CÁC TRIỆU CHỨNG THƯỜNG GẶP CỦA BỆNH VIÊM KHỚP GỐI

Viêm khớp gối là căn bệnh viêm nhiễm gây ra đau buốt, tê nhức ở các khớp gối. Bệnh viêm khớp gối nếu không được điều kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho cơ thể. Do đó, để phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm và chữa trị tốt căn bệnh này, bạn cần phải phát hiện bệnh kịp thời.

Các triệu chứng thường gặp của bệnh viêm khớp gối

Dưới đây là những triệu chứng cảnh báo có thể bạn đang mắc phải căn bệnh viêm khớp gối, đừng bỏ qua nhé.

1. Bệnh viêm khớp gối là gì?

Khớp gối là một trong những khớp quan trọng giúp cơ thể đứng vững và vận động đi lại. Và khi khớp gối của bạn đang bị viêm, cơ thể sẽ không thể tránh khỏi các triệu chứng khó chịu gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh.

Biểu hiện đau nhức, sưng khớp gối là hiện tượng hay xuất hiện của căn bệnh này. Bạn có thể điều trị Bệnh viêm khớp gối bằng các phương pháp dùng thuốc đông y, tập vật lý trị liệu hay châm cứu trước lúc bệnh ngày một nặng thêm.

2. Những triệu chứng viêm khớp gối gây nên:

Triệu chứng bệnh viêm khớp gối là căn bệnh về xương khớp thường hay gặp cả nam và nữ, những độ tuổi này là thanh niên cho đến các người già. Bệnh này chủ yếu hoạt động, vận động thường xuyên nên chịu sức ép không nhỏ từ trọng lượng cơ thể, gây ra tổn thương hiện tượng lớp sụn bị mài mòn, xù xì, khi vận động đầu xương va chạm vào nhau, khiến người bệnh luôn có cảm giác bị đau nhức và sưng tấy…

Những triệu chứng của bệnh viêm khớp gối được phát triển theo thời gian dài, biểu hiện rất âm thầm nên chúng ta thường khó nhận biết. Và khi phát hiện thì có thể căn bệnh viêm khớp đã phát triển mạnh.

Do đó, bạn cần phải biết được các biểu hiện, triệu chứng của bệnh để phòng tránh và điều trị kịp thời bệnh sẽ sớm hiệu quả.

Các triệu chứng cụ thể của bệnh viêm khớp gối:

Triệu chứng bệnh viêm khớp gối

- Khi bạn hay gặp phải các cơn đau nhức khớp và rất khó cử động:

Đây có thể là dấu hiệu cảnh báo rằng bạn đang mắc bệnh viêm khớp gối. Bệnh viêm khớp gối thường âm thầm phát triển và có thể gây nên các cơn đau kéo dài. Khi bị mắc phải các triệu chứng như vậy, bạn không nên vận động quá nhiều.

- Bạn bị cứng khớp gối vào buổi sáng sớm:

Đây là triệu chứng có thể xuất hiện ở tất cả các vị trị khớp bị viêm, khớp gối thì cũng không ngoại lệ. Bạn sẽ có cảm giác các khớp bị cứng, thường vào buổi sáng và kéo dài khoảng 30 phút rồi giảm nhẹ khi nghỉ ngơi. Hoặc có thể làm thuyên giảm bằng cách vận động nhẹ các khớp trong ít phút.

- Bị viêm sưng khớp gối:

Triệu chứng các khớp gối của bạn bị sưng phù, đỏ tấy là 1 trong những tác hại lớn do bệnh viêm khớp gối gây ra.

- Khi di chuyển các khớp gối tạo ra tiếng kêu:

Thường khi mới ở giai đoạn đầu của bệnh có thể gặp phải vài triệu chứng này. Các tiếng động này xảy ra khi các khớp xương cọ sát vào nhau, đây là dấu hiệu cho biết các khớp xương của bạn đang bị tổn hại.

Yếu cơ bắp ở xung quanh các khớp gối: Khi khớp gối bị tổn thương mà bạn lại càng ít vận động sẽ khiến các cơ khu vực quanh khớp gối bị yếu dần đi và có thể bị teo lại.

Các triệu chứng của bệnh viêm khớp gối ở giai đoạn đầu thường khiến người bệnh chủ quan và coi thường, điều này dẫn đến nguy cơ bệnh ngày càng nặng và khó điều trị hơn. Do đó, bạn cần phải chú ý các biểu hiện trên để phát hiện sớm và điều trị kịp thời các chứng bệnh viêm khớp gối bạn nhé.

Tìm hiểu bài thuốc điều trị bệnh xương khớp hiệu quả tại đây

Tin tức liên quan

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SUNKUN

   VP: Tầng 2 số 121 Cù Chính Lan, TP Đà Nẵng

   Tư vấn viên: 0977.614.537 ( Ms. Hậu)

   sunkun.vn@gmail.com