TÁO BÓN LÂU NĂM CÓ DẪN ĐẾN BỆNH TRĨ KHÔNG?

Táo bón là căn bệnh ảnh hưởng khá nhiều đến cuộc sống hàng ngày của người bệnh. Không chỉ bị táo bón, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ, ảnh hưởng đến sức khỏe. Bạn cần nắm rõ kiến thức để có biện pháp phòng tránh, chữa bệnh từ sớm để an toàn hơn. Vậy bệnh táo bón lâu năm, kéo dài có dẫn đến bệnh trĩ không? Cùng Sunkun chia sẻ đến bạn về vấn đề này trong bài viết sau.

> Táo bón là gì? Tổng quan về bệnh táo bón

Táo bón lâu năm

Táo bón dài có thể dẫn đến bệnh trĩ

1. Táo bón lâu năm nguy hiểm như thế nào?

Táo bón lâu năm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt hàng ngày và sức khỏe. Không những làm ảnh hưởng đến ăn uống, lối sống hàng ngày, mà còn gây nên những hệ lụy về sau. Mỗi lần đi vệ sinh sẽ là những ác mộng với người bệnh táo bón, đau đớn, khó khăn vô cùng.

Thông thường, nếu phát hiện bị táo bón từ những lần đầu, bạn nên thăm khám bác sĩ ngay. Giai đoạn đầu sẽ không có nhiều vấn đề đang lo ngại, chưa nguy hiểm đến sức khỏe của bạn. Hiện nay, khá nhiều người mắc bệnh táo bón và chưa có biện pháp chữa trị. Một phần là khách hàng ít có thông tin hiểu biết về bệnh, nên thường có tâm lý chủ quan.

Táo bón lâu năm

Thăm khám bác sĩ thường xuyên để có biện pháp chữa trị

2. Hiện tượng cụ thể của bệnh táo bón.

Táo bón là một căn bệnh không còn quá xa lạ đối với nhiều người trong chúng ta. Đây là tình trạng hệ tiêu hóa hoạt động không bình thường, ruột không được co bóp thường xuyên. Một khi bạn đi đại tiện bị cứng, khó để đưa phân ra ngoài và liên tục nhiều lần như vậy. Mặt khác, nếu bạn đi đại tiện nhiều nhất 3 lần 1 tuần thì bạn đang có nguy cơ bị táo bón.

Hầu hết người mắc bệnh táo bón khám bệnh và được xuất viện nhanh, không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Tuy nhiên, bạn không được chủ quan để tình trạng bệnh kéo dài, bệnh sẽ ngày 1 nặng hơn, gây đau đớn, khó chịu cho người bệnh. Ngoài ra, các đối tượng dễ bị táo bón nhất là mẹ bầu và người lớn tuổi.

3. Táo bón lâu năm có dẫn đến bị trĩ không?

Táo bón lâu năm

Bệnh táo bón gây đau đớn, khó chịu cho người bệnh

Nhiều người thường thắc mắc rằng táo bón lâu năm có bị bệnh trĩ không? Trả lời câu hỏi trên, táo bón có liên quan đến bệnh trĩ, nếu kéo dài quá lâu. Bệnh trĩ là sự tổn thương của hậu môn, đây là nơi chứa hàng ngàn vi khuẩn. Nếu bạn bị bệnh trĩ, mỗi lần đi vệ sinh sẽ rất khó khăn. Ngược lại, khi bạn mắc phải táo bón, lâu ngày làm tổn thương phần mềm hậu môn dẫn đến trĩ.

Bạn sẽ thêm bội phần khó khăn nếu vừa bị táo bón nặng vừa mắc bệnh trĩ. Lúc này việc đi vệ sinh của bạn khó khăn hơn vì khó đi và đau đớn vô cùng. Vì vậy, hãy điều trị bệnh táo bón ngay từ những lần đầu tiên bằng cách thăm khám bác sĩ, ăn những thực phẩm dễ tiêu. Cải thiện dần dần việc đi vệ sinh của bạn để hạn chế nguy cơ mắc bệnh trĩ về sau.

Trên đây là tất cả thông tin về táo bón lâu năm có dẫn đến bị trĩ không mà Sunkun chia sẻ đến bạn đọc. Hãy quan tâm, chăm sóc sức khỏe và có biện pháp chữa trị sớm để cải thiện. 

Để được tư vấn thêm bạn có thể liên hệ cho chúng tôi qua địa chỉ:

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SUNKUN

VP: Tầng 2 số 121 Cù Chính Lan, TP Đà Nẵng

Tư vấn viên: 0977.614.537 (Ms. Hậu)

Mail: sunkun.vn@gmail.com

Hoặc tham khảo thêm về sản phẩm giúp cải thiện hệ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón hiệu quả tại đây: https://sunkun.vn/product/chosun_28.htm


 

Tin tức liên quan

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SUNKUN

   VP: Tầng 2 số 121 Cù Chính Lan, TP Đà Nẵng

   Tư vấn viên: 0977.614.537 ( Ms. Hậu)

   sunkun.vn@gmail.com