TẠI SAO NÓI CHỦNG MỚI VIRUS CORONA Ở TRUNG QUỐC BẤT THƯỜNG?

Đối với chủng mới virus corona gây dịch COVID-19 hiện nay. Nó được giới chuyên gia y khoa đánh giá là một chủng bất thường và có nhiều thắc mắc về chủng virus này tới nay chưa được giải đáp cụ thể.

> Hiểu đúng về virus corona - bệnh viêm phổi do virus

> Cập nhật tình hình dịch virus corona 7h ngày 19/2

Tại sao nói chủng mới virus corona ở trung quốc bất thường?

Theo Đài CNN của Mỹ, giới chuyên gia cho rằng chủng mới virus corona (SARS-CoV-2) được đánh giá là bất bình thường vì nhiều lý do. Trước hết phải nói đến việc chủng virus này đã lây lan từ một loài vật khác sang người. Và đây là một tình huống hiếm xảy ra khiến mọi người khó tin.

Tiếp theo đó là chủng virus corona mới đang hoành hành tại Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc. Lại là chủng có thể lây nhiễm từ người sang người vô cùng nguy hiểm và khó lường. Đây thật sự lại là trường hợp hiếm xảy ra hơn nữa.

Đại dịch này này khiến tất cả mọi người trên thế giới vô cùng lo lắng. Bởi lẽ, một người nhiễm bệnh thậm chí còn có thể không có biểu hiện triệu chứng bệnh sau 14 ngày phơi nhiễm virus mới. Khoảng thời gian từ 2-14 ngày cho tới nay vẫn là khoảng thời gian ủ bệnh được khuyến cáo của giới y khoa trên thế giới. Điều này đặc biệt đáng lo ngại vì lí do có thể có nguy cơ chủng mới virus corona có thể lây nhiễm ngay cả khi người mang mầm bệnh chưa có biểu hiện triệu chứng bệnh.

Các triệu chứng và biểu hiện bệnh phổ biến nhất ở người bệnh bị COVID-19

Các triệu chứng và biểu hiện bệnh phổ biến nhất ở người bệnh bị COVID-19 như: sốt, ho, sổ mũi, đau họng, khó thở. Tình trạng bệnh có thể nặng hơn với một số người, đặc biệt là những người có bệnh nền. Đồng thời, chủng virus mới này có thể dẫn tới viêm phổi hoặc khó thở…  Đặc biệt, hiếm gặp hơn là bệnh này có thể gây chết người. Những đối tượng như người già, người đã có sẵn các bệnh nền khác trong người. Chẳng hạn như tiểu đường hay tim mạch có vẻ là các đối tượng dễ bị biến chứng nặng hơn khi nhiễm phải virus corona chủng mới.

Trong những diễn biến liên quan, Đài ABC đưa tin đến nay giới chuyên gia quốc tế vẫn chưa hiểu những thay đổi trong phương pháp thống kê số ca nhiễm SARS-CoV-2 của Trung Quốc. Điều này cho thấy dịch bệnh COVID-19 tại đây đang diễn biến xấu đi hay tốt hơn cũng chưa có câu trả lời chính xác.

Người đứng đầu cơ quan y tế bang Washington (Mỹ) nơi xác nhận ca nhiễm SARS-CoV-2 đầu tiên của Mỹ cho rằng. Để phòng ngừa bệnh COVID-19, mọi nguwoid nên áp dụng những cách phòng ngừa như đã áp dụng với bệnh cúm mùa.

Cần phải rửa tay sạch thường xuyên với xà bông và nước trong ít nhất 20 giây

Bên cạnh đó, mọi người cần phải rửa tay sạch thường xuyên với xà bông và nước trong ít nhất 20 giây. WHO cũng khuyến cáo mọi người nên đứng xa tối thiểu là 2m với người nào đó bị nghi nhiễm bệnh.

Để được hỗ trợ 20% giá trị sản phẩm tăng đề kháng cho mùa dịch corona, quý khách vui lòng đặt hàng thông qua website: https://sirotoiden.sunkun.vn/

Tin tức liên quan

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SUNKUN

   VP: Tầng 2 số 121 Cù Chính Lan, TP Đà Nẵng

   Tư vấn viên: 0977.614.537 ( Ms. Hậu)

   sunkun.vn@gmail.com