4 NGUYÊN TẮC XỬ LÝ VIÊM ĐẠI TRÀNG HIỆU QUẢ

Viêm đại tràng không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn gây những phiền toái trong sinh hoạt và công việc của người bệnh.

4 Nguyên tắc xử lí viêm đại tràng hiệu quả

Nguyên tắc cho người bệnh viêm đại tràng

Việc điều trị căn bệnh này vẫn đang gặp rất nhiều khó khăn vì bệnh thường kéo dài dai dẳng và dễ tái phát.

Dưới đây là 4 nguyên tắc mà người bệnh cần kiên trì và tuân thủ để góp phần xử lý viêm đại tràng hiệu quả.

1. Người bệnh viêm đại tràng cần có một chế độ ăn uống hợp lý.

Khi mắc bệnh viêm đại tràng, người bệnh thường lo lắng, và kiêng khem cẩn thận. Nhiều người thậm chí không dám ăn gì, có khi chỉ ăn rau và thịt. Điều này dẫn tới hậu quả cơ thể bị suy nhược, mệt mỏi, gầy yếu, suy dinh dưỡng do thiếu chất.

Bên cạnh đó, một số người bệnh lại không tuân thủ đúng nguyên tắc ăn uống. Ăn uống vô tội vạ khiến cho việc chữa bệnh trở nên khó khăn và kéo dài.

4 Nguyên tắc xử lí viêm đại tràng hiệu quả

Nguyên tắc cho người bệnh viêm đại tràng

Chính vì vậy, để đảm bảo cho việc điều trị dứt điểm, người bệnh cần có một chế độ ăn uống khoa học. Không nên kiêng quá nhưng cũng nên có sự chọn lọc món ăn hợp lý.

2. Điều trị viêm đại tràng cần phải thật kiên trì.

Khi điều trị bệnh đại tràng, đa phần bệnh nhân thấy triệu chứng bệnh thuyên giảm là lập tức dừng thuốc. Đây là lý do mà sau một thời gian, bệnh lại tái phát.

Trên thực tế, rối loạn tiêu hóa bị ảnh hưởng bởi rất nhiều nguyên nhân khác nhau như: hệ miễn dịch kém, rối loạn khuẩn đường ruột, niêm mạc bị viêm nhiễm, polyp… khiến bệnh không thể bình phục ngày một ngày hai được.

Do đó, song song với việc sử dụng những liệu pháp để chữa trị, người bệnh cần phải hết sức kiên trì.

3. Người viêm địa tràng cần sử dụng kháng sinh hợp lý.

4 Nguyên tắc xử lí viêm đại tràng hiệu quả

Nguyên tắc cho người bệnh viêm đại tràng

Khi bị viêm đại tràng, niêm mạc của người bệnh sẽ có nhiều ổ viêm loét. Vì thế khi điều trị, các bác sĩ thường kê kháng sinh để tiêu diệt vi khuẩn gây hại.

Nhưng tai hại là thuốc kháng sinh ngoài việc tiêu diệt hại khuẩn thì còn tiêu diệt luôn cả các vi khuẩn có ích. Dẫn đến tình trạng mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột gây rối loạn tiêu hóa, ăn uống không tiêu, dễ bị tái phát.

Chính vì vậy, người bệnh viêm đại tràng không nên lạm dụng thuốc kháng sinh. Nhũng loài thuốc này dễ dẫn đến nguy cơ nhờn thuốc, kháng thuốc khiến bệnh ngày càng nặng có nguy cơ biến chứng nguy hiểm.

4. Người bệnh viêm đại tràng cần tái tạo và phục hồi niêm mạc.

Đây là nguyên tắc hết sức cần thiết trong điều trị bệnh viêm đai tràng. Niêm mạc khi được phục hồi càng sớm thì hiệu quả điều trị bệnh càng cao.

4 Nguyên tắc xử lí viêm đại tràng hiệu quả

Nguyên tắc cho người bệnh viêm đại tràng

Khi bị viêm, niêm mạc đại tràng vốn đã bị tổn thương lại phải thường xuyên tiếp xúc với các chất độc, virus, vi khuẩn, ký sinh trùng nên rất dễ gây kích ứng và tái phát lại.

Vì vậy, để xử lý hiệu quả, người bệnh cần phải quan tâm đến việc phục hồi và tái tạo lại lớp niêm mạc đại tràng của mình.

TÌM HIỂU THÊM: phương pháp trị bệnh dạ dày - đại tràng dứt điểm

Tin tức liên quan

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SUNKUN

   VP: Tầng 2 số 121 Cù Chính Lan, TP Đà Nẵng

   Tư vấn viên: 0977.614.537 ( Ms. Hậu)

   sunkun.vn@gmail.com