SUY GIẢM SỨC ĐỀ KHÁNG VÌ NGUYÊN NHÂN NÀO? 

Sức đề kháng là một yếu tố quan trọng quyết định đến sức khỏe của mỗi người. Sức đề kháng tốt cơ thể sẽ có khả năng chống lại những tác động có hại của môi trường. Mặt khác, khi có tế bào ung thư trong cơ thể, nếu sức đề kháng cao sẽ làm giảm quá trình phát triển. Vậy làm sao để nhận biết tình trạng suy giảm sức đề kháng của cơ thể chúng ta? Cùng Sunkun đi tìm câu trả lời cho vấn đề này trong bài viết sau.

Tầm quan trong của sức đề kháng với sức khỏe con người

1. Phân loại sức đề kháng của cơ thể.

Sức đề kháng trong cơ thể là sự chống chọi, phòng chống các tác động gây hại đến sức khỏe con người. Điểm danh các tác nhân gây suy giảm sức đề kháng cơ thể như vi khuẩn, virus, nhiệt độ môi trường, … Đây là những yếu tố ảnh hưởng lớn nhất, trực tiếp, gây nên rất nhiều các căn bệnh khác nhau. Khi sức đề kháng cơ thể có vấn đề sẽ làm cho hệ miễn dịch bị ảnh hưởng.

suy giảm sức đề kháng

Đề kháng tốt giúp cơ thể chống lại các bệnh tật

Hiện nay, sức đề kháng của cơ thể được phân ra có 2 loại là đề kháng tự nhiên và đề kháng thu được. Đề kháng tự nhiên là vốn có của cơ thể, gồm đại thực bào và tế bào sát thủ tự nhiên. Đây là đề kháng được hình thành từ khi đang còn thai nhi, nhận trực tiếp từ mẹ qua dây rốn. Sau khi chào đời, bú sữa mẹ giúp trẻ tăng lên sức đề kháng trong cơ thể. Tuy nhiên, khi trẻ lớn dần thì sức đề kháng sẽ biết mất theo thời gian vì tác động của bên ngoài.

Mặt khác, sức đề kháng thu được được tiếp nhận từ bên ngoài đưa vào cơ thể. Chúng gồm nhiều kháng thể, giúp cơ thể hấp thụ thêm vitamin, vacxin, sản phẩm chức năng. Sức đề kháng đã thu được sau khi hấp thụ từ vacxin hay vitamin sẽ được kích hoạt đề kháng tự nhiên. Tuy nhiên, đề kháng thu được sẽ mang lại hiệu quả tạm thời, nên cần bổ sung sử dụng lâu dài.

suy giảm sức đề kháng

 Cơ thể dễ rơi vào trạng thái mệt mỏi nếu sức đề kháng thấp

2. Nguyên nhân làm cho cơ thể giảm sức đề kháng.

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho cơ thể suy giảm sức đề kháng, gây nên nhiều hệ lụy. Sức đề kháng luôn là yếu tố tiên quyết, giúp con người tránh khỏi các nguy cơ gây bệnh. Một khi đề kháng thấp, cơ thể sẽ dễ cảm cúm, bệnh vặt, bệnh ung thư, sốt xuất huyết, … Làm cho cơ thể bạn ngày càng xuống cấp, dần mất khả năng chống lại bệnh tật. Cùng Sunkun điểm danh một số nguyên nhân chính sau đây:

Ô nhiễm môi trường: Việt Nam là đất nước công nghiệp hóa hiện đại hóa, khu công nghiệp mọc lên ngày càng nhiều. Thay vào đó, lượng khí thải từ các nhà máy cho ra không khí làm ô nhiễm môi trường. Mặt khác, khí thải từ xe cộ, phân hóa học, … Cũng trực tiếp tác động đến môi trường, làm ô nhiễm dần. Các tế bào cần thiết trong cơ thể có vai trò miễn dịch bị giảm dần, gây nên viêm nhiễm hô hấp.

suy giảm sức đề kháng

 Các tác động từ môi trường làm suy giảm sức đề kháng

Stress: Cơ thể bị stress kéo dài, tâm lý bị ảnh hưởng, hệ miễn dịch cũng giảm theo. Lúc này, cơ thể ít có khả năng chống lại vi khuẩn, virus và tác động từ môi trường.

Hạn chế uống nước: 90% cơ thể người là nước, nếu thiếu đi sẽ rất nguy hiểm. Nước giúp thanh lọc cơ thể, loại bỏ các yếu tố độc hại, hỗ trợ cơ thể hoạt động tốt. Nếu không cung cấp đủ lượng nước cần thiết mỗi ngày, sức đề kháng sẽ giảm sút.

Sinh hoạt không khoa học: Dậy quá sớm, đi ngủ quá trễ cơ thể sẽ rơi vào trạng thái mệt mỏi. Lúc này, hệ miễn dịch sẽ không sản xuất đủ lượng bạch cầu tế bào chống lại vi khuẩn tấn công.

Công việc áp lực: Công việc nhiều, căng thẳng, áp lực, thời gian nghỉ ngơi không khoa học, không khí độc lại sẽ làm cho đề kháng giảm.

3. Ăn tỏi đen giúp tăng đề kháng hiệu quả.

> Tại sao tỏi đen tăng cường sức đề kháng 

Tỏi cô đơn hay còn gọi là tỏi 1 nhánh, sau quá trình lên men đúng quy trình sẽ tạo nên tỏi đen. Khi tép tỏi có màu đen, các thành phần trong tỏi giúp cơ thể tái tạo tốt đề kháng thu được. Dùng với liều lượng đủ mỗi ngày, duy trì đều đặn bạn sẽ hoàn toàn yên tâm cho sức khỏe của mình.

suy giảm sức đề kháng

Ăn tỏi đen giúp cơ thể tăng sức đề kháng hiệu quả nhất

Mặt khác, tỏi đen còn giúp cho cơ thể tránh được các căn bệnh như mỡ trong máu, dạ dày, tiểu đường, huyết áp, … Đây là một trong những sản phẩm chăm sóc sức khỏe, tăng sức đề kháng được người dùng Việt ưu tiên hàng đầu.

Trên đây là tất cả thông tin về nguyên nhân suy giảm sức đề kháng và cách cải thiện tốt nhất là Sunkun chia sẻ đến bạn đọc. Hãy biết lắng nghe cơ thể, chăm sóc ngay từ bây giờ để có sức khỏe tốt, dẻo dai hơn. Nếu có nhu cầu mua các sản phẩm chức năng liên quan đến tỏi đen, liên hệ ngay đến Sunkun để được tư vấn miễn phí.

Để giúp được tư vấn thêm về sức khỏe. Bạn có thể liên hệ cho Sunkun theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SUNKUN

Tư vấn viên: 0989.274.727 (Mr.Luân)

Trụ sở: Tầng 2 số 121 Cù Chính Lan, TP Đà Nẵng

Email: sunkun.vn@gmail.com

Tìm hiểu thêm: > Cách tăng sức đề kháng tự nhiên cho trẻ giúp trẻ khỏe mạnh

                          > Đặt mua Siro tỏi đen tăng đề kháng tự nhiên hiệu quả cho bé

Tin tức liên quan

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SUNKUN

   VP: Tầng 2 số 121 Cù Chính Lan, TP Đà Nẵng

   Tư vấn viên: 0977.614.537 ( Ms. Hậu)

   sunkun.vn@gmail.com