4 THỰC PHẨM NÊN BỔ SUNG HẰNG NGÀY ĐỂ NGĂN NGỪA MỠ MÁU

Bệnh mỡ máu là căn bệnh âm thầm khó nhận biết nhưng lại gây ra những biến chứng đột ngột và có khuynh hướng di truyền.

Những người mỡ máu cao thường phải uống thuốc để hạ mỡ máu. Bên cạnh đó thì chế độ ăn uống cũng góp một phần rất quan trọng đối với người bệnh. Trong thực tế, một số loại thực phẩm khi ăn vào lại có tác dụng cải thiện tình trạng mỡ máu cao, sử dụng những thực phẩm này để hạ mỡ máu là điều nên làm.

thực phẩm ngừa bệnh mỡ máu

Cá hồi chứa nhiều dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người

> Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh mỡ máu cao

> Cholesterol máu - Những điều cần biết

> Trị mỡ máu bằng cây nhà lá vườn

1. Cá hồi

Cá hồi là một trong những nguồn acid béo Omega-3 tốt nhất. Acid béo Omega-3 trong cá hồi giúp giảm cholesterol, duy trì tính linh hoạt của động mạch, tĩnh mạch và tăng cường cơ tim. Nó cũng giúp giảm huyết áp bằng cách giảm mức cholesterol và ngăn ngừa cứng thành động mạch.

2. Giá đỗ

thực phẩm ngừa bệnh mỡ máu

Giá đỗ - một loại thực phẩm rẻ tiền nhưng chứa nhiều chất tốt cho sức khỏe

Đỗ xanh là một trong những loại phẩm giảm cholesterol rất tốt, giá trong quá trình lên mầm chứa vitamin C cao gấp 6,7 lần so với hàm lượng vốn có trong đỗ xanh. Hàm lượng vitamin C này có thể thúc đẩy cholesterol bài tiết, ngăn chặn cholesterol tích tụ trong thành động mạch.

Ngoài ra, chất xơ trong giá đỗ xanh có thể kết hợp với cholesterol trong cơ thể đồng thời chuyển hóa cholesterol đó thành axit cholic bài trừ ra ngoài, từ đó giảm thấp mức cholesterol.

3. Táo

thực phẩm ngừa bệnh mỡ máu

Táo là loại hoa quả phổ biến nên ăn hằng ngày 

Chất Pectin có trong táo là một loại chất xơ tan trong nước giúp hấp thụ cholesterol dư thừa và đào thải ra khỏi cơ thể. Mặt khác, chất pectin còn có thể kết hợp với các chất khác như vitamin C, đường để giảm thấp cholesterol, từ đó tăng cường hiệu quả giảm mỡ máu cho cơ thể.

4. Gạo lứt

thực phẩm ngừa bệnh mỡ máu

Ăn gạo lứt mỗi ngày sẽ giúp ngăn ngừa nhiều bệnh tật

Gạo lứt là loại gạo còn giữ nguyên được lớp vỏ cám sau khi xay xát. Trong gạo lứt có nhiều gamma orizanol (GO) và các vi chất tự nhiên quý giá, vitamin, đặc biệt là vitamin E, các axít béo thiết yếu, chất chống ôxy hoá vốn gây lão hoá cơ thể.

Những năm 1960 – 1980, người Nhật đã sử dụng GO có trong màng gạo cho các trường hợp tăng cholesterol máu và phòng xơ vữa động mạch. GO có thể ngăn chặn hấp thu cholesterol từ ruột vào máu, từ gan tiết ra và đào thải khỏi cơ thể, bảo vệ tế bào.

TÌM HIỂU THÊM: Tại sao siro tỏi đen CHOSUN giảm mỡ máu hiệu quả?

Tin tức liên quan

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SUNKUN

   VP: Tầng 2 số 121 Cù Chính Lan, TP Đà Nẵng

   Tư vấn viên: 0977.614.537 ( Ms. Hậu)

   sunkun.vn@gmail.com