ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BỆNH UNG THƯ VÚ

Ung thư vú là một trong những bệnh gây tử vong cao ở phụ nữ. Vì vậy, chúng ta cần biết các dấu hiệu cũng như các biện pháp phòng và điều trị bệnh. Mời mọi người cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn về bệnh ung thư vú nhé!

Bệnh ung thư vú

Bệnh ung thư vú

I. Ung thư vú là gì?

Ung thư vú là bệnh hình thành bởi tế bào tuyến vú phát triển không kiểm soát được. Từ đó tạo ra các khối u ác tính, có khả năng xâm lấn xung quanh và di căn xa. Bệnh thường xảy ra ở phụ nữ, tuy nhiên một số trường hợp có thể xảy ra ở nam giới.

II. Nguyên nhân dẫn đến ung thư vú

Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư vú mọi người cần lưu ý nhé:

1. Do gen di truyền:

Theo các nguyên cứu cho thấy khoảng 5-7% các trường hợp ung thư vú do các đột biến gen. Những đột biến di truyền này có từ ngay khi sinh ra nếu trong gia đình có mẹ hoặc bà, anh chị em mắc bệnh này. Do đó các bạn nên đi  bệnh viện kiểm tra, bởi bệnh này có thể di truyền trong các thành viên trong gia đình.

2. Môi trường:

Nếu các bạn sống trong môi trường có nhiều tác nhân như: tia tử ngoại, tia X, hóa chất, khói xe, vi sinh vật…có thể tăng nguy cơ mắc ung thư nói chung và ung thư vú nói riêng. Môi trường này sẽ tạo nên nhiều điều kiện để hình thành bệnh ung thư vú.

3. Lối sống thiếu lành mạnh:

Bên cạnh những nguyên nhân trên thì béo phì, lười vận động, ăn thức ăn nghèo vitamin, hút thuốc lá, uống rượi cũng liên quan đến bệnh ung thư vú. Bởi các tế bào tuyến vú hoạt động phụ thuộc vào nội tiết tố estrogen, nên các nhân tố trên làm thay đổi estrogen dẫn đến làm tăng nguy cơ mắc ung thư vú. Vì vậy các bạn hãy tạo cho mình thói quen lành mạnh tránh các nguy cơ gây ung thư.

4. Những nguyên nhân khác:

Bệnh ung thư vú thường xảy ra ở phụ nữ không có khả năng sinh con, hoặc sinh con muộn, không cho con bú.

Ngoài ra ở phụ nữ có kinh nguyệt sớm hay mãn kinh muộn cũng là nguy cơ dẫn đến ung thư vú.

II. Dấu hiện của ung thư vú

1. Đau vùng ngực:

Bệnh nhân bị ung thư vú có thể có cảm giác đau ngay catr khi không liên quan đến kỳ kinh, hoặc đau ở một bên vú, hoặc đau kéo dài.

Bệnh ung thư vú

Các dấu hiệu của ung thư vú

2. Thay đổi ở da vú và núm vú:

Sự thay đổi ở da vú và núm vú có biểu hiện như: vú dày lên và trở lên sần sùi, hoặc da vú trở lên căng mọng. Đồng thời kèm theo đỏ và có thể đau, hoặc núm vú bị kéo tụt vào trong.

3. Chảy dịch-máu ở đầu vú:

Đây là hiện tượng đầu vú tư nhiên chảy dịch hoặc chảy máu, có thể kèm theo đau hoặc không. Nhất là khi các bất thường này chỉ xuất hiện ở một bên vú.

4. Sờ thấy khối bất thường ở vú hoặc ở nách:

Bệnh nhân mắc bệnh ung thư vú thường có các khối u bất thường. Phần lớn các khối này có thể cố định hoặc di động. Nó kích thước khác nhau và ranh giới có thể khó xác định có thể đau hoặc không đau.

5. Đau lưng, vai hoặc gáy

Một số trường hợp thay vì bệnh nhân đau đau ngực thì thường có cảm giác đau lưng hoặc vai gáy. Đa số ở phía lưng trên hoặc giữa 2 bả vai xuất hiện các cơn đau. Điều này khiến nhiều người dễ nhầm lẫn với việc giãn dây chằng hoặc các bệnh liên quan trực tiếp đến cột sống.

III. Các biện pháp phòng và điều trị ung thư vú

1. Phẫu thuật ung thư vú

Tùy thuộc vào kích thước của khối u to hay nhỏ, bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện phẫu thuật bóc tách. Phương pháp này nhằm mục đích lấy bỏ khối u tại vú và trong hầu hết các trường hợp là vét hạch hố nách. Những phụ nữ bị bệnh ung thư vú do di truyền có thể phẩu thuật cắt đầu vú.

Bệnh ung thư vú

Biện pháp điều trị ung thư vú

2. Liệu pháp xạ trị

Đây là phương pháp dùng chùm tia năng lượng cao như tia X và proton để diệt các tế bào ung thư. Phương pháp này được sủa dụng sau khi bệnh nhân được đoạn nhũ. Khi bệnh nhân ung thư được chiếu xạ bên ngoài nhằm đảm bảo rằng các tế bào ung thư đã được tiêu diệt hết. 

3. Liệu pháp hoá trị

Bên cạnh phương pháp phẩu thuật, xạ trị thì hóa trị cũng là phương pháp điển hình trong việc điều trị ung thư vú. Phương pháp này chủ yếu dùng thuốc để tiêu diệt các tế bào ung thư. Đặc biệt những đối tượng được áp dụng là những người mà tế bào ung thư có nguy cơ cao tái phát hoặc lan rộng sang các bộ phận khác của cơ thể. Phần lớn hóa trị thường được chỉ định là khi tế bào ung thư đã lan rộng, nhằm kiểm soát tốt hơn các triệu chứng kèm theo.

Để được tư vấn rõ hơn về bệnh cũng như sản phẩm điều trị hiệu quả bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0989.274.727  hoặc để lại thông tin của bạn tại đây: https://sunkun.vn/

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SUNKUN

Tư vấn viên: 0989.274.727  ( Mr.Luân)

Trụ sở: Tầng 2 số 121 Cù Chính Lan, TP Đà Nẵng

Email: sunkun.vn@gmail.com

Chúc bạn luôn vui vẻ, mạnh khỏe mỗi ngày cùng SUNKUN

--> Thực hư thần dược tỏi đen ngăn ngừa điều trị ung thư

Tin tức liên quan

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SUNKUN

   VP: Tầng 2 số 121 Cù Chính Lan, TP Đà Nẵng

   Tư vấn viên: 0977.614.537 ( Ms. Hậu)

   sunkun.vn@gmail.com