BỆNH VIÊM ĐẠI TRÀNG CẤP TÍNH LÀ GÌ?

Hiện nay, có rất nhiều người mắc bệnh viêm đại tràng. Và bệnh viêm đại tràng được thể hiện ở các cấp độ khác nhau. Và bệnh viêm đại tràng cấp tính đang là nỗi lo lắng của nhiều người bệnh.

Bệnh viêm đại tràng cấp tính là gì?

Bệnh viêm đại tràng cấp tính là gì? Nguyên nhân, triệu chứng ra sao? Hãy cùng SUNKUN tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1. Bệnh viêm đại tràng cấp tính là gì?

Viêm đại tràng cấp tính là căn bệnh gây ra do đường ruột bị nhiễm khuẩn. Nếu như bệnh không được phát hiện và điều kịp thời thì sẽ dẫn đến viêm đại tràng mãn tính và gây nên nhiều nguy hiểm cho cuộc sống.

2. Nguyên nhân gây Bệnh viêm đại tràng cấp tính.

Những thức ăn và nguồn nước sử dụng mỗi ngày bị nhiễm khuẩn là nguyên nhân gây ra bệnh. Một khi bạn ăn phải chúng, các loại vi khuẩn sẽ phát triển tạo thành các chất độc trong đường ruột khiến địa tràng bị viêm nhiễm, đau đớn.

Nguyên nhân gây Bệnh viêm đại tràng cấp tính.

Một nguyên nhân nữa là do sử dụng nhiều thuốc kháng sinh. Đây là con dao hai lưỡi đối với tất cả chúng ta. Ngoài việc thuốc hỗ trợ điều trị được nhiều bệnh một cách nhanh chóng, giảm đau dễ dàng thì việc nó còn gây hại đến sự cân bằng hệ vi sinh đường ruột.

Bên cạnh đó, đường ruột không đủ lưu lượng máu cũng gây ra viêm đại tràng cấp tính. Sự thiếu hụt Lượng máu cung cấp cho ruột khiến cho đường ruột bị thiếu máu và dẫn đến nhiều bệnh như viêm đại tràng, xơ vữa động mạch…

3. Triệu chứng bệnh viêm đại tràng cấp tính.

Triệu chứng bệnh viêm đại tràng cấp tính.

Rất nhiều người không biết bệnh viêm đại tràng có triệu chứng gì? Và biểu hiện cụ thể ra sao? Vì thế, hãy tham khảo  các triệu chứng của bệnh bên dưới để dễ dàng nhận biết nhé:

Người bị viêm đại tràng cấp tính thường có cảm giác đau quặn bụng, đi cầu lỏng nhẹ, phân có máu và cơ thể luôn trong tình trạng bị mệt mỏi.

Ngoài những triệu chứng dễ dàng nhận thấy trên thì bệnh còn xuất hiện một số các triệu chứng khác như: viêm kết mạc, viêm khớp, viêm âm đạo, viêm phổi, viêm màng não, nhiễm trùng huyết…

Khi có các dấu hiệu hay bất cứ các triệu chứng bất thường nào, hãy đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được khám và hỗ trợ điều trị viêm đại tràng tốt nhất.

TÌM HIỂU THÊM: phương pháp trị bệnh dạ dày - đại tràng dứt điểm

Tin tức liên quan

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SUNKUN

   VP: Tầng 2 số 121 Cù Chính Lan, TP Đà Nẵng

   Tư vấn viên: 0977.614.537 ( Ms. Hậu)

   sunkun.vn@gmail.com