4 THỰC PHẨM KHÔNG TỐT CHO SỨC KHỎE CỦA TRẺ VÀO MÙA ĐÔNG

Đối với trẻ nhỏ, sức đề kháng và hệ miễn dịch cơ thể còn chưa hoàn thiện, đặc biệt là trong những ngày đông lạnh. Vì vậy, việc lựa chọn cho trẻ một chế độ dinh dưỡng hợp lý trong mùa đông sẽ góp phần giúp trẻ khỏe mạnh, phòng ngừa bệnh tật hiệu quả.

> Tại sao tỏi đen tăng cường sức đề kháng 

> Rèn luyện thể chất giúp nâng cao hệ miễn dịch

6 bệnh luôn đe dọa trẻ có sức đè kháng kém

Thực phẩm không nên cho trẻ ăn vào mùa đông

Dưới đây là  4 thực phẩm mà các mẹ không nên cho trẻ ăn vào mùa đông.

1. Các món ăn vặt không tốt cho sức khỏe của trẻ vào mùa đông.

Bánh, kẹo, gà rán, khoai tây chiên, nước ngọt có gas … là những món ăn vặt mà các bé yêu rất ưa chuộng. Tuy nhiên, vào mùa đông các mẹ cần hạn chế cho trẻ ăn các món này, bởi chúng không những không tốt cho sức khỏe, hệ tiêu hóa, răng của trẻ mà còn khiến trẻ chán ăn những món ăn chính cần thiết. Điều này không tốt cho việc nâng cao sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ sức khỏe cho trẻ trong những ngày đông lạnh.

Các món ăn vặt không tốt cho sức khỏe của trẻ vào mùa đông.

Do đó, các mẹ hãy hạn chế cho bé yêu nhà mình ăn vặt càng ít càng tốt. Đồng thời chú trọng đến những món ăn giàu năng lượng và chất dinh dưỡng hơn nhé.

2. Nghêu, sò không tốt cho sức khỏe của trẻ vào mùa đông.

Ngêu, sò là những loại hải sản có tính hàn đặc trưng mà mà mẹ không nên cho trẻ ăn nhiều, đặc biệt vào mùa đông. Bởi đây là những thực phẩm rất dễ làm cho bé yêu của bạn bị đau bụng, rối loạn tiêu hóa, biếng ăn hơn.

Nghêu, sò không tốt cho sức khỏe của trẻ vào mùa đông.

Các mẹ có thể thay thế những thực phẩm này bằng các loại thực phẩm khác tốt hơn như: tôm, cua.

3. Các loại rau củ có tính hàn không tốt cho sức khỏe của trẻ vào mùa đông.

Mặc dù các loại rau xanh và trái cây tươi làn hững thực phẩm rất cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ, bởi chúng là nguồn cung cấp vitamnin và khoáng chất rất quan trọng.

Tránh cho trẻ ăn những rau củ có tính hàn vào mùa đông

Tuy nhiên, vào mùa đông thì bạn cần tránh cho trẻ ăn những loại rau củ có tính hàn như dưa hấu, dưa chuột, củ cải, các loại rau câu... Mẹ hãy thay thế những thực phẩm này bằng các loại rau củ khác như: cà rốt, khoai lang, khoai tây, rau bina, rau cải xanh… nhé.

4. Thức ăn lạnh là thực phẩm không tốt cho sức khỏe của trẻ vào mùa đông

Vào những ngày đông lạnh, bạn cần giữ ấm cho trẻ một cách tốt nhất vì vậy nên hạn chế những thức ăn lạnh không tốt cho trẻ như kem, sữa chua lạnh, nước đá… Những loại thực phẩm lạnh này không chỉ làm thân nhiệt của trẻ bị giảm xuống mà còn khiến các bé tăng thêm nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp nữa đấy.

Thức ăn lạnh không tốt cho sức khỏe của trẻ vào mùa đông

Tốt nhất, các mẹ hãy cho trẻ ăn chín uống sôi và ăn nóng trong những ngày đông lạnh. Đây cũng là một trong những cách bảo vệ sức khỏe cho bé yêu nhà bạn đấy.

Với những chia sẻ về 4 loại thực phẩm không nên cho trẻ ăn vào mùa đông trên đây, hy vọng rằng các mẹ đã biết cách lựa chọn chế độ dinh dưỡng hợp lý bảo vệ sức khỏe bé yêu trong những ngày đông lạnh giá rét sắp tới.

Đối với trẻ nhỏ, chế độ dinh dưỡng đóng vai trò hết sức quan trọng. Sunkun mong rằng các mẹ sẽ luôn biết cách chăm sóc sức khỏe các bé yêu nhà mình một cách tốt nhất.

TÌM HIỂU THÊM: Cách tăng sức đề kháng tự nhiên giúp cơ thể khỏe mạnh

Tin tức liên quan

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SUNKUN

   VP: Tầng 2 số 121 Cù Chính Lan, TP Đà Nẵng

   Tư vấn viên: 0977.614.537 ( Ms. Hậu)

   sunkun.vn@gmail.com