua phương pháp chế biến đơn giản.

Các bài thuốc nam thường được dùng trong việc điều trị các bệnh như ho, cảm, sốt. Hay các bệnh như bệnh đậu mùa, một căn bệnh có thể coi là rất nguy hiểm vào giai đoạn trước.

thuốc nam có thể điều trị ung thư

Những vị thuốc nam thường găp

Trong thời buổi hiện đại, con người đang đối điện với nhiều nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm. Trong đó “ung thư” được coi là đại dịch nguy hiểm và lan rộng nhất hiện nay. Trong đó ở nam giới, ung thư phổi chiếm tỉ lệ mắc và tử vong hàng đầu, tiếp đó là ung thư dạ dày. Ở nữ giới lần lượt là ung thư vú, dạ dày, phổi có nguy cơ dễ mắc nhất.

Tìm hiểu thêm: Những dấu hiệu cho thấy ung thư đang nhen nhóm trong cơ thể bạn

II. Những bệnh ung thư có thể chữa khỏi bằng thuốc nam

Thực tế, mắc bệnh ung thư không phải là không thể chữa khỏi. Tuy nhiên nó còn phụ thuộc vào thời gian phát hiện bệnh khi nào. Phương pháp chữa bệnh ra sao, tinh thần của bệnh nhân có lạc quan hay không? Và hơn hết nằm ở việc thay đổi lối sống lành mạnh từng ngày.

thuốc nam có thể điều trị ung thư

Có lối sống lành mạnh bảo vệ sức khỏe mỗi ngày

III. Có nên chữa ung thư bằng thuốc nam?

Cũng có những người chữa ung thư bằng thuốc nam và họ đã thành công. Việc kết hợp điều trị giữa Tây y và các phương pháp bên ngoài không hẳn là không tốt. Thế nhưng điều quan trọng là bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi áp dụng. Và sử dụng những phương pháp đã qua kiểm định chất lượng y khoa. Đừng vì thiếu hiểu biết mà đánh đổi sức khỏe của bạn và người thân bằng các tin đồn.

Xem thêm: Làm thế nào để ngăn ngừa ung thư tái phát

Trên đây chúng tôi vừa giải đáp cho các bạn việc thuốc nam có điều trị ung thư được hay không? Kết luận lại là có thể và quan trọng hãy bảo vệ sức khỏe của bạn ngay hôm nay, thăm khám, kiểm tra sức khỏe thường xuyên. Tạo lối sống lành mạnh, luôn giữ tinh thần lạc quan vui vẻ. Thì mọi bệnh tật không còn là nỗi lo lắng của bạn. Phòng bệnh hơn chữa bệnh, bắt đầu điều trị bệnh khi thấy những dấu hiệu khác thường xảy ra.

Xem thêm: Tỏi đen bảo vệ cơ thể phòng ngừa ung thư và giảm cholestero

Tin tức liên quan

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SUNKUN

   VP: Tầng 2 số 121 Cù Chính Lan, TP Đà Nẵng

   Tư vấn viên: 0977.614.537 ( Ms. Hậu)

   sunkun.vn@gmail.com