VIÊM NIÊM MẠC DẠ DÀY? CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Viêm niêm mạc là nỗi băn khoăn của rất nhiều người. Đây là căn bệnh rất dễ gặp và dễ tái phát. Bạn cần có những thông tin đầy đủ về căn bệnh này để phòng ngừa và điệu trị hiệu quả nhất.

> Cẩm nang bệnh dạ dày

> Tìm hiểu về bệnh viêm phù nề hàng vị

>  Vị trí đau dạ dày và cách phòng ngừa

Vậy bạn đã biết những gì về viêm niêm mạc dạ dày? Những nguyên nhân nào dẫn đến bệnh? Bệnh có nguy hiểm không?

Viêm niêm mạc dạ dày là bệnh gì?

Niêm mạc là một lớp màng dùng để bao phủ các thành phần bên trong dạ dày. Do các tác động từ bên ngoài hoặc bên trong đều có thể dẫn đến viêm niêm mạc dạ dày. Rất dễ hình thành các vết tổn thương niêm mạc dạ dày.

Viêm niêm mạc dạ dày là bệnh gì?

Viêm niêm mạc dạ dày là bệnh gì?

Nguyên nhân nào dẫn đến viêm niêm mạc dạ dày?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến viêm niêm mạc dạ dày. Tuy nhiên, chủ yếu vẫn là:

  1. Vi khuẩn Hp

Đây là nguyên nhân dẫn đến các bệnh về dạ dày ở khoảng 80% bệnh nhân dạ dày được thống kê. Vi khuẩn này có thể tiết ra chất làm phá hủy lớp niêm mạc. Và rất dễ lây truyền từ người sang người qua quá trình ăn uống, sinh hoạt.

Nguyên nhân chính dẫn đến viêm niêm mạc dạ dày

Nguyên nhân chính dẫn đến viêm niêm mạc dạ dày

  1. Chất kích thích

Rượu, bia, thuốc lá,… là những chất kích thích khiến dạ dày hoạt động không ổn định. Dẫn đến mất cân bằng độ pH trong dạ dày. Vùng niêm mạc không được duy trì ổn định gây ra viêm nhiễm.

  1. Chế độ ăn uống, sinh hoạt

Ăn sai bữa, bỏ bữa, ăn quá no, ăn vội,… cũng sẽ khiến dạ dày tiết nhiều dịch vị. Chính những dịch vị này bào mòn dạ dày mỗi ngày. Tinh thần không thoải mái, ngủ không đủ giấc, stress,… cũng là nguyên nhân dẫn đến đau dạ dày.

  1. Các loại thuốc tây

Thuốc tây tuy có thể chữa bệnh nhưng nó cũng có thể gây ra bệnh. Khi sử dụng thuốc tây không đúng liều lượng, không theo chỉ dẫn của bác sĩ. Chính những hoạt chất có trong thuốc tây là nguyên nhân dẫn đến tổn thương niêm mạc dạ dày.

Làm thế nào để nhận biết bạn đang bị viêm niêm mạc dạ dày

Ở thời kì đầu, bệnh chưa có dấu hiệu rõ rệt rất khó nhận biết. Tuy nhiên không phát hiện sớm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Cần chú ý những triệu chứng dưới đây nhé:

Một chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp dạ dày khỏe mạnh hơn mỗi ngày

Một chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp dạ dày khỏe mạnh hơn mỗi ngày

Sau khi ăn thường hay có những cơn đau âm ỉ ở phần phía trên rốn. Sau bữa ăn đã lâu nhưng bụng vẫn còn cảm giác no, đầy bụng. Đôi khi sẽ ợ hơi, có cảm giác buồn nôn, trào ngược. Bạn nên đi khám ngay khi gặp những dấu hiệu trên, không nên chủ quan.

Viêm niêm mạc có nguy hiểm không?

Dạ dày là một bộ phận quan trong trong cơ thể. Nó hầu như hoạt động không ngừng nghỉ mỗi ngày. Vì thế, bất kì bệnh gì liên quan đến dạ dày đều cần phải phát hiện sớm. Tránh những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe dẫn đến bệnh ngày một nguy hiểm hơn.

Vì vậy, đối với căn bệnh này, phòng bệnh hơn chữa bệnh. Bạn phải chú ý chế độ ăn uống mỗi ngày để có một dạ dày luôn khỏe mạnh. Khi dạ dày hoạt động quá công suất hay bị bỏ quên. Lâu dần sẽ hình thành những tổn thương ngày càng nghiêm trọng. Bên cạnh đó, chế độ nghỉ ngơi, thư giản, giữ một tinh thần thoải mái sẽ giúp dạ dày khỏe mạnh hơn.

Sunkun luôn đồng hành cùng bạn trên con đường bảo vệ sức khỏe mỗi ngày. Mọi thắc mắc, bạn có thể để lại thông tin, đội ngũ chuyên viên, y bác sĩ của chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp giúp bạn.

Tìm hiểu thêm: 

Tin tức liên quan

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SUNKUN

   VP: Tầng 2 số 121 Cù Chính Lan, TP Đà Nẵng

   Tư vấn viên: 0977.614.537 ( Ms. Hậu)

   sunkun.vn@gmail.com