NHỮNG DẤU HIỆU CHO THẤY DA ĐANG LÃO HÓA VÀ NGUYÊN NHÂN

Lão hóa xuất hiện khi da không được chăm sóc thường xuyên. Thông thường sẽ có biểu hiện rõ nét sau tuổi 25. Tuy không thể tránh khỏi quá trình lão hóa nhưng ta có thể trì hoãn được nó. Để lưu giữ được nét thanh xuân cần biết sự thật về lão hóa để có những biện pháp tốt nhất.

Bí quyết đơn giản phòng chống lão hóa

> Phòng chống lão hóa từ các món ăn

Làm thế nào để nhận biết quá trình lão hóa? Lão hóa da do những nguyên nhân nào? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Làn da bạn đang bị lão hóa?

Làn da bạn đang bị lão hóa?

Dấu hiệu cho thấy da đang bị lão hóa

Cơ bản, làn da có 5 dấu hiệu lão hóa dễ nhận thấy nhất:

  1. Các nếp nhăn, nếp gấp trên da xuất hiện

Sau tuổi 25, trên các vùng trán, má,... những nếp nhăn nhỏ li ti thi nhau xuất hiện. Đặc biệt khi cười sẽ càng dễ nhìn thấy hơn ở vùng da xung quanh mắt.

Các nếp nhăn sau hơn được gọi là nếp gấp thường hình thành giữa mũi và miệng. Chúng chính là nguyên nhân khiến da chùng xuống và thường gắn liền với sự giảm thể tích da.

  1. Vết thâm lâu lành

Lớp da của của chúng ta thường có chu kỳ tái tạo và thay da trong 28 đến 30 ngày. Lớp da được thay đổi thành mới lớp da mới. Quá trình tái tạo da sẽ chậm lại khi tuổi càng cao và kéo dài đến 1, 2 tháng. Do đó khi cơ thể có các vết thâm, sẹo sẽ lâu lành, lâu mờ đi hơn.

Đặc biệt là nới mụn xuất hiện dễ để lại thâm với những làn da lão hóa. Vì khi đó các liên kết collagen trong da suy giảm, da dễ bị tổn thương hơn và khó lành hơn.

Các dấu hiệu cho thấy da đang bị lão hóa

Các dấu hiệu cho thấy da đang bị lão hóa

  1. Sạm nám, da xỉn màu

Làn da khi bị lão hóa sẽ không có sức sống dồi dào, không được căng tràn khỏe mạnh. Khả năng bảo vệ da cũng không còn được hoàn hảo như trước mà ngày càng giảm dần.

Biểu hiện dễ nhận thấy nhất đó là việc làn da bị bắt nắng, chịu ảnh hưởng xấu của tia UV. Các gốc tự do ngày càng sản sinh nhiều hơn làm tăng sắc tố melanin trong da. Da ngày càng thâm sạm đi, các vết nám, tàn nhang cũng theo đó nổi bật hơn trên da.

  1. Da có sự trùng nhão, không còn được săn chắc, collagen sụt giảm

Các liên kết Collagen trong da bị sụt giảm khi da bắt đầu lão hóa. Để có làn da săn chắc, khỏe mạnh thì Collagen đóng vai trò hết sức quan trọng. Được ví như một chân đỡ giúp nâng đỡ bề mặt của da. Khi các liên kết này ngày càng yếu đi  hoặc số lượng ngày càng sụt giảm. Sẽ khiến da bị trùng xuống, độ đàn hồi giảm mạnh, da không còn săn chắc nữa.

  1. Lỗ chân lông ngày càng to

Bên cạnh việc d mất độ đàn hồi, trùng nhão thì các lỗ chân lông theo đó cũng lộ ra. Các lỗ chân lông ngày một to hơn khi còn trẻ, các lỗ chân lông không thể thu nhỏ lại được. Làn da ngày càng sần sùi hơn và không được mịn màng.

Tìm hiểu thêm: Top 5 mặt nạ chống lão hóa da hiệu quả

Lỗ chân lông ngày càng to cho thấy da đang lão hóa nghiêm trọng

Lỗ chân lông ngày càng to cho thấy da đang lão hóa nghiêm trọng

Nguyên nhân nào dẫn đến lão hóa da

Để trì hoãn quá trình lão hóa, trước hết phải tìm hiểu để biết được đâu là nguyên nhân dẫn đến lão hóa da. Tuổi tác cũng là một trong những nguyên nhân nhưng đó không phải là tất cả. Tùy thuộc vào cả yếu tố bên trong và bên ngoài đến làn da.

Lão hóa tự nhiên từ bên trong

Khi còn ở tuổi học sinh, các cấu trúc da và tế bào đã hình thành rõ nét và mang tính quyết định. Khi đó, việc vận chuyển độ ẩm và chất dinh dưỡng giữa các lớp da rất hiệu quả. Các mối liên kết bền vững và theo hệ thống nhất định. Thế nhưng, theo thời gian, hệ thống này chậm đi và ít hiệu quả hơn. Dẫn đến da ngày càng bị lão hóa.

Bên cạnh đó quá trình lão hóa còn phụ thuộc vào yếu tố di truyền học. Da lão hóa sớm hay muộn, nhanh hay chậm. Da nhạy cảm thường xuất hiện nếp nhăn sớm hơn so với da dầu. Da của phụ nữ Châu Á không đều màu nhưng nếp nhăn thường xuất hiện trễ hơn.

Quá trình lão hóa diễn ra do các yêu tố bên ngoài tác động

Ánh nắng mặt trời, tia UV, ô nhiễm môi trường, thiếu dinh dưỡng, da không được cấp ẩm thường xuyên,… Tất cả các nguyên nhân này đều xuất phát từ việc oxy hóa da. Các tế bào cần được cung cấp dinh dưỡng và oxy mỗi ngày sau đó thải ra các gốc tự do. Theo thời gian thì càng ngày các gốc tự do không còn hoạt động sẽ khiến d bị suy yếu. Và cuối cùng nhận được hậu quả là da bị tổn thương nghiêm trọng.

Hãy chăm sóc bảo vệ làn da ngay hôm nay để có một làn da luôn căng tràn nét xuân.

TÌM HIỂU THÊM: Tại sao tỏi đen SUNKUN ngăn ngừa lão hóa

Tin tức liên quan

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SUNKUN

   VP: Tầng 2 số 121 Cù Chính Lan, TP Đà Nẵng

   Tư vấn viên: 0977.614.537 ( Ms. Hậu)

   sunkun.vn@gmail.com