TẠI SAO BẠN PHẢI ĐỀ PHÒNG HỘI CHỨNG SUY TẾ BÀO GAN?

Suy tế bào gan là thuật ngữ diễn tả tình trạng suy giảm các chức năng của gan. Những người mắc phải hội chứng này rất dễ gặp phải bệnh não gan là một biến chứng vô cùng nguy hiểm.

>Những dấu hiệu báo động bệnh ung thư gan

Vì sao tỏi đen bảo vệ gan?

>Chức năng và vai trò của gan trong cơ thể

Tại sao bạn phải đề phòng hội chứng suy tế bào gan?

Hội chứng suy tế bào gan là một trong những hội chứng khá phổ biến của bệnh xơ gan ở giai đoạn đầu. Đồng thời có nhiều nguy cơ dẫn đến bệnh não gan hay còn gọi là hôn mê gan.

Hội chứng suy tế bào gan này ảnh hưởng trực tiếp đến hàng loạt những chức năng khác của gan, chẳng hạn như:

1.Chức năng chuyển hóa

Khi chức năng chuyển hóa của gan không còn khả năng sản sinh đủ lượng albumin cần thiết sẽ dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng, biếng ăn, lông tóc và cả da đều bị khô… Hay tình trạng rối loạn chuyển hóa đường làm tăng lượng đường trong máu.

Một khi quá trình chuyển hóa mỡ gặp vấn đề sẽ khiến nồng độ cholesterol của cơ thể vượt quá mức quy định cho phép, gây ảnh hưởng đến nhiều vấn đề đối với sức khỏe.

2. Chức năng tạo mật

Chức năng tạo mật

Một vài hệ quả khi tình trạng rối loạn chức năng tạo mật ở gan xảy ra có thể là: vàng da do có quá nhiều bilirubin trong máu, phân có mỡ hay nguy cơ cao rối loạn toàn bộ hệ tiêu hóa.

3.Chức năng tổng hợp những yếu tố đông máu

Khi chức năng tổng hợp những yếu tố đông máu của gan bị rối loạn. Đồng nghĩa với tình trạng đông máu và xuất huyết là hai hệ quả nghiêm trọng nhất mà cơ thể phải gánh chịu. Bởi do nguyên nhân là suy giảm khả năng sản sinh yếu tố đông máu ở gan.

4.Bệnh não gan là một biến chứng không thể xem thường

Bệnh não do gan

Những ai đang đối mặt với hội chứng suy tế bào gan có nhiều khả năng rơi vào tình trạng hôn mê gan hay còn gọi là bệnh não gan. Thời gian phát hiện và tiến hành điều trị bệnh não gan này càng trễ thì tỷ lệ tử vong càng cao hơn.

Bệnh não gan có thể phân thành bốn giai đoạn chính, bao gồm:

Giai đoạn 1: Giảm khả năng tập trung và tính toán cơ thể thường phấn khích hoặc lo lắng

Giai đoạn 2: Thờ ơ và mất nhiều định hướng về thời gian và không gian và người bệnh có hành vi bất hợp lý

Giai đoạn 3: Tình trạng ngủ gà, lú lẫn, người bệnh có hành vi kích động

Giai đoạn 4: Hôn mê

5.Điều trị hội chứng suy tế bào gan

Điều trị hội chứng suy tế bào gan

Khi có kết quả chuẩn đoán chính xác, bác sĩ dựa vào kết quả xét nghiệm cũng như tình trạng sức khỏe tổng thể của bạn ở thời điểm hiện tại để tìm kiếm liệu trình điều trị hiệu quả và thích hợp. Người bệnh nên làm theo và tuân thủ hết những gì đã được chỉnh định. Đồng thời kết hợp với chế độ ăn uống nghiêm ngặt nhằm đảm bảo kết quả đạt được như mong đợi. Ngoài ra, một phương án điều trị thường thấy ở những bệnh về gan hữu hiệu là ghép gan.

TÌM HIỂU CHUNG:  Tỏi đen bảo vệ gan hiệu quả như thế nào?

Tin tức liên quan

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SUNKUN

   VP: Tầng 2 số 121 Cù Chính Lan, TP Đà Nẵng

   Tư vấn viên: 0977.614.537 ( Ms. Hậu)

   sunkun.vn@gmail.com