NHỮNG NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN MỠ MÁU CAO

Mỡ máu cao ngày càng phổ biến, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người. Vì vậy chúng ta cần biết  các nguyên nhân và nguy cơ bị mỡ máu cao để giúp chúng ta có cách phòng bệnh tốt nhất cũng như phương pháp điều trị hợp lý cho mỗi người.

nguyên nhân dẫn đến mỡ máu

Nguyên nhân dẫn đến mỡ máu cao

> Bệnh mỡ máu cao nguy hiểm như thế nào?

> Chế độ ăn uống cho người rối loạn mỡ máu.

> Những thực phẩm giúp kiểm soát mỡ máu

Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh mỡ máu cao như:

1. Tiền sử gia đình

Nếu trong gia đình bạn có người thân mắc chứng cholesterol cao thì bạn cũng có khả năng mắc bệnh này. Vì thế hãy kiểm soát chế độ ăn uống và lối sinh hoạt của mình sao cho hợp lý hơn để ngăn ngừa tình trạng này xảy ra.

2. Tuổi tác và giới tính

 Các nghiên cứu cho thấy rằng những người từ 20 tuổi trở lên nồng độ cholesterol trong cơ thể cũng tăng lên. Ở nam giới, nồng độ cholesterol thường cao hơn nữ giới, đặc biệt là sau 50 tuổi.  Đối với phụ nữ, độ tuổi từ 15- 45 nồng độ cholesterol khá thấp cho đến khi mãn kinh, sau đó họ tăng lên đến mức độ tương tự như ở nam giới.

3. Chế độ ăn uống

Ăn quá nhiều chất béo bão hòa (thường được tìm thấy trong bữa ăn sáng) cũng có thể khiến  cholesterol tăng trong máu. Trong các loại thực phẩm như: thịt bò, thịt lợn, thịt bê, sữa, trứng, bơ, và pho mát có các chứa chất béo bão hòa.

nguyên nhân dẫn đến mỡ máu

Ăn quá nhiều chất béo

Ngoài ra, thường xuyên ăn bơ thực vật, các loại bánh ngọt, bánh quy giòn, hoặc khoai tây chiên và đồ ăn nhẹ khác cũng là một trong những nguyên nhân khiến mỡ máu tăng cao. Ch úng ta cần có chế độ ăn uống hợp lí.

4. Chế độ sinh hoạt

Thường xuyên tập thể dục sẽ rất tốt cho cơ thể. Th eo PGS. TS. Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Văn Quýnh - BV Thu Cúc cho biết: "Những người thường lười vận động cũng có nguy cơ có cholesterol cao hơn so với những người thường xuyên tập thể dục.

5. Hút thuốc lá

Là một nguyên nhân dẫn tới rất nhiều loại bệnh. Khi hút thuốc sẽ làm giảm lượng choleterol t ốt HDL trong cơ thể bạn gây ra bệnh tim và khiến mỡ máu tăng cao.

nguyên nhân dẫn đến mỡ máu

Hút nhiều thuốc lá

6. Bệnh béo phì

Theo các nhà nghiên cứu phân tích, trọng lượng cơ thể dư thừa sẽ làm tăng hàm lượng cholesterol trong máu, đặc biệt, các chất béo thường hay xuất hiện tập trung ở vùng bụng của bạn thay vì ở phần ngực hay hông, đùi. Chúng ta cần có chế độ giảm cân ngay từ bây giờ.

7. Thói quen sinh hoạt thiếu khoa học

Ngồi nhiều, ít vận động, thường xuyên căng thẳng, ăn uống không đúng giờ cũng có nguy cơ mắc bệnh m áu nhiễm mỡ cao. Khi bạn bị stress hàm lượng mỡ trong máu cao cũng xuất phát từ thủ phạm này.

Ngoài ra mệt mỏi hay gặp phải áp lực lớn từ công việc, người ta có xu hướng ăn nhiều hơn và tập thể dục ít lại, uống rượu và sử dụng các chất kích thích nhiều hơn. Tất cả những việc trên trực tiếp dẫn đến việc hàm lượng mỡ máu tăng lên nhiều hơn.

TÌM HIỂU THÊM: Siro tỏi đen CHOSUN giảm mỡ máu hiệu quả như thế nào?

Tin tức liên quan

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SUNKUN

   VP: Tầng 2 số 121 Cù Chính Lan, TP Đà Nẵng

   Tư vấn viên: 0977.614.537 ( Ms. Hậu)

   sunkun.vn@gmail.com