MỘT SỐ THỰC PHẨM CHỨC NĂNG HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ UNG THƯ HIỆU QUẢ

Ngoài việc sử dụng các phương pháp trị liệu trong điều trị bệnh. Bạn nên sử dụng thêm một số loại thực phẩm chức năng giúp giảm nguy cơ ung thư và hỗ trợ điều trị bệnh tốt nhất. Những sản phẩm chức năng này có thể được chiết xuất thảo dược, vitamin và khoáng chất.

một số thực phẩm chức năng hỗ trợ ung thư hiệu quả

Các thực phẩm chức năng nào hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả

Một số thực phẩm chức năng có thể giúp giảm nguy cơ phát triển ung thư nhưng không có sản phẩm bổ sun nào có thể thay thế các liệu pháp điều trị tiêu chuẩn.

I. Một số thực phẩm chức năng ngăn ngừa ung thư

1. Axit béo omega 3

Đây là một dạng axit béo không bão hòa, có mặt tự nhiên trong nhiều loại thực phẩm như cá hồi, cá thu, dầu thực vật, đậu tương, cải dầu,… Theo nghiên cứu axit béo omega 3 giúp ngăn ngừa một số loại ung thư hiệu quả.

Các thực phẩm chứa axit béo pmega 3 được bán rộng rãi tại các nhà thuốc như dầu gan tuyết, dầu cá, dầu krill,….

2. Trà xanh

Là thức uống phổ biến, giàu polyphenol – đặc tính chống viêm, chống oxy hóa. Theo thống kê, Epigallocatechin-3-gallate và chiết xuất trà xanh có thể ngăn ngừa hoặc trì hoãn sự khởi phát ung thư.

Mỗi ngày, uống một tách trà xanh sẽ cảm thấy cơ thể sảng khoái hơn., tận hưởng lợi ích sức khỏe tiềm năng của nó.

3. Tỏi và Hành tây

Ăn nhiều loại cây này có thể giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, đặc biệt là các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa. Chiết xuất từ tỏi ngăn ngừa sự phát triển của mốt số loại tế bào ung thư, làm tăng hoạt động của một số loại thuốc hóa trị.

một số thực phẩm chức năng hỗ trợ ung thư hiệu quả

Tỏi đen - hỗ trợ điều trị hiệu quả

Thực phẩm chức năng từ tỏi được bán rộng rãi khắp nơi, đặc biệt “Tỏi đen” hỗ trợ điều trị vô cùng hiệu quả.

4. Gừng

Đây là phương thuốc truyền thống trong điều trị các vấn đề tiêu hóa, giảm buồn nôn và nôn mửa do tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị gây ra. Có thể đun sôi gừng pha trà uống hoặc ăn kẹo gừng để giảm các tác dụng phụ này. Khi dùng thuốc loại này nên hỏi ý kiến bác sĩ đẻ có liều dùng phù hợp nhất.

5. Nghệ

Củ nghệ là gia vị xuất hiện thường xuyên trong căn bếp Việt. Hợp chất Curcumin chưa trong nghệ có đặc tính chống viêm, chống oxy hóa, làm chậm sự phát triển của các khối u, khiến các tế bào ung thư bị chết.

Có thể sử dụng các loại sản phẩm từ nghệ và curcumin như nghệ nguyên củ, bột nghệ, trà nghệ, chế phẩm bổ sung curcumin,…

một số thực phẩm chức năng hỗ trợ ung thư hiệu quả

Bột nghệ

II. Rủi ro và những cân nhắc khi sử dụng thực phẩm chức năng

Các thực phẩm chứa năng nói chung là an toàn, một số có thể gây ra tác dụng phụ hoặc có tương tác với thuốc. Khi bạn đang dùng các loại thuốc khác cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng thực phẩm chức năng để mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất.

Xem thêm: Ti đen bo v cơ th phòng nga ung thư và gim cholesteron

 

Tin tức liên quan

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SUNKUN

   VP: Tầng 2 số 121 Cù Chính Lan, TP Đà Nẵng

   Tư vấn viên: 0977.614.537 ( Ms. Hậu)

   sunkun.vn@gmail.com