ĐI TÌM NHỮNG DẤU HIỆU CỦA BỆNH UNG THƯ DA

Ung thư da là loại ung thư rất phổ biến hiện nay. Vì vậy chúng ta cần tìm hiểu những dấu hiệu để kịp thời phòng và điều trị bệnh. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

bệnh ung thư da

Dấu hiệu ung thư da

I. Ung thư da là gì?

Ung thư da là sự tăng trưởng bất thường, không kiểm soát  của các tế bào da và  hình thành các khối u. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ dẫn đến ung thư di căn và gây tử vong cao.

Bệnh ung thư da thường có 2 loại chủ yếu là: ung thư da không phải Mêlanôm và Mêlanôm ác. Trong đó thường gặp nhất là ung thư da không phải Mêlanôm (hay gọi ung thư tế bào đáy và ung thư tế bào vảy). Bởi các tế bào này ở bề mặt, bệnh phát triển chậm và khả năng chữa khỏi cao hơn. Ngược lại ung thư da Mêlanôm ác rất nguy hiểm có nguy cơ di căn đến hạch và các mô khác cao nhất và ít gặp hơn.

II. Nguyên nhân của bệnh ung thư da

Theo một số nghiên cứu khoa học cho biết nguyên nhân chính của ung thư da là do: tác động của tia cực tím gây tổn thương da.

Những loại tia cực tím này có thể do mặc trời hoặc từ nguồn nhân tạo…Có hai loại tai cực tím: UVA và UVB.

- Tia UVA có chức năng xuyên qua da sâu hơn tia UVB.

- Tia UVB thì khả năng xuyên qua da kém hơn và chỉ gây bỏng nắng và các loại ung thư lớp nông

III. Những dấu hiệu của bệnh ung thư da

Đối với bệnh ung thư da không phải Mêlanôm ở giai đoạn đầu các triệu chứng chỉ là thay đổi màu sắc da, dày sừng không đều. Tuy nhiên với ung thư tế bào đáy chủ yếu xuất hiện ở da đầu cổ. Ngoài ra còn có các dạng tổn thương thường gặp là: dạng nốt, dạng bề mặt, dạng xơ cứng, dạng sắc tố, hay dạng biểu mô sợi. Đồng thời đi kèm có thể màu trắng hoặc hồng, nâu, đỏ,...

bệnh ung thư da

Những dấu hiệu ung thư da

- Khi bệnh nhân bị ung thư tế bào hắc tố (Mêlanôm ác)sẽ xuất hiện những tổn thương dạng nốt ruồi. Khác với nốt ruồi thông thường các nốt ruồi phát triển thành đốm nâu thẫm đi cùng các vết lốm đốm có màu đậm hơn,…Đồng thời thay đổi màu sắc và kích thước như: nốt ruồi pha lẫn các màu nâu, đen, đỏ, trắng, xanh với nhau.

IV. Các biện pháp phòng và điều trị bệnh ung thư da

Với những biểu hiện trên của bệnh ung thư da, các chuyên gia đã nghiên cứu ra nhiều biện pháp để điều troijbeenhj này như:

- Phẫu thuật: Đây là phương pháp cắt bỏ rộng vùng thương tổn. Có nhiều cách phẩu thuật như: phẫu thuật Mohs, phẫu thuật lạnh đốt bỏ thương tổn,…

bệnh ung thư da

Biện pháp điều trị bệnh ung thư da

- Bên cạnh đó sử dụng các biện pháp như: xạ trị, hóa trị liệu, miễn dịch liệu pháp, quang động học liệu pháp…

- Ngoài ra còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh nhân bác sĩ cho sử dụng một số loại thuốc như: Thuốc Yervoy (ipilimumab), Zelboraf (vemurafenib) dùng điều trị ung thư tế bào hắc tố giai đoạn cuối, hoặc những trường hợp không phẩu thuật được. Thuốc Erivedge (vismodegib) dùng để điều trị ung thư tế bào đáy.

Tóm lại ung thư da là một trong những loại ung thư ác tính rất thường gặp ở người có độ tuổi từ 50-60. Do đó chúng ta cần khám sức khỏe định kì để phòng và điều trị hiệu quả. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này nhé!

Tỏi đen SunKun lun đồng hành cùng bạn ngăn ngừa sự phát triển của ung thư. Nhờ quá trình lên men theo công nghệ Nhật Bản, Tỏi đen chứa hàm lượng dưỡng chất cao tăng miễn dịch cho cơ thể. Mỗi ngày chỉ từ 1-2 củ tỏi sẽ giúp bạn có một sức khỏe tốt hơn, phòng chống bệnh tật.

Để được tư vấn rõ hơn về bệnh cũng như sản phẩm điều trị hiệu quả bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0989.274.727  hoặc để lại thông tin của bạn tại đây: https://sunkun.vn/

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SUNKUN

Tư vấn viên: 0989.274.727  ( Mr.Luân)

Trụ sở: Tầng 2 số 121 Cù Chính Lan, TP Đà Nẵng

Email: sunkun.vn@gmail.com

Chúc bạn luôn vui vẻ, mạnh khỏe mỗi ngày cùng SUNKUN

--> Thực hư thần dược tỏi đen ngăn ngừa điều trị ung thư

 

 

 

 

Tin tức liên quan

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SUNKUN

   VP: Tầng 2 số 121 Cù Chính Lan, TP Đà Nẵng

   Tư vấn viên: 0977.614.537 ( Ms. Hậu)

   sunkun.vn@gmail.com