NHỮNG SAI LẦM MẸ VIỆT THƯỜNG MẮC PHẢI KHI TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG CHO CON

Các mẹ ai cũng biết được tầm quan trọng của việc tăng cường sức đề kháng cho con bằng vitamin C. Thực tế, có nhiều những thói quen tưởng chừng là tốt. Nhưng lại là sai lầm vô tình gây hại đến sức khỏe của bé con.

> Tại sao tỏi đen tăng cường sức đề kháng 

>Rèn luyện thể chất giúp nâng cao hệ miễn dịch

6 bệnh luôn đe dọa trẻ có sức đè kháng kém

Tăng cường sức đề kháng cho con bằng vitamin C

Dưới đây là một số sai lầm các mẹ thường mắc phải khi tăng sức đề kháng cho con.

1. Việc bổ sung vitamin C hàng ngày làm cơ thể trẻ không tự tạo sức đề kháng được khiến trẻ bị có thể bị “lờn thuốc”.

Nhiều phụ huynh đã phần nào ý thức được vai trò quan trọng của vitamin C trong việc tăng sức đề kháng cho trẻ. Ngược lại, cũng có không ít mẹ cho rằng, việc cho con uống bổ sung vitamin C hàng ngày như vậy sẽ khiến con bị “lờn thuốc”. Nghiêm trọng hơn khi để thời gian lâu cơ thể con sẽ không tự sản sinh kháng thể làm suy yếu hệ miễn dịch và bị phụ thuộc vào vitamin C .

Trên thực tế, vitamin C chỉ có tác dụng hỗ trợ và kích thích hệ miễn dịch làm việc tốt hơn chứ không làm thay chức năng của hệ miễn dịch. Vitamin C khác với kháng sinh hay kháng virus. Nó là vi chất sẽ bị hao hụt mỗi ngày theo quá trình hoạt động của cơ thể qua nước tiểu hay mồ hôi. Cơ thể chúng ta lại không có khả năng tổng hợp được dưỡng chất này. Vì vậy, việc bổ sung vitamin C hàng ngày sẽ giúp tối ưu hóa hệ miễn dịch mà hoàn toàn không làm phụ thuộc vào vitamin C. Và cũng không làm mất khả năng tự tạo đề kháng trong cơ thể. Ngoài ra, cơ thể chúng ta không thể tự sản sinh được vitamin C mà cần phải bổ sung từ bên ngoài vào.  

2. Chỉ khi con ốm mới bổ sung vitamin C

Khi con ốm mới bổ sung vitamin C

Nhiều bố mẹ chỉ chú trọng tăng cường sức đề kháng cho trẻ lúc trẻ mắc bệnh. Và việc bổ sung vitamin C cũng sẽ kết thúc ngay sau khi trẻ hết ốm. Trên thực tế, khi trẻ mắc bệnh vitamin C có tác dụng giúp trẻ nhanh bình phục hơn. Nhưng nếu cơ thể được bổ sung vitamin C hàng ngày thì nó còn làm nhiệm vụ ngăn ngừa khả năng nhiễm bệnh cho trẻ. Do đó, các mẹ nên thường xuyên bổ sung vitamin C hàng ngày cho trẻ để hổ trợ hàng rào miễn dịch được vững chắc.

3. Chỉ tập trung cho trẻ ăn và uống nước ép quả chua

Bố mẹ thường có suy nghĩ là các loại quả có vị chua như cam, quýt, chanh, bưởi... thì chứa nhiều vitamin C nên ép con ăn thật nhiều các loại quả này. Nhưng thực ra, các quả này ngoài vitamin C (axit ascorbic) thì còn chứa nhiều axit chanh (axit citric). Ăn quá nhiều sẽ ảnh hưởng không tốt đến dạ dày. Bệnh viêm loét dạ dày, đau dạ dày có thể xuất phát từ nguyên nhân này…Khi trẻ bị ốm, việc ăn uống sẽ vất vả hơn bình thường. Tính axit trong các loại hoa quả chua này còn dễ khiến trẻ nôn trớ và làm ảnh hưởng lớn đến quá trình chăm sóc cũng như hồi phục sức khỏe của trẻ. 

4. Bổ sung vô tội vạ hoặc quá hời hợt thiếu khoa học

Cái gì cũng nên vừa đủ thì sẽ tốt không nên thiếu và cũng không quá thừa . Việc bổ sung quá nhiều loại dưỡng chất ở hàm lượng cao là sai lầm lớn của các bà mẹ hiện nay. Điển hình như việc thừa vitamin K gây tan máu và vàng da. Hay thừa canxi sẽ dẫn đến mệt mỏi, chán ăn, sỏi thận…Vì vậy, tất cả các vi chất bổ sung cho trẻ thì mẹ cần tính toán hàm lượng, mức độ cần thiết và đặc điểm vi chất một cách cẩn thận và hợp lí.

5. Mách mẹ cách bổ sung vitamin C hiệu quả cho con

Cherry là quả chứa nhiều Vitamin C

Việc bổ sung lượng C tự nhiên cần thiết rất quan trọng đối với việc nâng cao hệ miễn dịch cho trẻ. Các mẹ có thể cung cấp qua thực đơn ăn uống hằng ngày bằng hoa quả như cam, dứa, xoài, cherry.

Chính vì thế, Vitamin C sẽ cùng mẹ mang lại hiệu quả vượt trội cho sức khỏe của bé yêu. Giúp tăng cường sức đề kháng phòng chống bệnh tật.

TÌM HIỂU THÊM: Cách tăng sức đề kháng tự nhiên giúp cơ thể khỏe mạnh

 

Tin tức liên quan

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SUNKUN

   VP: Tầng 2 số 121 Cù Chính Lan, TP Đà Nẵng

   Tư vấn viên: 0977.614.537 ( Ms. Hậu)

   sunkun.vn@gmail.com