3 NHƯỢC ĐIỂM CỦA TỎI THƯỜNG VÀ KHẮC PHỤC BẰNG TỎI ĐEN

Từ xưa nay, chúng ta đều biết đến những công dụng tốt cho sức khẻo mà tỏi tươi đem lại. Tuy nhiên, bên cạnh những hiệu quả tích cực thì cũng có một số nhược điểm của tỏi thường mà khi dùng ta nên chú ý. Vậy đó là những nhược điểm gì? Và tỏi đen có thể khắc phục được không?

nhược điểm của tỏi thường

3 nhược điểm của tỏi thường và khắc phục bằng tỏi đen

Trong tỏi có allicin được mệnh danh là THUỐC KHÁNG SINH ĐẾN TỪ TỰ NHIÊN mà thiên nhiên ban tặng cho con người bởi tác dụng phòng bệnh và nâng cao hệ miễn dịch thần thánh của nó. 

Bên cạnh đó, tỏi cũng chứa hai hoạt chất liallyl sulfide và ajoene có nhiều tác dụng trong việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh có liên quan tới tim mạch, huyết áp, não bộ…

Ngoài ra, loại củ này còn có công dụng ngăn chặn các notrosamine, giúp ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư và phòng chống nhiều loại ung thư như ung thư thực quản, ung thư dạ dày, ung thư vú, ung thư buồng trứng…

Tốt là như vậy, tuy nhiên k thể tùy tiện dùng tỏi bất cứ lúc nào, mà phải tránh những trường hợp sau đây, những trường hợp này được khắc phục bằng cách dùng được tỏi đen thay tỏi trắng. Cụ thể như sau:

1. Không ăn tỏi khi bụng đói: 

Ăn tỏi lúc đang đói hoặc chỉ ăn tỏi mà không ăn kèm các loại thực phẩm khác thì rất dễ dẫn đến loét dạ dày. Bởi chất allicin (một thành phần của tỏi) dễ khiến cho tính kháng sinh trong tỏi phát tác, dẫn đến nóng trong dạ dày, tuy nhiên nếu ăn tỏi đen thì hạn chế được điểm yếu này mà thành phần tốt có trong tỏi vẫn giữ nguyên. Tuy nhiên người bệnh dạ dày nên ăn tỏi đen sau khi ăn 1h.

xem thêm tại đây, vì sao tỏi đen lại tốt cho dạ dày

2. Không ăn tỏi nếu khó tiêu hóa: 

Có những người không ăn được tỏi bởi lý do không tiêu hóa được. Vì vậy, nếu ăn tỏi mà thấy các dấu hiệu như ợ nóng, đầy hơi vì tính hăng cay của tỏi, tuy nhiên tỏi đen ngoài mất tính hăng cay khó tiêu lại hỗ trợ tiêu hóa tốt khiến ợ được, ăn ngon ngủ ngon.

nhược điểm của tỏi thường

Tỏi đen

3. Người mắc các bệnh về gan: 

Người mắc bệnh gan (đặc biệt là các đối tượng bị nóng gan) ăn tỏi sẽ càng nóng hơn, lâu ngày dẫn tới nhiều tổn thương đối với cơ quan này, tuy nhiên tỏi đen lại bảo vệ gan cho bạn vì mất tính cay nóng của tỏi thường và lý do xem thêm tại đây

Tin tức liên quan

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SUNKUN

   VP: Tầng 2 số 121 Cù Chính Lan, TP Đà Nẵng

   Tư vấn viên: 0977.614.537 ( Ms. Hậu)

   sunkun.vn@gmail.com