BẠN CÓ LÀ ĐỐI TƯỢNG DỄ BỊ MẮC BỆNH TIỂU ĐƯỜNG?

Bệnh tiểu đường là căn bệnh không còn quá xa lạ đối với chúng ta. Có thể bắt gặp bệnh ở bất kì độ tuổi hay giới tính nào. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết mình có nằm trong những đối tượng mắc bệnh tiểu đường không nhé.

>Bệnh tiểu đường nên ăn những loại quả sau đây

>Cách trị bệnh tiểu đường dễ thực hiện mà hiệu quả 100%

>11 cách phòng ngừa bệnh tiểu đường

 

Bạn có là đối tượng dễ bị mắc bệnh tiểu đường?

Thông thường như trước đây, người bệnh đái tháo đường thường ở tuổi sau 40. Thế nhưng hiện nay, các ca lâm sàng phát hiện trẻ ở độ tuổi từ 5-8 cũng mắc bệnh. Mà nguyên nhân là do di truyền từ gia đình. Hay có lối sống ít vận động và tập luyện làm gia tăng tỷ lệ béo phì. Trẻ nhỏ mắc bệnh nguyên nhân chính là do ăn uống, ngồi xem tivi quá nhiều.

Có 2 type đái tháo đường chính đó là đái tháo đường tuýp 1 và đái tháo đường tuýp 2:

1.Đái tháo đường tuýp 1

Đái tháo đường tuýp 1 hay còn gọi là bệnh tiểu đường phụ thuộc insulin. Bệnh này thường thấy ở người trẻ dưới 30 tuổi. Mà nguyên nhân đa phần là do thiếu insulin gần như hoàn toàn vì vậy nên bắt buộc phải điều trị bằng insulin từ đầu.

Đái tháo đường tuýp 1

2.Đái tháo đường tuýp 2

Đái tháo đường tuýp 2 hay còn gọi là bệnh tiểu đường không phụ thuộc insulin. Là bệnh thường gặp ở người trên 30 tuổi. Điều này xảy ra do nguyên nhân chủ yếu là kháng insulin. Cũng có thể là do thiếu cả insulin nữa. Người bệnh có thể điều trị bệnh bằng cách thiết lập chế độ ăn uống phù hợp theo sự hướng dẫn của bán sĩ.  Đồng thời phải chú ý đến các thuốc uống nhưng cũng có thể phải điều trị bằng insulin. Bệnh tiểu đường tuýp 2 phổ biến hơn tuýp 1 nó chiếm khoảng 75-85% tổng số bệnh nhân mắc tiểu đường.

- Những người béo phì hoặc thừa cân nhất là những người béo bụng.

-Người có người thân đời thứ nhất như anh chị em ruột hoặc bố, mẹ đẻ bị tiểu đường

-Người trên 40 tuổi cũng rất có khả năng là đối tượng của bệnh tiểu đường

-Người ít hoạt động thể dục thể thao thường xuyên hoặc làm công việc văn phòng, ít vận động.

-Người bị huyết áp áo.

-Có rối loạn mỡ máu.

-Có bệnh mạch vành, có tăng axit uric máu (hoặc người mắc bệnh gout).

Bệnh nhân tiểu đường type 2 thì không cần tiêm trực tiếp insulin mà chỉ cần thường xuyên dùng thuốc. Đồng thời kết hợp với chế độ ăn uống sinh hoạt theo chỉ dẫn của nhân viên y tế.

Đái tháo đường tuýp 2

Đối tượng tiếp theo là phụ nữ có tiền sử đẻ con to trên 4kg hoặc đã được chẩn đoán là đái tháo đường thai kỳ. Theo thống kế những bệnh nhân tiểu đường thai kỳ phát hiện tỉ lệ tiến triển thành bệnh thực sự là rất cao lên đến 20%. Các trường đó thường đã được chẩn đoán có rối loạn dung nạp glucose hoặc có tăng đường máu lúc đói trước đó.

Những phụ nữ bị đa u nang buồng trứng. Đối tượng này là những phụ nữ trẻ, béo, tuyến lông phát triển rậm lông. Hay có tình trạng rối loạn kinh nguyệt, vô sinh, làm siêu âm thấy buồng trứng 1 hoặc cả 2 bên có rất nhiều nang. Những đối tượng này có hiện tượng kháng insulin làm giảm tác dụng của insulin nên dễ mắc bệnh đái tháo đường.

TÌM HIỂU CHUNG: Vì sao tỏi đen sunkun phòng và điều trị được bệnh tiểu đường?

Tin tức liên quan

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SUNKUN

   VP: Tầng 2 số 121 Cù Chính Lan, TP Đà Nẵng

   Tư vấn viên: 0977.614.537 ( Ms. Hậu)

   sunkun.vn@gmail.com