QUY TRÌNH LÀM TỎI ĐEN ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Sau khi lên men thì tỏi đen có màu đen , mùi vị  dẻo ngọt, thơm mùi thuốc bắc chứ không còn mùi hăng cay của tỏi trắng và công dụng thì hơn gấp nhiều lần tỏi trắng bởi sau khi lên men tỏi đen tăng hoạt chất có lợi  lên gấp nhiều lần và đây cũng là cơ sỡ để nhiều người hiện nay phòng và điều trị bệnh bằng tỏi đen.

Chính vì vậy nhiều người tò mà cách làm tỏi đen tại nhà. Hôm nay chúng tôi chia sẻ quy trình làm tỏi đen đơn giản tại nhà như sau

Quy trình làm tỏi đen đơn giản tại nhà

Tỏi đen SUNKUN

QUY TRÌNH LÀM TỎI ĐEN ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

A. CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU:

 • Tỏi tươi: 1kg. Chọn củ tỏi chắc, đều nhau. Tốt nhất bạn nên chọn tỏi tỏi cô đơn, vì tỏi cô đơn giàu dưỡng chất hơn, còn nếu không chọn được tỏi cô đơn bạn có thể chọn tỏi tép cũng được nhé.
 • Bia: cứ 1 lon – cho 1kg tỏi tươi. Loại bia nào cũng được bạn nhé.
 • Nồi ủ: Có thể sử dụng bằng nồi cơm điện, nồi áp suất, nồi ủ.

 B. CÁCH LÀM: 

 • Tỏi lựa chọn củ to, đẹp, đều nhau, rửa sạch.
 • Cho tỏi vào thau hoặc khay, tưới bia lên, ngâm tỏi trong 30 phút, thỉnh thoảng đảo đều tỏi lên để tỏi ngấm men bia. Tỷ lệ ngâm 1kg tỏi / 1 lon bia.
 • Chuẩn bị một tờ giấy bạc to, trải đều rồi xếp tỏi vào, xếp ngay khi lấy tỏi ra khỏi thau bia.
 • Gói giấy bạc lại ngay khi tỏi còn đang ướt bia và cho vào nồi cơm điện, bật nút giữ ấm trong 14 ngày. Trong 2 ngày đầu mùi tỏi bay ra từ nồi cơm sẽ rất nhiều và nặng mùi do đó nên để nồi cơm điện tỏi này ở một nơi thoáng. Các ngày sau mùi sẽ bớt đi nhiều.
 • Các bạn thường xuyên mở nồi cơm điện để kiểm tra tỏi, nhưng nhớ là không mở nắp quá 5 phút nhé. Trong 2 tuần ủ men, tỏi sẽ dần chuyển từ màu trắng, thành màu nâu, rồi màu đen.

CÁCH LÀM TỎI ĐEN KHÔNG DÙNG BIA

A. CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU: 

 • Nồi cơm điện loại 1.8l
 • 1kg tỏi chọn củ to, đều, tốt nhất chọn tỏi 1 nhánh
 • 1 ít giấy bạc loại lớn hoặc giấy báo cũng được

Chuẩn bị nồi cơm điện

B. CÁCH LÀM:

 • Lấy giấy ăn lót dưới đáy nồi.
 • Xếp tỏi sau khi để ráo nước vào nồi (nồi 1.8 lít thì để khoảng 1 kg tỏi)
 • Xếp thêm lớp giấy trên cùng, sao cho tỏi không tiếp xúc với thành nồi
 • Đậy lại và nhấn nút warm
 • Để liên tục như vậy khoảng 5 ngày, 5 ngày đầu ủ có mùi hăng khó chịu do đó nên để ở nơi thoáng mát , sau thì mùi tỏi bắt đầu giảm
 • Và tiếp tục để đến ngày thứ 14 thì lấy 1 củ ra xem thử bên trong: tỏi đã chuyển sang đen nhưng trong tỏi còn nhảo (ướt), tỏi bắt đầu có vị chua. Lấy tỏi ra và làm khô để bảo quản.

Quy trình làm tỏi đen đơn giản tại nhà

ĐỂ LÀM TỎI ĐEN ĐẠT CHUẨN BẠN CẦN LƯU Ý NHỮNG ĐIỂM SAU ĐÂY

1. Nguồn nguyên liệu

Xem nơi đó sản xuất tỏi đen bằng nguyên liệu ở đâu? Vì nguyên liệu chiếm 50% chất lượng của sản phẩm. Nếu nguyên liệu không rõ nguồn gốc, có chứa chất bảo quản gây hại cho sức khỏe thì vô cùng nguy hiểm bởi chúng ta không nhìn thấy được bằng mắt thường. Hơn nữa, khi mà nguyên liệu bảo quản bằng hóa chất thì rất bắt mắt, đẹp đều do đó dễ đánh lừa khách hàng

Xem nguồn nguyên liệu của tỏi đen sunkun tại đây

2. Quy trình sản xuất 

Xem nơi đó sản xuất như thế nào? Có quay video không? Có đạt ATVSTP không?

Tại sao bạn cân biết những câu hỏi trên? Vì khi lên men không chuẩn quy trình thì tỏi vẫn có màu đen, người không chuyên môn không thể phân biệt được bằng màu sắc hay độ dẻo dai thế nào thì tỏi đạt chất lượng, do đó cứ nhìn thực tế họ sản xuất như thế nào cho yên tâm nhé!

Xem quy trình sản xuất tỏi đen sunkun tại đây

3. Thành phần phân tích gồm những chất gì?  Công dụng như thế nào?

Điều này vô cùng quan trọng, vì nếu không có phân tích thì đôi khi tỏi có màu đen nhưng thành phần vẫn như tỏi trắng, không có gì thay đổi. Vậy ăn tỏi trắng để khỏi tốn mớ tiền, đúng không nào?

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ tới bạn đọc quy trình làm tỏi đen đơn giản tại nhà. Hãy lưu lại để có thông tin hữu ích để chăm sóc sức khoẻ của bạn và gia đình bạn nhé.

Để mua tỏi đen bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0977.614.537. Chúng tôi luôn sẵn sàng để đón tiếp và tư vấn về tỏi đen cũng như tư vấn sức khoẻ.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SUNKUN

Tư vấn viên: 0977.614.537 ( Ms. Hậu)

Trụ sở: Tầng 2 số 121 Cù Chính Lan, TP Đà Nẵng

Email: sunkun.vn@gmail.com

Tin tức liên quan

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SUNKUN

   VP: Tầng 2 số 121 Cù Chính Lan, TP Đà Nẵng

   Tư vấn viên: 0977.614.537 ( Ms. Hậu)

   sunkun.vn@gmail.com