TIỀN ĐÁI THÁO ĐƯỜNG LÀ BỆNH GÌ?

Tiểu đường thai kỳ là bệnh tiểu đường phát triển trong quá trình mang thai ở khoảng tuần thứ 24. Bệnh ảnh hưởng đến khả năng sử dụng đường của những tế bào trong cơ thể.

>Bệnh tiểu đường nên ăn những loại quả sau đây

>Cách trị bệnh tiểu đường dễ thực hiện mà hiệu quả 100%

>11 cách phòng ngừa bệnh tiểu đường

Bệnh tiền đái tháo đường là bệnh gì?

Cũng chính là nguyên nhân làm cho lượng đường tăng cao trong máu. Điều này không hề tốt cho cả mẹ và cả thai nhi. Lượng đường trong máu sẽ trở lại bình thường sau khi sinh. Nếu đã bị bệnh tiểu đường thai kỳ sẽ có nguy cơ mắc tiểu đường tuýp 2. Do đó, cần phải tiếp tục điều trị với bác sĩ để theo dõi và quản lí lượng đường trong máu. Nếu đang mắc tiểu đường tuýp 1 hoặc 2 nhưng muốn có con, điều bạn cần làm là tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi mang bầu. Nếu không được điều trị hay kiểm soát bệnh tiểu đường sẽ làm nguy hại đến thai nhi.

1. Những dấu hiệu và triệu chứng của bệnh tiểu đường thai kỳ là gì?

Bệnh tiểu đường thai kỳ thường sẽ không gây ra bất kỳ triệu chứng nào quá rõ ràng. Bác sĩ thường phát hiện bệnh khi kiểm tra mức đường trong máu qua quá trình sàng lọc bệnh tiểu đường thai kỳ. Một số phụ nữ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ sẽ có những triệu chứng sau:

  • Thường xuyên cảm thấy khát nước
  • Đi tiểu nhiều hơn bình thường
  • Miệng khô
  • Thường xuyên cảm thấy mệt mỏi.

Các triệu chứng trên cũng có thể xuất hiện trong quá trình mang thai và không phải là dấu hiệu bệnh điển hình.

2. Những nguyên nhân nào gây ra bệnh tiểu đường thai kỳ?

Các yếu tố nguy cơ gây ra bệnh tiểu đường và tiểu đường thai kỳ ở phụ nữ

Insulin là một hormone do tuyến tụy sản sinh và nằm ở phía sau dạ dày. Nó giúp cơ thể chuyển hóa đường thành năng lượng và kiểm soát lượng đường trong máu. Thế nhưng, trong trường hợp cơ thể không thể sản xuất đủ lượng insulin trong suốt quá trình thai kỳ sẽ dẫn đến bệnh tiểu đườg thai kỳ.

Tất cả phụ nữ mang thai đều có chất kháng insulin vào giai đoạn cuối thai kỳ. Tuy nhiên, với một số người có chất đề kháng insulin trước cả khi mang thai, thường do béo phì. Những phụ nữ này có nhu cầu tăng cao về insulin khi mang thai và có nhiều khả năng mắc bệnh tiểu đường thai kỳ.

3. Những phương pháp nào dùng để điều trị bệnh tiểu đường thai kỳ?

Việc chúng ta điều trị tiểu đường thai kỳ có thể giúp bạn và bé khỏe mạnh. Một số phương pháp sẽ giúp bạn có chỉ số đường huyết bình thường, bao gồm:

Ăn uống lành mạnh: bạn nên chọn các thực phẩm giàu chất xơ và ít chất béo, calo. Bên canh đó, cần tập trung ăn các loại hoa quả, rau xanh và ngũ cốc. Lưu ý đến sự đa dạng của thức ăn để giúp bạn đạt được mục tiêu của mình nhưng không ảnh hưởng đến hương vị và dinh dưỡng của các món ăn.

  • Hoạt động thể chất thường xuyên bằng cách tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày. Hỏi ý kiến bác sĩ nếu muốn tập những môn thể thao có cường độ cao hơn. Đồng thời không nên tập thể dục với các bài tập bằng lưng trong 3 tháng đầu thai kỳ

Hoạt động thể chất thường xuyên bằng cách tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày

  • Tiêm insulin nếu cần thiết.
  • Giảm cân trước khi mang thai: giảm cân trước khi mang thai giúp cho quá trình thai kỳ khỏe mạnh và cũng đỡ vất vả hơn. Bạn cần tự động viên bản thân bằng các lợi ích lâu dài khi giảm cân. Như là có một trái tim khỏe mạnh, nhiều năng lượng và tự tin vào bản thân hơn.

TÌM HIỂU CHUNG: Vì sao tỏi đen sunkun phòng và điều trị được bệnh tiểu đường?

Tin tức liên quan

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SUNKUN

   VP: Tầng 2 số 121 Cù Chính Lan, TP Đà Nẵng

   Tư vấn viên: 0977.614.537 ( Ms. Hậu)

   sunkun.vn@gmail.com