GAN NHIỄM MỠ ĐỘ 2 CÓ PHẢI LÀ MỐI NGUY HIỂM CẬN KỀ?

Gan nhiễm mỡ độ 2 xảy ra, lúc này số lượng chất béo tích tụ trong cơ thể đã tăng đến mức phải báo động. Bệnh vào thời điểm này có nguy cơ phát triển thành viêm gan và nguy hiểm hơn là xơ gan nếu không có biện pháp chữa trị kịp thời.

> Tại sao cần phải cố gắng vận động sau khi ghép gan

> Người mắc bệnh gan do sử dụng rượu có tác hại nghiêm trọng như thế nào?

>Chúng ta có đang vô tình làm tổn thương gan mà không hay biết?

Bệnh gan nhiễm mỡ độ 2

Gan nhiễm mỡ là một trong những vấn đề liên quan đến sức khỏe phổ biến nhất hiện nay. Các bác sĩ thường dựa vào kết quả siêu âm vùng bụng của bạn trong những buổi khám sức khỏe tổng quát định kỳ để phát hiện bệnh.

1.Gan nhiễm mỡ độ 2 là gì?

Tùy thuộc vào tình trạng mỡ tích tụ trong gan mà các nhà nghiên cứu đã phân loại gan nhiễm mỡ thành ba cấp độ khác nhau gồm có:

 • Gan nhiễm mỡ độ 1
 • Gan nhiễm mỡ độ 2
 • Gan nhiễm mỡ độ 3

Ba cấp độ gan nhiễm mỡ

Trường hợp gan nhiễm mỡ độ 2, lúc số lượng chất béo tích tụ ngày càng tăng lên theo thời gian lâu không được điều trị. Chất béo tích tụ hình thành không bào trong các tế bào gan và từng bước thay thế các thành phần tế bào, dẫn đến tình trạng rối loạn những hoạt động và chức năng trong cơ thể. Cùng lúc đo các triệu chứng gan nhiễm mỡ sẽ xuất hiện sớm rõ ràng và dễ dàng nhận biết hơn so với gan nhiễm mỡ độ 1. Tất nhiên điều này chứng tỏ là gan nhiễm mỡ độ 2 mang tính chất nguy hiểm hơn nhiều so với giai đoạn trước. Người bệnh rơi vào tình trạng này cần được chú ý chăm sóc y tế càng sớm càng tốt để được điều trị kịp thời.

2. Một số guyên nhân điển hình của bệnh gan nhiễm mỡ độ 2:

 • Nghiện rượu
 • Đái tháo đường
 • Hội chứng chuyển hóa
 • Béo phì
 • Một số thuốc có tác dụng phụ khiến gan nhiễm mỡ
 • Rối loạn mỡ máu cao

3. Biến chứng của gan nhiễm mỡ độ 2

Khi tình trạng mỡ tích tụ ở gan bước vào giai đoạn 2, lúc này men gan cũng đồng thời tăng cao. Mặt khác, bệnh cũng có nguy cơ rất cao phát triển thành viêm gan vô cùng nguy hiểm. Với một số trường hợp, người bị viêm gan nguyên nhân do gan nhiễm mỡ thì có thể phải nhập viện để kịp thời tiến hành điều trị y khoa.

4. Điều trị gan nhiễm mỡ độ 2 ở nhà

Bên cạnh việc áp dụng các biện pháp điều trị y khoa theo chỉ định và hướng dẫn từ bác sĩ. Chúng ta cũng có thể thử một số các phương pháp sau để hỗ trợ quá trình điều trị gan nhiễm mỡ độ 2 được tốt hơn.

Hạn chế và loại bỏ hẳn việc sử dụng thức uống chứa cồn như rượu, bia

Những việc cần thiết phải làm là thay đổi thói quen sống lành mạnh khoa học để cải thiện tình trạng của gan, bao gồm:

 • Hạn chế và loại bỏ hẳn việc sử dụng thức uống chứa cồn như rượu, bia... việc bạn bỏ hẳn những sẽ giúp cho gan có thể phục hồi hoàn toàn.
 • Tránh sử dụng những món giàu carbohydrate tinh chế. Loại carbohydrate này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hàm lượng chất béo bên trong cơ thể. Hàm lượng carbohydrate tinh chế bên trong cơ thể quá mức cho phép rất dễ khiến chúng chuyển hóa thành chất béo dư thừa tích tụ ở gan, dẫn đến tình trạng gan nhiễm mỡ.

TÌM HIỂU CHUNG:  Tỏi đen bảo vệ gan hiệu quả như thế nào?

Tin tức liên quan

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SUNKUN

   VP: Tầng 2 số 121 Cù Chính Lan, TP Đà Nẵng

   Tư vấn viên: 0977.614.537 ( Ms. Hậu)

   sunkun.vn@gmail.com