DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BỆNH TÁO BÓN

Táo bón làm cho người bệnh khổ sở, thậm chí là sợ hãi mỗi lần đi vệ sinh. Dấu hiệu bị bệnh táo bón giai đoạn đầu rất mập mờ, nên ít ai nắm bắt được và có phương án điều trị sớm. Khi bị táo bón nặng người bệnh khó mà đi vệ sinh một cách bình thường, mất nhiều thời gian. Vậy có những dấu hiệu nhận biết bệnh táo bón nào cần chú ý? Cùng Sunkun chia sẻ đến bạn một số lưu ý ngay sau đây.

> Táo bón là gì? Tổng quan về bệnh táo bón

dấu hiệu nhận biết bệnh táo bón

Dấu hiệu nhận biết bệnh táo bón

1. Dấu hiệu nhận biết bệnh táo bón.

Nếu để ý thời gian đi vệ sinh trong 1 tuần, bạn sẽ nhận biết được mình có bị táo bón hay không? Các dấu hiệu bị táo bón ban đầu thường rất khó nhận biết. Bạn sẽ đi vệ sinh ít hơn bình thường, phân ra cứng hơn. Bạn dễ dàng rơi vào trạng thái mệt mỏi, đau đớn, căng thẳng khi đi vệ sinh. Vì những dấu hiệu đó, nên bạn dễ chán ăn, gây gầy gò, ốm yếu hơn. Thường phân sẽ vo tròn từng viên, dính chặt cứng, khó đẩy ra ngoài.

Mặt khác, bạn luôn rơi vào cảm giác đi vệ sinh chưa hết phân, luôn có cảm giác mắc vệ sinh. Sau khi đi vệ sinh, hậu môn sẽ bị đau và sưng tấy, làm bạn khó chịu kéo dài. Đây là dấu hiệu bệnh táo bón đơn giản, dễ nhận biết nhất.

2. Các biến chứng nguy hiểm khi bị táo bón lâu năm.

Các dấu hiệu nhận biết táo bón thực tế là bạn sẽ thường bắt gặp hàng ngày. Đây không phải là căn bệnh không thể chữa, chỉ là sẽ mất nhiều thời gian. Nếu sai thời gian dài không có sự can thiệp y tế kịp thời sẽ dẫn đến các biến chứng bệnh ung thư. Bạn sẽ thường xuyên đi đại tiện khó khăn, thậm chí ra máu. Sở dĩ đi đại tiện ra máu là do phân khô, ma sát vào thành hậu môn, làm tổn thương.

dấu hiệu nhận biết bệnh táo bón

Biến chứng nguy hiểm khi bị táo bón

Về lâu về dài, bệnh táo bón làm cho thành hậu môn bị nứt kẽ, nếu tình trạng đại tiện ra máu không bớt đi. Nếu hiện tượng nứt kẽ nặng hơn sẽ làm tổn thương nghiêm trọng, đau đớn vô cùng mỗi khi đi đại tiện. Mặt khác, khi bị táo bón lâu dài có nguy cơ dẫn đến bệnh trĩ nhanh chóng. Mặt khác, bạn rất dễ bị nhiễm độc hệ tiêu hóa nếu để phân cứng tồn đọng trong ruột quá lâu. Vi khuẩn, virus phát triển, tấn công toàn bộ hệ tiêu hóa của cơ thể.

Ngoài ra, bạn có nguy cơ sẽ bị ung thư hậu môn, trực tràng vì hạn chế đi vệ sinh. Bạn sẽ mất sức, mất máu mỗi khi đi vệ sinh, làm cơ thể luôn ở trong trạng thái mệt mỏi. Mặt khác, bạn rất dễ bị viêm ruột thừa, thủng ruột nếu để táo bón nặng.

3. Thuốc chữa bệnh táo bón.

Bạn cần nắm rõ dấu hiệu nhận biết bệnh táo bón để có phương pháp chữa trị sớm. Hiện nay, táo bón có rất nhiều phương pháp chữa trị, những loại thuốc cũng khác nhau. Các phương pháp Đông y, Tây y, thuốc Nam, hay Bắc đều có thể chữa bệnh táo bón. Tùy thuộc vào mức độ bệnh và cơ địa của từng người, để có phương án chữa trị phù hợp nhất. Đối với Tây y, chúng ta có thuốc nhuận tràng cơ học, sẽ giúp nước hấp thụ vào phân, làm mềm hơn.

Mặt khác, bạn có thể dùng thuốc nhuận tràng thẩm thấu, giúp giữ nước lại trong ruột. Kết hợp với thuốc kích thích nhuận tràng, hiệu quả nhanh chóng nhất chỉ sau 12 tiếng. Bạn nên dùng kết hợp những loại thuốc trên để chữa bệnh tốt nhất.

Trên đây là tất cả thông tin về dấu hiệu nhận biết, biến chứng và thuốc chữa bệnh táo bón mà Sunkun chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng rằng với những thông tin bổ ích trên sẽ giúp bạn phát hiện bệnh sớm, có biện pháp chữa trị phù hợp.

Để được tư vấn thêm bạn có thể liên hệ cho chúng tôi qua địa chỉ:

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SUNKUN

VP: Tầng 2 số 121 Cù Chính Lan, TP Đà Nẵng

Tư vấn viên: 0977.614.537 (Ms. Hậu)

Mail: sunkun.vn@gmail.com

Hoặc tham khảo thêm về sản phẩm giúp cải thiện hệ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón hiệu quả tại đây: https://sunkun.vn/product/chosun_28.htm

Tin tức liên quan

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SUNKUN

   VP: Tầng 2 số 121 Cù Chính Lan, TP Đà Nẵng

   Tư vấn viên: 0977.614.537 ( Ms. Hậu)

   sunkun.vn@gmail.com