CÁC GIAI ĐOẠN UNG THƯ DIỄN RA NHƯ THẾ NÀO?

Ung thư là một trong những nỗi lo lắng của tất cả mọi người, mọi lứa tuổi. Bạn đã biết gì về căn bệnh nguy hiểm này? Các giai đoạn ung thư diễn ra như thế nào? Cùng SunKun tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Ung thư là căn bệnh phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giưới. Bệnh có thể chữa khỏi hay không phụ thuộc rất nhiều vào thời gian phát hiện bệnh sớm hay muộn. Tùy thuộc vào giai đoạn phát triển của bệnh, để đưa ra phương pháp ngăn chặn và điều trị tốt nhất.

Ung thư là gì?

Đây là một căn bệnh xảy ra ở cấp tế bào, khi có sự phát triển không bình thường. Khi các tế bào không chịu ảnh hưởng của Apoptosis tự chết đi sau khi hoàn thành nhiệm vụ. Mà chúng phát triển một cách đột biến, trở thành khối u. U thường có 2 loại: u lành và u ác. U lành dễ điều trị hơn và có thể tự biến mất. Tuy nhiên, u  ác lại không như vậy, nó có khả năng di căn đến các cơ quan khác trên cơ thể và rất khó điều trị.

Ung thư đang là nỗi lo của toàn thế giới

Ung thư đang là nỗi lo của toàn thế giới

Ung thư không phải là một căn bệnh cụ thể ở bộ phận nào, nó là tỏ hợp của nhiều bệnh với nhau. Cần phải rà soát ung thư định kỳ để kịp thời phát hiện và điều trị trước khi quá muộn.

Các giai đoạn ung thư phát triển như thế nào?

Tùy thuộc vào từng loại ung thư sẽ có những giai đoạn cụ thể khác nhau. Tuy nhiên, dựa vào đặc tính chung và các đặc tính sau để chia ung thư thành các giai đoạn:

  • Phát triển từ bộ phận nào?
  • Kích thước khối u lớn hay nhỏ?
  • Khối u đã di căn hay chưa?

Ung thư được chia thành 5 giai đoạn như sau:

Các giai đoạn phát triển của tế bào ung thư

Các giai đoạn phát triển của tế bào ung thư

Giai đoạn 0:

Đây là giai đoạn bệnh mới bắt đầu khỏi phát, rất khó phát hiện. Ở giai đoạn này, các tế bào ung thư phát triển chậm khó phân biệt với tế bào bình thường. Nếu kịp thời phát hiện bệnh khi ở giai đoạn này rất dễ điều trị. Bằng phương pháp tiểu phẫu, cắt bỏ khối u khi còn nhỏ.

Giai đoạn 1:

Ở giai đoạn này, khối u ở kích thước còn nhỏ chưa có dấu hiệu lây lan sang bộ phận khác. Chúng chỉ mới bắt đầu xâm lấn ở khu vực lân cận. Giai đoạn này dễ kiểm sát khối u, ngăn ngừa di căn kịp thời sẽ mang lại hiệu quả điều trị cao.

Giai đoạn 2:

Đây là giai đoạn ung thư bắt đầu phát triển nhanh chóng. Khối u phát triển lớn hơn rất nhiều sơ với giai đoạn trước. Các tế bào ung thư bắt đầu lây lan đến các hạch bạch huyết ở gần nó. Tốc độ lay lan còn phụ thuộc vào vị trí khối u ở đâu. Giai đoạn này cũng chưa có dấu hiệu rõ ràng và khó phát hiện.

Giai đoạn 3:

Đến giai đoạn 3, khối u đã có kích thước lớn rất nhiều và dễ nhận biết. Khả năng phát hiện ở giai đoạn này rất cao, vì đây là lúc khối u bắt đầu di căn. Các tế bào ung thư xuất hiện nhiều hơn trong các hạch bạch huyết gần đó. Sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng, cần điều trị trước khi quá muộn.

Ung thư bắt đầu di căn qua hạch bạch huyết

Ung thư bắt đầu di căn qua hạch bạch huyết

Giai đoạn 4:

Còn gọi là giai đoạn cuối, khả năng chữa khỏi ở giai đoạn này rất thấp. Khối u đã lớn mạnh hơn và di căn ở khắp nơi trên cơ thể. Đây là giai đoạn người bệnh cầm cự với căn bệnh ung thư quái ác này.

Làm thế nào để ngăn ngừa ung thư

Ung thư rất khó phát hiện, đến khi phát hiện lại rất khó điều trị. Vì vậy cần xây dựng cho mình một lối sống lành mạnh ngăn ngừa ung thư ngay từ bây giờ.

  • Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý, cân bằng chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Tăng cường rau xanh và vitamin trong chế độ ăn mỗi ngày. Không nên ăn uống một cách mất kiểm soát.
  • Hạn chế sử dụng các chất kích thích có hại cho sức khỏe như rượu, bia, thuốc lá,…
  • Tăng cường luyện tập thể dục thể thao để có một sức khỏe tốt.
  • Nghỉ ngơi điều độ, không làm việc quá sưc, không thức khuya, ngủ đu giấc, hạn chế căng thẳng, stress,…

Tỏi đen SUNKUN – Đồng hành cùng bạn ngăn ngừa ung thư

Tỏi đen là một trong những thực phẩm tốt cho sức khỏe. Không chỉ tăng sức đề kháng, phòng ngừa điều trị dạ dày, xương khớp, tim mạch, mỡ máu,… Tỏi đen còn có một công dụng tuyệt vời đó chính là ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Với quá trình lên men 60 ngày theo công nghệ Nhật bản. Tỏi đen sunkun tự hào khi cho ra đời dòng sản phẩm chất lượng, uy tín đến cho mọi nhà. Một ngày từ 1-2 củ tỏi cho một sức khỏe tốt, ngăn ngừa mọi bệnh tật.

Chúc bạn luôn vui vẻ, mạnh khỏe mỗi ngày cùng SUNKUN

--> Thực hư thần dược tỏi đen ngăn ngừa điều trị ung thư

Tin tức liên quan

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SUNKUN

   VP: Tầng 2 số 121 Cù Chính Lan, TP Đà Nẵng

   Tư vấn viên: 0977.614.537 ( Ms. Hậu)

   sunkun.vn@gmail.com