UNG THƯ ĐẠI TRÀNG DI CĂN SỐNG ĐƯỢC BAO LÂU?

Đối với những bệnh nhân bị ung thư đại tràng, đặc biệt ở giai đoạn di căn phần lớn ai cũng rất lo lắng và tuyệt vọng. Bởi khi bị ung thư đại tràng di căn họ không biết mình có thể sống được bao lâu? Để biết được câu trả lời này mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Ung thư đại tràng sống được bao lâu

Ung thư đại tràng

I. Các triệu chứng ung thư đại tràng di căn như thế nào?

Thông thường những bệnh nhân bị ung thư đại tràng giai đoạn di căn thường có các triệu chứng như: Sốt, đau đầu, buồn nôn, chán ăn, cơ thể ốm yếu,… Bên cạnh đó còn có những triệu chứng khác như: đau bụng hoặc sưng bụng do dịch tích tụ ở bụng, sưng chân, vàng da. Khi xuất hiện các triệu chứng này người bệnh nên đi kiểm tra và xát định các vị trí di căn của bệnh.

II. Ung thư đại tràng di căn sống được bao lâu?

Tùy thuộc vào từng vị trí khối u, mức độ xâm lấn của ung thư ra các cơ quan xung quanh cũng như thể trạng, tinh thần và các bệnh lý phối hợp của bệnh nhân. Các bác sĩ sẽ đưa ra các phác đồ điều trị để kéo dài thời gian sống của bệnh nhân. Đặc biệt ở giai đoạn di căn phẩu thuật là một điều vô cùng khó khan. Đa số giai đoạn này các trường hợp phẫu thuật chỉ là tạm thời nhằm giải quyết các biến chứng của bệnh. Khi bước vào giai đoạn di căn như vào gan, phổi…khoảng 20% bệnh nhân được sống kéo dài 5 năm.

Ung thư đại tràng sống được bao lâu

Ung thư đại tràng sống được bao lâu?

Ngoài ra còn rất nhiều yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thời gian sống của bệnh nhân như:

  • Tâm lý và thể trạng của bệnh nhân
  • Chế độ dinh dưỡng
  • Các bệnh lý đi kèm của bệnh nhân

Từ các yếu tố trên bệnh nhân bị ung thư đại tràng di căn sống được bao lâu còn dựa vào các yếu tố như:

- Độ tuổi mắc bệnh: Hầu hết bệnh nhân bị ung thư đại tràng giai đoạn cuối thường dễ gặp ở những người lớn tuổi. Ngược lại, ở những người trẻ tuổi vẫn mắc phải ung thư. Theo các chuyên gia cho biết những người trẻ tuổi mắc bệnh, khả năng phát triển khối u, tốc độ di căn được có thể nhanh hơn so với người già. Tuy nhiên, nếu được điều trị hợp lý và có tâm lý tích cực thì tình trạng bệnh ở người trẻ hiệu quả hơn. Chính điều này giúp người trẻ tuổi có thời gian sống kéo dài lâu hơn.

- Tình trạng bệnh: Tùy thuộc vào mức độ di căn đến các cơ quan khác càng nhiều, thì điều trị càng khó khăn và tiên lượng càng xấu

- Căn cứ vào mức độ biệt hóa của tế bào: Khi tế bào biệt hóa kém thì tiên lượng xấu hơn tế bào biệt hóa cao

III. Các biện pháp phòng và điều trị ung thư đại tràng di căn

1. Điều trị ung thư đại tràng mới di căn

Đây là giai đoạn đầu di căn khi các tế bào ung thư có vài vùng nhỏ di căn sang gan hoặc phổi. Trường hợp này có thể phẩu thuật cắt bỏ được, và có thể sống lâu và loại bot hoàn toàn tế bào ung thư. Biện pháp hiệu quả nhất là phẩu thuật giúp người bệnh loại bỏ phần ung thư lây lan.

Ung thư đại tràng sống được bao lâu

Phương pháp phẩu thuật

Ngoài ra, chúng ta có thể dùng phương pháp hóa trị cũng có tác dụng như vậy. Một số trường hợp có thể truyền hóa chất theo tĩnh mạch ở gan khi khối u di căn sang gan.

2. Điều trị ung thư đại tràng di căn muộn

Đối với trường hợp này khi tế bào ung thư di căn quá rộng không thể thực hiện phẫu thuật được, hóa trị là phương pháp sử dụng chính.

Bên cạnh đó các bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối, xạ trị có thể được sử dụng để ngăn ngừa hoặc làm giảm các triệu chứng đau. Đây là phương pháp làm co các khối u trong một thời gian, tuy nhiên rất khó để có phương pháp chữa trị hoàn toàn.

  • Hóa trị ung thư đại tràng di căn
  • Phẫu thuật
  • Phương pháp xạ trị
  • Liệu pháp sinh học

Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn nhiều thông tin về bệnh đại tràng di căn. Từ đây mọi người sẽ có những phương pháp điều trị hiệu quả. Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe!

Để được đội ngủ bác sĩ đa khoa của Sunkun tư vấn về tình trạng bệnh và cách cải thiện hiệu quả, bạn có thể liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ sau:

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SUNKUN

Tư vấn viên: 0989.274.727 (Mr.Luân)

Trụ sở: Tầng 2 số 121 Cù Chính Lan, TP Đà Nẵng

Email: sunkun.vn@gmail.com

Tìm hiểu thêm: phương pháp trị bệnh dạ dày - đại tràng dứt điểm

Đặt mua sản phẩm điều trị bệnh dạ dày, đại tràng tại đây

Tin tức liên quan

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SUNKUN

   VP: Tầng 2 số 121 Cù Chính Lan, TP Đà Nẵng

   Tư vấn viên: 0977.614.537 ( Ms. Hậu)

   sunkun.vn@gmail.com