NHỮNG DẤU HIỆU CẦN BIẾT VỀ BỆNH UNG THƯ THỰC QUẢN

Ung thư thực quản là bệnh lý ác tính, có tỉ lệ mắc bệnh đứng thứ tư trong số các bệnh ung thư về đường tiêu hóa. Tuy nhiên, bệnh rất nguy hiểm và gây tử vong cao cho người bệnh. Do đó bài viết này sẽ giúp các bạn nhận biết được các dấu hiệu của bệnh này để phòng và điều trị phù hợp. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết này nhé!

Bệnh ung thư thực quản

Bệnh ung thư thực quản

I. Bệnh ung thư thực quản là gì?

Ung thư thực quản là tình trạng xuất hiện các khối u ác tính bắt đầu trong các tế bào trong lòng thực quản. Từ đó, ung thư có thể xâm nhập sâu hơn vào các lớp của thành thực quản. Tùy thuộc vào loại tế bào thường có hai loại chính: ung thư biểu mô vảy và ung thư biểu mô tuyến.

- Ung thư biểu mô vảy: Hình thành từ tế bào dạng biểu bì ở thành thực quản và xuất hiện ở phần trên và giữa thực quản.

- Ung thư biểu mô tuyến: các tế bào phát triển tại những tuyến chất nhầy ở thực quản. Tuy nhiên biện pháp điều trị của hai loại này giống nhau.

II. Những dấu hiệu bệnh ung thư thực quản

- Nuốt nghẹn, đau ở cổ:

Khi bị ung thư thực quản người bệnh sẽ có cảm giác thức ăn bị vướng trong thực quản và có thể bị nôn trở ra. Đặc biệt khi nuốt nghẹn tăng dần từ đặc tới thức ăn lỏng. Nếu gặp triệu chứng này cho thấy người bệnh đã ở giai đoạn muộn.

- Nôn:

Sau khi xuất hiện khi biểu hiện nuốt nghẹn đã rõ rệt. Thì triệu chứng nôn diễn ra trong bữa ăn, hoặc ngay sau khi ăn. Thường các chất nôn là thức ăn vừa mới ăn vào, không có lẫn dịch vị, kèm theo một ít máu trong chất nôn. Đây là triệu chứng cho thấy bệnh đã sang giai đoạn nặng.

- Tăng tiết nước bọt:

Nếu bệnh nhân khó nuốt hay nuốt nghẹn nhiều thì nước bọt hầu như không xuống được dạ dày. Do đó nó sẽ tích tụ tại vòm họng nên bệnh nhân luôn phải nhổ nước bọt.

Dấu hiệu ung thư gan

- Sụt cân:

Bệnh nhân gầy sút, suy kiệt, thiếu máu bởi khi bị ung thư thực quản bệnh nhân không ăn uống được.

- Các dấu hiệu khác:

Ngoài các dấu hiệu trên thì ung thư thực quản còn có các dấu hiệu như: Khó thở, ho, sặc, khàn tiếng, đau khi nuốt…

III. Các biện pháp điều trị bệnh ung thư thực quản

Để việc điều trị ung thư thực quản đạt hiệu quả cần phụ thuộc một số yếu tố bao gồm kích thước, vị trí, sự lan tràn khối u và tình trạng chung của bệnh nhân. Đồng thời chúng ta cần phối hợp dinh dưỡng trước trong quá trình điều trị. Sau đây là một số biện pháp điều trị ung thư thực quản mọi người cần biết.

1. Phẫu thuật:

Là biện pháp điều trị triệt để nhất khi mắc bệnh ung thư thực quản, nhưng số bệnh nhân chuẩn đoán để phẩu thuật rất ít. Khi phẩu thuật thường khối u được lấy cùng với một phần hoặc toàn bộ thực quản, tổ chức bạch huyết kế cận và các tổ chức khác trong vùng. Tiếp theo phần còn lại của thực quản sẽ được nối với dạ dày. Điều này giúp bệnh nhân vẫn tiếp tục nuốt như bình thường. Ngoài ra trong quá trình phẩu thuật đoạn nối có thể được tạo bởi một đoạn ruột non hoặc một ống nhựa.

Có rất nhiều phương pháp phẩu thật như: Phẫu thuật Lewis-Santy, phẫu thuật Akiyama, phẫu thuật cắt thực quản không mở ngực, phẫu thuật nội soi ung thư thực quản …

2. Xạ trị:

Đây là phương pháp sử dụng các tia năng lượng cao để tiêu diệt tế bào ung thư có theert thay cho phẩu thuật. Phương pháp này có thể được sử dụng trước hoặc sau khi phẫu thuật. Đặc biệt có thể làm giảm những biến chứng của khối u lớn không thể phẩu thuật được.

Bệnh ung thư thực quản

Phương pháp xạ trị

3. Hóa trị liệu:

Chúng ta sử dụng phương pháp này nhằm tiêu diệt các tế bào ung thư triệt để. Hóa trị có thể kết hợp xạ trị để giảm các triệu chứng và mang lại hiệu quả hơn trong quá trình điều trị.

4. Điều trị quang động học:

Đây là biện pháp nhằm giúp giảm các triệu chứng khó nuốt của ung thư thực quản.

Tóm lại bệnh ung thư thực quản là căn bệnh nguy hiểm. Vì vậy chúng ta cần có kiến thức để nhận biết và phòng bệnh tránh những biến chứng xấu xảy ra.

Hy vọng bài viết này giúp các bạn có thật nhiều thông tin bổ ích về căn bệnh này. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này, chúc các bạn và gia đình thật nhiều sức khỏe

Tỏi đen SunKun lun đồng hành cùng bạn ngăn ngừa sự phát triển của ung thư. Nhờ quá trình lên men theo công nghệ Nhật Bản, Tỏi đen chứa hàm lượng dưỡng chất cao tăng miễn dịch cho cơ thể. Mỗi ngày chỉ từ 1-2 củ tỏi sẽ giúp bạn có một sức khỏe tốt hơn, phòng chống bệnh tật.

Để được tư vấn rõ hơn về bệnh cũng như sản phẩm điều trị hiệu quả bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0989.274.727  hoặc để lại thông tin của bạn tại đây: https://sunkun.vn/

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SUNKUN

Tư vấn viên: 0989.274.727  ( Mr.Luân)

Trụ sở: Tầng 2 số 121 Cù Chính Lan, TP Đà Nẵng

Email: sunkun.vn@gmail.com

Chúc bạn luôn vui vẻ, mạnh khỏe mỗi ngày cùng SUNKUN

--> Thực hư thần dược tỏi đen ngăn ngừa điều trị ung thư

Tin tức liên quan

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SUNKUN

   VP: Tầng 2 số 121 Cù Chính Lan, TP Đà Nẵng

   Tư vấn viên: 0977.614.537 ( Ms. Hậu)

   sunkun.vn@gmail.com