ĐỘ TUỔI KHỞI PHÁT BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

Theo thống kê về bệnh tiểu đường, có khoảng 3,3 triệu người được chẩn đoán vào năm 2014. Có khoảng 90–95% những trường hợp bệnh ở người lớn là bệnh tiểu đường tuýp 2. Tiểu đường tuýp 2 phổ biến nhất ở người lớn tuổi.

>Bệnh tiểu đường nên ăn những loại quả sau đây

>Cách trị bệnh tiểu đường dễ thực hiện mà hiệu quả 100%

>11 cách phòng ngừa bệnh tiểu đường

Độ tuổi khởi phát bệnh tiểu đường

Thế nhưng với các thói quen sống không khoa học ngày càng nhiều người trẻ tuổi dễ mắc bệnh tiểu đường hơn trước. Bệnh tiểu đường tuýp 2 thường có thể phòng ngừa. Bài viết dưới đây là một số biện pháp ngăn chặn hoặc trì hoãn sự phát bệnh, bất kể bạn ở độ tuổi nào.

1.Tuổi trung bình mắc bệnh tiểu đường?

Dù là ở tuổi trung niên hay cao niên vẫn có nguy cơ đối mặt với sự phát triển bệnh tiểu đường tuýp 2 cao nhất. Tuổi từ 45 đến 64 là nhóm tuổi được chẩn đoán là mắc bệnh tiểu đường cao nhất. Đây cũng là lứa tuổi phát triển bệnh tiểu đường với tốc độ nhanh hơn ở tuổi 65 trở lên.

Tuổi từ 45 đến 64 là nhóm tuổi được chẩn đoán là mắc bệnh tiểu đường cao nhất

2. Sự phát bệnh ở trẻ nhỏ

Tiểu đường tuýp 2 phổ biến nhất đối với nhóm tuổi người trưởng thành. Nó được gọi là bệnh tiểu đường “khởi phát ở người lớn”. Hiện nay, bệnh tiểu đường trở nên phổ biến hơn ở trẻ em rất nhiều. Thế nên chỉ gọi là “tuýp 2”. Trong khi đó một số trẻ mắc bệnh tiểu đường tuýp 1 bẩm sinh hay mắc phải. Thì tiểu đường tuýp 2 hình thành do những thói quen sống không khoa học và lành mạnh.

Trên thực tế, cũng có những ca mắc bệnh tiểu đường tiềm tàng trong tương lai sẽ xuất hiện ở những người dưới 20 tuổi. Với tốc độ như hiện tại thì số lượng người ở độ tuổi dưới 20 mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 có thể lên đến 49%. Và nếu tỉ lệ mắc bệnh này tiếp tục tăng, số lượng ca mắc tiểu đường tuýp 2 ở lứa tuổi thanh tiên có thể tăng lên gấp bốn lần.

Với tốc độ như hiện tại thì số lượng người ở độ tuổi dưới 20 mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 có thể lên đến 49%

3. Những yếu tố nguy cơ ảnh hưởng đến người cao tuổi

Bệnh tiểu đường tuýp 2 có thể là do sự kết hợp giữa lối sống và các vấn đề liên quan đến sức khỏe. Điển hình là lối sống không lành mạnh cũng là một vấn đề ảnh hưởng rộng hơn trong nhiều trường hợp của bệnh.

Những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 gồm:

•      Thừa cân hoặc béo phì

•      Lối sống ít vận động (thụ động)

•      Bệnh mạch máu

•      Các thành viên trong gia đình bị bệnh tiểu đường

•      Tiền sử mắc tiểu đường thai kỳ

•      Nồng độ cholesterol cao

•      Hội chứng buồng trứng đa nang

Được chẩn đoán tiền tiểu đường là một yếu tố nguy cơ quan trọng. Tiền tiểu đường xảy ra khi chúng ta có chỉ số lượng đường huyết cao. Thế nhưng, đối với tiền tiểu đường, lượng đường trong máu không đủ cao để xếp vào bệnh tiểu đường tuýp 2.

Tiền tiểu đường không đồng nghĩa là sẽ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. Tuy nhiên, nếu bạn có đường huyết cao, bạn có thể mắc tiểu đường tuýp 2. Và đây cũng là lý do vì sao chúng ta cần biết những biện pháp phòng ngừa sớm.

4. Bệnh tiểu đường có thể được trì hoãn lúc mới phát bệnh

Thường xuyên tập thể dục thể thao, rèn luyện thân thể

 Tỷ lệ chẩn đoán bệnh tuy cao, tuy nhiên cũng có nhiều cách để trì hoãn. Hay thậm chí ngăn ngừa bệnh phát triển. Dưới đây là những việc bạn phải thực hiện để có thể trì hoãn bệnh:

•      Thường xuyên tập thể dục thể thao, rèn luyện thân thể.

•      Hạn chế tối đa hàm lượng calo, chế độ ăn uống ít chất béo

•      Giảm tiêu thụ những thực phẩm đã qua chế biến và hạn chế carb.

TÌM HIỂU CHUNG: Vì sao tỏi đen sunkun phòng và điều trị được bệnh tiểu đường?

Tin tức liên quan

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SUNKUN

   VP: Tầng 2 số 121 Cù Chính Lan, TP Đà Nẵng

   Tư vấn viên: 0977.614.537 ( Ms. Hậu)

   sunkun.vn@gmail.com