NGƯỜI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG CÓ NÊN UỐNG BIA RƯỢU KHÔNG?

Bệnh nhân bị tiểu đường có nên sử dụng rượu bia hay không? Nếu được thì phải dùng như thế nào để vẫn đảm bảo ổn định chỉ số đường huyết?

> Độ tuổi dễ khởi phát bệnh tiểu đường

>Bạn có là đối tượng dễ bị mắc bệnh tiểu đường?

>Những nhóm đối tượng nguy cơ bị đái tháo đường typ 2

Người bệnh tiểu đường có nên uống rượu bia không?

1.Người bệnh tiểu đường có nên sử dụng bia không?

Rượu, bia là những chất gây ức chế hình thành glycogen ở gan. Đồng thời có thể làm hạ đường huyết ở những bệnh nhân đang dùng insulin hoặc các loại thuốc làm hạ đường huyết. Những loại rượu nào có chứa thành phần là đường đều có thể làm tăng chỉ số đường huyết. Do đó, nếu người bệnh tiểu đường sử dụng nhiều rượu bia. Nó sẽ có ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh và làm bênh nặng thêm.

Người bệnh tiểu đường vẫn có thể sử dụng rượu bia với liều lượng thích hợp. Thế nhưng, cần lưu ý cách uống, đúng cách, điều độ và khoa học. Đồng thời, cần phải bảo đảm có thể kiểm soát được chỉ số đường huyết sau khi sử dụng những chất có cồn.

Lời khuyên thích hợp nhất cho người bệnh tiểu đường là nên uống loại rượu vang nguyên chất

Lời khuyên thích hợp nhất cho người bệnh tiểu đường là nên uống loại rượu vang nguyên chất. Theo như nghiên cứu thì việc uống rượu vang với mức độ vừa phải sẽ có công dụng ổn định mỡ máu và bảo vệ hệ tim mạch. Thế nhưng, người bệnh không nên lạm dụng cần phải cân nhắc đến những tác hại của rượu bia khi sử dụng.

2.Khi nào thì người bệnh tiểu đường nên uống rượu bia?

Người bệnh tiểu đường phải thường xuyên kiểm tra chỉ số đường huyết của mình

Người bệnh tiểu đường có thể uống thỉnh thoảng. Tuy nhiên, lượng uống tối đa mỗi ngày khoảng 360ml. 150ml đối với rượu vang, 40ml đối với những loại rượu mạnh như vodka, whiskey, cognac.

Bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường chỉ nên sử dụng tối đa 1-2 cốc nhỏ rượu mỗi ngày. Thích hợp và tốt nhất nên là 1 cốc vào bữa ăn tối. Có thể pha rượu mạnh với nước lọc, nước suối, soda cho rượu loãng ra giúp dễ uống. Đồng thời, hạn chế lượng rượu nạp vào cơ thể. Nếu có thể, nên thay thế rượu bằng bia hoặc những thức uống không có cồn vẫn là phù hợp nhất.

Một điều cực kỳ quan trọng đó chính là người bệnh tiểu đường phải thường xuyên kiểm tra chỉ số đường huyết của mình. Sau khi dùng rượu bia để có thể đảm bảo mức đường huyết luôn ở trong mức ổn định bình thường. Hạn chế thấp nhất những biến chứng tiểu đường do tăng đường huyết bởi rượu bia tạo nên.

3.Khi nào người bệnh tiểu đường không nên uống rượu bia?

Người bệnh cần chú ý khi tập thể dục thể thao thì không nên sử dụng các loại đồ uống có cồn

Người bệnh cần chú ý khi tập thể dục thể thao thì không nên sử dụng các loại đồ uống có cồn. Lí do là bởi vì thức uống có cồn không thể bổ sung lượng dịch bị mất. Không sử dụng rượu, bia sau khi tập luyện hoặc làm việc nặng.

Không bao giờ được dùng rượu nếu không ăn gì trước đó. Sau khi uống khoảng 1 giờ, phải tự kiểm tra đường máu để xem có nguy cơ bị tăng hay hạ đường máu hay không.

Bệnh nhân tiểu đường tuyệt đối không nên uống rượu và thuốc hạ đường máu cùng một lúc với nhau.

Bệnh nhân tiểu đường là những đối tượng như sau: trẻ em hoặc phụ nữ có thai, đang cho con bú. Hay bệnh nhân có biến chứng tim mạch, suy thận, thần kinh nặng… tuyệt đối không được sử dụng rượu. Hoặc người có những biến chứng tim mạch, thận, thần kinh… cũng nên bỏ rượu ngay khi thấy những biến chứng này nặng hơn.

Những chất có cồn như rượu bia chỉ có tác dụng tuần hoàn lưu thông máu nếu chúng ta sử dụng chúng ở liều lượng phù hợp. Những bệnh nhân tiểu đường nên tránh và hạn chế tối đa việc sử dụng những chất này. Mà nếu có thì cũng phải đảm bảo chỉ số đường huyết được ổn định và an toàn.

TÌM HIỂU CHUNG: Vì sao tỏi đen sunkun phòng và điều trị được bệnh tiểu đường?

Tin tức liên quan

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SUNKUN

   VP: Tầng 2 số 121 Cù Chính Lan, TP Đà Nẵng

   Tư vấn viên: 0977.614.537 ( Ms. Hậu)

   sunkun.vn@gmail.com