CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH NHIỄM VIRUS CORONA 7H NGÀY 24/2

Sáng nay tính theo giờ Việt Nam, 7h ngày 24/2/2020 tổng số ca tử vong do covid-19 cao nhất ngoài trung quốc. Triều tiên tiến hành cách ly gần 400 người

> Hiểu đúng về virus corona - bệnh viêm phổi do virus

> Cập nhật tình hình dịch virus corona 7h ngày 21/2

Cập nhật tình hình dịch virus corona

Ngày 23/2, truyền thông Iran đã đưa tin. Tehran đã triển khai hàng loạt các biện pháp dự phòng chống dịch bệnh khẩn cấp. Trong đó có quyết định tạm thời đóng cửa các trường học và trung tâm văn hóa nhằm ngăn chặn sự lây lan rộng rãi của dịch viêm đường hô hấp cấp. Nguyên nhân là do chủng mới của virus corona gây ra. Sau khi có 8 người thiệt mạng tại đất nước Hồi giáo này do Covid-19.

Giới chức Iran trước đó cũng đã có quyết định đóng cửa những cơ sở giáo dục và văn hóa trong vòng một tuần tại 14 tỉnh và thành phố. Trong số đó có Thủ đô Tehran điểm đến du lịch nổi tiếng. Theo ông Masoud Saghafi, người phát ngôn Sở Giáo dục Tehran, quyết định này được đưa ra nhằm chuẩn bị cho công tác khử trùng và diệt khuẩn được tốt nhất tại các trường học.

Chính phủ Iran cũng đã kêu gọi tất cả hiệu trưởng trường đại học nỗ lực duy trì bầu không khí bình tĩnh. Đồng thời áp dụng các biện pháp hiệu quả để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 đến mức thấp nhất có thể. Bên cạnh đó, Iran quyết định sẽ hủy tất cả những buổi hòa nhạc và sự kiện văn hóa khác trong vòng một tuần.

Iran tiến hành công tác khử trùng và diệt khuẩn

Còn đối với lĩnh vực y tế, những cơ quan quản lý dược phẩm và thực phẩm Iran cũng đã ra thông báo. Họ yêu cầu những hiệu thuốc ngừng bán khẩu trang y tế. Thay vào đó, khẩu trang sẽ được phân phối miễn phí tới người dân trong nước thông qua các cơ sở do chính phủ quản lý. Đặc biệt, ưu tiên cấp phát cho những khu vực đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Trong khi đó, Thị trưởng Tehran - ông Pirouz Hanachi đã có thông báo đến tất cả những địa điểm công cộng ở Thủ đô. Trong đó có dịch vụ giao thông công cộng như tàu điện ngầm và xe buýt… đều đang được khử trùng hàng ngày. Đây là một việc làm như một phần trong nỗ lực ngăn chặn nguy cơ lây lan của Covid-19.

Bộ Y tế Iran cũng đã được giao nhiệm vụ theo dõi tình hình dịch bệnh thường xuyên, liên tục. Đồng thời, đề ra phương án cách ly bất kỳ khu vực nào trên toàn quốc trong trường hợp khẩn cấp.

Trước đó, Bộ Y tế Iran đã thông báo tổng số người thiệt mạng do dịch Covid-19 ở nước này hiện đã lên tới 8 trường hợp. Chiếm cao nhất trong số các quốc gia, vùng lãnh thổ ngoài Trung Quốc có người tử vong vì Covid-19. Chỉ tính riêng trong 24 giờ qua, đã có thêm 15 ca nhiễm Covid-19 mới ở Iran, trong đó có 3 trường hợp tử vong. Tình hiện dịch bệnh tại đây có thể có nhiều diễn biến khác nữa.

Trong các diễn biến liên quan, lo lắng trước tình trạng dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại nước láng giềng Iran. Cũng trong ngày, Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan đã cho biết, chính phủ nước này sẽ đóng cửa biên giới với Iran trong hai tuần. Theo Thủ tướng N. Pashinyan, giao thông hàng không giữa hai nước và việc nhập cảnh của người dân qua trạm kiểm soát Meghri nằm ở biên giới với Iran sẽ bị đình chỉ.

Cũng trong ngày 23/2, Bộ Ngoại giao Gruzia đã cho biết. Chính phủ Gruzia đã có những quyết định hạn chế việc đi lại qua biên giới với Iran. Vào thời điểm khi đó, ngày 24/2, truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin, Bình Nhưỡng đã "cách ly khoảng 380 người nước ngoài trên toàn quốc, trong khi tăng cường hoạt động cô lập, giám sát y tế và các biện pháp xét nghiệm đối với những người trở về từ các chuyến đi ra nước ngoài. Hay những người đã tiếp xúc với họ và những người cho thấy các triệu chứng bất thường”.

Thế nhưng, cơ quan truyền thông trên không cung cấp thông tin chi tiết về những người nước ngoài bị cách ly. Dường như đó là các nhà ngoại giao sinh sống và làm việc ở Bình Nhưỡng và những người liên quan đến hoạt động kinh doanh ở nước ngoài.

Cũng theo đài phát thanh trung ương Triều Tiên, Bình Nhưỡng đã tăng cường các giải pháp phòng ngừa, đặc biệt là ở tỉnh Bắc Pyongan. Những khu vực phía Tây Bắc có chung đường biên giới với Trung Quốc. Đài này cho hay, khoảng 3.000 đang được giám sát vì cho thấy các triệu chứng bề ngoài đáng nghi.

Để được hỗ trợ 20% giá trị sản phẩm tăng đề kháng cho mùa dịch corona, quý khách vui lòng đặt hàng thông qua website: https://sirotoiden.sunkun.vn/

Tin tức liên quan

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SUNKUN

   VP: Tầng 2 số 121 Cù Chính Lan, TP Đà Nẵng

   Tư vấn viên: 0977.614.537 ( Ms. Hậu)

   sunkun.vn@gmail.com