MỠ MÁU CAO CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ KHÔNG?

Mỡ máu cao là một căn bệnh rất nguy hiểm phổ biến nhất hiện nay. Nó có thể có thể gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe con người, hơn nữa những biến chứng của bệnh còn có thể gây tử vong... Vì vậy, bất cứ ai cũng cần phải biết về những ảnh hưởng của máu nhiễm mỡ dưới đây để kịp thời phòng tránh cũng như chữa trị hiệu quả bệnh mỡ máu cao .

mỡ máu cao có ảnh hưởng gì không

Ảnh hưởng mỡ máu 

> Nguyên nhân mắc bệnh mỡ máu

> Chế độ ăn uống cho người mỡ máu

> Tỏi đen hạ mỡ máu

Ảnh hưởng mỡ máu cao gây ra một loạt biến chứng các bệnh nguy hiểm như: tiểu đường, viêm tụy cấp, gan nhiễm mỡ ,xơ vữa động mạch, tai biến, đột quỵ, nhồi máu cơ tim… đe dọa cuộc sống của người bệnh.

1. Bệnh tiểu đường 

Máu nhiễm mỡ là nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường type 2 và ngược lại. Ảnh hưởng  mối liên hệ này đã được các nhà khoa học nghiên cứu và chứng minh, đặc biệt là với trường hợp có nguy cơ huyết áp cao, tăng mỡ bụng, cholesterol tốt thấp và đường huyết cao. Khi chỉ số triglyceride cao kết hợp cũng sẽ làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường rất nặng.

2. Bệnh viêm tụy cấp

Viêm tụy là một trong những biến chứng ảnh hưởng nguy hiểm có thể xảy ra khi máu nhiễm mỡ, vì hàm lượng triglyceride rất cao có thể gây sưng tuyến tụy, gây ra những biểu hiện như: đau bụng đi ngoài dữ dội, sốt, nôn, thở nhanh, nhịp tim nhanh. Hơn nữa trường hợp viêm tụy cấp có nguy c ơ nguy hiểm đến tính mạng.

3. Bệnh tim mạch

 

mỡ máu cao có ảnh hưởng gì không

Bệnh tim mạch

Mỡ máu cao là kẻ thù số một của bệnh tim mạch, khi chỉ số cholesterol xấu, triglyceride tăng cao cùng với các rối loạn chuyển hóa trong cơ thể có mối liên hệ mật thiết không những với các bệnh lý về cao huyết áp, tiểu đường, viêm tụy mà còn có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm đối với hệ tim mạch. Nếu  cholesterol tăng gây sơ vữa động mạch,lâu dài gây hẹp động mạch làm cho máu cung cấp tim bị giảm.

Vì vậy để có một trái tim khỏe mạnh, chúng ta cần ngăn chặn từ gốc cơ tim xơ vữa động mạch, điều hòa cholesterol, kiểm soát mỡ máu sớm và bền vững hãy ngăn, ngừa bệnh máu nhiễm mỡ

4. Tai biến mạch máu não

Mỡ máu cao là nguy cơ lớn nguy hiểm cho não,do cholesterol xấu và triglyceride tăng cao gây xơ vữa động mạch và làm ảnh hưởng đến việc cung cấp máu cho não. Theo thống kê khoảng 93% tai bi biến mạch máu não là do rối loạn mỡ máu. Bởi vậy, những bệnh nhân máu nhiễm mỡ, nguy cơ bị tai biến mạch máu não sẽ cao hơn rất nhiều lần so với người khỏe mạnh.

5. Bệnh cao huyết áp

Mỡ máu cao gây nên các mảng xơ vữa động mạch, khiến lòng mạch bị hẹp lại, hình thành cục máu đông làm cản trở đường lưu thông của máu. Khi đó, áp suất máu tăng lên buộc tim phải làm việc tích cực, làm nhịp tim tăng, tăng sức co bóp của tim, tăng hấp thu dữ nư ớc dẫn đến bệnh cao huyết áp. Như vậy lượng mỡ trong máu càng cao đồng nghĩa với bệnh lý tăng huyết áp càng dễ xảy ra và ngược lại. Cao huyết  áp còn là nguyên nhân dẫn đến các bệnh lí tim mạch , suy thận,tai biến đe dọa sức khỏe con người.

Ngoài ra ảnh hưởng của mỡ máu cao còn làm suy giẳm các chức năng gan, gây tê tay nhứt chân, giảm sinh lí...

Như vậy có thể nói bệnh mỡ máu cao ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sức khỏe của con người.Có thể ảnh hưởng ấy không đến ngay và nó xảy ra khi người bệnh để mỡ máu kéo dài, tuổi đã cao, với nhiều mối lo ngại về sức khỏe khác. Để tránh ảnh hưởng của mỡ máu cao chúng ta cần phòng và tìm cách điều trị hiệu quả nhất.

Xem thêm: Phòng bệnh mỡ máu cao tại đây

Tin tức liên quan

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SUNKUN

   VP: Tầng 2 số 121 Cù Chính Lan, TP Đà Nẵng

   Tư vấn viên: 0977.614.537 ( Ms. Hậu)

   sunkun.vn@gmail.com